คอลัมนิสต์

กกต.ร้อน “คำรณวิทย์” สางแค้นเก่า “บ้านใหญ่” ขั้วเจ๊แดงเมืองเหนือ

ร้อนทะลุ กกต. คำรณวิทย์ เปิดศึกข้ามรุ่นชน เจ๊แดง ตัวละครหลังม่าน ชาญ-บ้านใหญ่ ป.นำโชค ศึกนายก อบจ.ปทุมฯ สนามสางแค้นเก่า

ปทุมระอุเดือด คำรณวิทย์ เปิดศึกข้ามรุ่นชน เจ๊แดง ตัวละครหลังม่าน ชาญ-บ้านใหญ่ ป.นำโชค ศึกนายก อบจ.ปทุมฯ สนามสางแค้นเก่า
 

ปมงานบวชบ้านใหญ่ แจ๊สไม่เกรงใจพี่ทักษิณ ร้อง กกต.เอาผิดชาญเหลือทนพฤติกรรมใครบางคน เปิดยุทธการตีโต้บ้านแจ้งวัฒนะ 


งานบวชบ้านใหญ่เมืองปทุมฯ กลายเป็นปมแตกหักชนิดผีไม่เผา เงาไม่เหยียบ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี มอบหมายให้ พล.ต.ต.วัฒนา วงศ์จันทร์ มือกฎหมาย เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ กกต. เนื่องจากมีผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี คาดว่ากระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ดับเครื่องชนซุ้มบ้านใหญ่สายเจ๊แดง


ต้นเหตุการณ์ร้องเรียนครั้งนี้ มาจากงานบวชลูกชายคนเล็ก ของตระกูลหลีนวรัตน์ ซึ่งมีทักษิณ ชินวัตร และอุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย มาร่วมงานด้วย
 

พล.ต.ต.วัฒนา มีหลักฐานประกอบด้วยคลิปวิดีโอ จำนวน 7 คลิป และภาพถ่าย 15 ภาพ อันเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่ามีผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานี เข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง
 


การร้อง กกต.เอาผิดคู่แข่ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ คงไม่ได้มีเป้าหมายจะพาดพิง “พี่ทักษิณ” แต่เหมือนไฟต์บังคับ ต้องพึ่ง กกต. 


อย่างที่รู้กัน ชาญ พวงเพ็ชร์ เป็นสหายร่วมรบกับ นายกเบี้ยว-กฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีเมืองธัญบุรี และเป็นเจ้าของงานบวชอันโด่งดัง


ที่สำคัญ ผู้อยู่เบื้องหลังลุงชาญคือ เจ๊แดง-เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ และนายกแป๊ะ-สายัณ นพขำ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง บิดาของเสี่ยเต๋า-ศุภชัย นพขำ อดีต สส.ปทุมธานีแม้จะสอบตก ศุภชัย นพขำ ก็ได้ตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการ รมช.มหาด ไทย (เกรียง กัลป์ตินันท์) ไม่น่าแปลกใจที่งานบวชลูกนายกเบี้ยว จึงมี รมช.เกรียง มาร่วมงานด้วย


เห็นหน้า เกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย ยี่ห้อนี้ก็คือตัวแทนเจ๊แดง บ้านแจ้งวัฒนะนั่นเอง

 

แจ๊ส คำรณวิทย์ คงไม่อยากทิ้งเพื่อไทย และไม่คิดหักพี่ทักษิณ แต่เหตุขัดแย้งภายในอาณาจักรนายใหญ่ ที่สั่งสมมานาน กรณี เจ๊แดงอดีต สส.ปทุมธานี สายเจ๊แดง ไม่หนุนแจ๊ส ตอนเลือกตั้งนายก อบจ.ปี 2563 ช่วงเลือกตั้ง สส.ปทุมธานี เพื่อไทยปทุมธานี จึงแยกเป็น 2 ก๊กคือ ก๊กบ้านใหญ่สายเจ๊แดง และก๊กคนรักปทุมของแจ๊ส
 

ปมแค้นเก่าคนกันเอง
 

สืบเนื่องมาจากผู้มากบารมี ขอเข้ามาจัดทีมผู้สมัคร สส.ปทุมฯ จึงเผชิญหน้า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ที่ต่อสายกับนายใหญ่ สมัยอยู่ดูไบ 


ในที่สุด แจ๊ส คำรณวิทย์ จึงจัดทีมลงสมัคร สส.ในสีเสื้อพรรคอื่น เมื่อกลุ่มบ้านใหญ่ไม่ยอมถอยให้ทีมแจ๊สในบางเขต


สายกลุ่มคนรักปทุม แจ๊ส คำรณวิทย์ แยกเป็น 2 ทีมหนึ่งลงสนามในนามเพื่อไทย อาทิ ยุทธศักดิ์ ชูประเสริฐ ที่ปรึกษาพิเศษนายก อบจ.ปทุมธานี และยงยุทธ มั่นบุปผชาติอีกทีมหนึ่งลงสนามในสีเสื้อภูมิใจไทย พล.ต.ต.วัฒนา วงศ์จันทร์ ,นพพร ขาวขำ และณัฐธิดา เกียรติพัฒนาชัยการที่แจ๊สจัดทีมผู้สมัคร สส.ในสีเสื้อภูมิใจไทย แข่งกับคนเพื่อไทย สร้างความไม่พอใจให้แก่เจ๊ใหญ่ และเรื่องนี้ ก็รู้ถึงหูนายใหญ่สมัยที่อยู่ดูไบด้วย


บ้านใหญ่ ป.นำโชค 


เลือกตั้งนายก อบจ.ปทุมธานี ปี 2563 ชาญ พวงเพ็ชร์ สู้แบบโดดเดี่ยว มีเพียงบ้านใหญ่ ป.นำโชค ของนายกแป๊ะ-สายัณ นพขำ ที่ประกาศยืนเคียงข้าง
 

บ้านใหญ่ ป.นำโชค ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี โดยนายกแป๊ะประกอบธุรกิจรถบรรทุก และเป็นสายตรงเจ๊ใหญ่บ้านแจ้งวัฒนะ


นายกแป๊ะ มีน้องชาย สุทิน นพขำ ได้เป็น สส.ปทุมธานี 2 สมัยในสีเสื้อพลังประชาชน และเพื่อไทย
 

ปี 2562 ศุภชัย นพขำ ลงสนาม สส.แทนสุทิน และศุภชัยได้รับเลือกเป็น สส.สมัยแรก 


ต้นปี 2564 นายกแป๊ะ-สายัณ นพขำ ลงสนามนายกเทศมนตรีตำบลบ้านกร่างอีกสมัย มีคู่แข่งคือ พล.ต.ต.วัฒนา วงศ์จันทร์ ทีมคนรักปทุม โดยนายกแป๊ะชนะพล.ต.ต.วัฒนา


วันนี้ พล.ต.ต.วัฒนา ทีมงานแจ๊ส เป็นผู้ยื่นร้อง กกต.เอาผิดชาญ พวงเพ็ชร์ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง


สรุปว่า สมรภูมินายก อบจ.ปทุมธานี เหมือนเป็นศึกแค้น 2 ขั้วคือขั้วแจ๊ส และขั้วเจ๊ใหญ่ ฉะนั้น โค้งสุดท้ายทั้งสองฝ่าย จะสู้กันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน

ข่าวยอดนิยม