เจาะประเด็นร้อน

สนาม "นครศรีธรรมราช" เดือด หลายพรรค ส่งผู้สมัคร ฯปักธง เลือกตั้งครั้งหน้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รวมไทยสร้างชาติ ภูมิใจไทย พลังประชารัฐ ส่ง ผู้สมัครฯ สู้พรรคประชาธิปัตย์ สนาม"เลือกตั้ง" นครศรีธรรมราช รอบหน้าเดือดแน่

ปรากฏโฉมขึ้นมาอีกรายเพื่อท้าชิงเก้าอี้ ส.ส.เขต 1 "นครศรีธรรมราช" คือ พูน แก้วภารดัย ลูกชายของ วิทยา แก้วภารดัยที่สไลด์ตัวเองออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ไปอยู่ร่วมหัวจมท้ายกับพรรครวมไทยสร้างชาติ

วิทยาโพสต์ด้วยตัวเองว่า พูน-ลูกชายจะเป็น ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 นครศรีธรรมราช ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค มีแนวทางชัดเจนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่เอกนัฐ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรคยืนยันว่า พรรคจะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกฯ

กล่าวถึงพูน เคยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น "ส.ส." บัญชีรายชื่อพรรคลุงกำนัน รวมพลังประชาธิปไตย ที่เวลานี้เปลี่ยนมาเป็นพรรครวมพลัง

 

พูน แก้วภราดัย ว่าที่ผู้สมัครส.ส. นครศรีธรรมราช

      ปัจจุบันพูนอยู่ในทีมที่ปรึกษาของ ดร.โจ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช แต่น่าแปลกใจว่า ทำไมวิทยาให้ลูกชายลงเขต 1 ทำไมไม่ไปลงเขตปากพนัง หัวไทร ซึ่งวิทยามีฐานคะแนนอยู่ เป็น ส.ส.อยู่หลายสมัย จนอาจจะพูดได้ว่า “ผูกขาด” เพิ่งมาพลาดให้กับ ดร.สัญหพจน์ สุขศรีเมือง จากพรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมานี้เอง และมีดีกรีเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

      เข้าใจว่า วิทยา และพูนเองหวังการสนับสนุน ช่วยเหลือจาก ดร.โจ ที่ชนะการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีด้วยคะแนนล้นหลาม เอาชนะอภิชาติ ศักดิเศรษฐ์ ไปได้อย่างเกินความคาดหมาย

     แต่การเปิดตัวช้าของพูนมันจะช้าไปหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้ ดร.โจ เดินพาน้องติ๊ก-จรัญ ขุนอินทร์ นายธนาคารจาก ธกส. ศิษย์เก่าเบญจมะราชูทิศ และปัจจุบันเป็นนายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมะอยู่ด้วย ออกแนะนำตัวมานานพอสมควรแล้ว “ฝากด้วย น้องผม” ซึ่งน้องติ๊กจะลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคภูมิใจไทย

      ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ดร.โจจะช่วยเหลือใคร การเมืองเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยนได้ ดร.โจจะช่วยที่ปรึกษา หรือจะช่วยเหลือทีมร่วมสถาบัน

แต่เท่าที่รู้ สมนึก เกตุชาติ อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครศรีธรรมราชหลายสมัย และเป็นพ่อของ ดร.โจ ช่วยเหลือราชิต สุดพุ่มจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่ลงสมัครเขต 1 เหมือนกัน เพราะลุงนึกกับราชิตเป็นญาติกัน เป็นคนถิ่นหัวไทรด้วยกันและน่าสังเกตว่า รูปพูนที่พี่น้อยนำมาลง เป็นรูปที่พูนใส่เสื้อสีเหลือง และปักที่หน้าอกว่า ทีม ดร.โจ

     หรือพ่อช่วย ราชิต ลูกช่วยติ๊ก

กล่าวสำหรับเขต 1 นครศรีธรรมราช มี ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ เป็นแชมป์อยู่สังกัดพรรคพลังประชารัฐ ที่ผ่านมาการทำหน้าที่ ส.ส.ของ ดร.รงค์ ยังไม่โดดเด่นมากนัก ไม่หรือหวา เนื่องจาก ดร.รงค์โตมาจากสายวิชาการ จึงถนัดงานวิชาการมากกว่า แต่สำหรับพื้นที่แล้ว ดร.รงค์ถนัดกับการทำงานกับชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งความพยายามในการสร้าง ชุมชนพุทธภูมิ

 

 

รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช

 

แต่ ดร.รงค์ก็มีข้อด้อยเรื่องการขาดทีมงานที่มีศักยภาพเพียงพอ จึงเปิดช่องว่างให้ข้าศึกโจมตีได้ โดยเฉพาะการกรีฑาทัพเข้าบดขยี้จาก ราชิต สุดพุ่ม จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่โตมาจากสายปกครอง ตระเวนเป็นปลัดอำเภอ นายอำเภอหลายอำเภอในจังหวัดนครศรีธรรมราช และไปรับตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้ว่าราชการจังหวัดในโซน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 แม้จะเคยเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ แต่ชีวิตติดดิน เป็นกันเอง ไม่ถือตัว ในทางการเมืองถือว่า เป็นจุดเด่น แต่ต้องปรับตัวในการพบปะกับชาวบ้านบ้าง เพื่อเดินเข้าสู่โหมดของการเป็นนักการเมือง

      จริงๆสนาม"เลือกตั้ง" เมืองนครศรีธรรมราช ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา หลังทำบุญเดือนสิบส่งตา-ยาย การเมืองเปลี่ยนไปเยอะมาก ขอเวลาเช็คข้อมูลให้ชัดแล้วจะนำมาเสนอในโอกาสต่อไป

       แต่บอกได้เลยว่า เปลี่ยนไปแบบไม่มีใครคาดคิดมาก่อน สนุกครับ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด