เจาะประเด็นร้อน

"ระนอง" ต้อง 1 เดียว ปมดึงเก้าอี้คืนเลือกตั้งสมัยหน้า ศึกภท.-ปชป.เดือดสุด

"ระนอง" ต้อง 1 เดียว ปมดึงเก้าอี้คืนเลือกตั้งสมัยหน้า ศึกภท.-ปชป.เดือดสุด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ระนอง" เป็นจังหวัดเล็กๆ แต่อยู่ชายฝั่งทะเลอันดามัน มี ส.ส.ได้เพียงที่นั่งเดียว การเปลี่ยนตัว ส.ส. 1 เดียวนี้จึงเป็นที่จับตากับการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองครั้งหน้า

 การเลือกตั้งเมื่อมีนาคมปี 2562 ถือว่าผลการเลือกตั้งพลิกประวัติศาสตร์การเมืองของจ.ระนอง เพราะนักการเมืองหนุ่มไฟแรง "ส.ส.เอ" คงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง ที่หันมาเล่นการเมืองระดับชาติ ได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.ระนอง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เป็น ส.ส.สมัยแรก 
ที่สำคัญคือ "นายกฯเอ" สามารถโค่นนักการเมืองอาวุโส เป็น ส.ส.8 สมัยของพรรคประชาธิปัตย์อย่าง "วิรัตน์ ร่มเย็น" ลงได้ถือว่าไม่ธรรมดา
"นายกฯเอ" คงอาศัยประสบการณ์จากการเป็นนายกฯอบจ.มาก่อน ด้วยการประสานงานกับทุกฝ่าย ฝีมือร้ายกาจไม่น้อย จึงไม่ต้องแปลกใจที่จะมีรัฐมนตรีลงไปในพื้นที่ถี่ยิบโดยเฉพาะ "หมอหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีสาธารณสุขหาไปถี่ยิบช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก

"ระนอง" ต้อง 1 เดียว ปมดึงเก้าอี้คืนเลือกตั้งสมัยหน้า ศึกภท.-ปชป.เดือดสุด

ล่าสุด… “เสี่ยโอ๋” ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีคมนาคม ถือโอกาสหลังประชุม ครม.สัญจรที่กระบี่ ควง "โกเกี๊ยะ" พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมส่งมอบพื้นที่ของแขวงทางหลวง เพิ่มศักยภาพ รพ.ระนอง หลังรอมากว่า 40 ปี

 

*** "ประชาธิปัตย์"หวังเอาคืน

แน่นอนว่า การพ่ายแพ้ของ "วิรัตน์" ร่มเย็น สร้างความเจ็บปวดให้ประชาธิปัตย์ ระนอง จึงเป็นจังหวัดเป้าหมายที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องเอาคืน จึงต้องเฟ้นหัวตัวดี-สด มาลง แม้ "วิรัตน์" จะยังยืนยันของพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง แต่ประชาธิปัตย์เดินหน้าหาคนใหม่ลงแทนแล้ว

***ปชป.เปิดตัวนักธุรกิจ คนรุ่นใหม่

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางไปประชุมร่วมกันกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่สนามกีฬากลาง จังหวัดระนอง เพื่อหารือและหาข้อสรุปในเรื่องการส่งตัวผู้สมัครของจังหวัดระนอง 

หลังจากนั้นจึงมีการเปิดตัว นาย "ดนัยณัฏฐ์ โชคอำนวย" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดระนอง พรรคประชาธิปัตย์

 

กล่าวสำหรับนาย "ดนัยณัฏฐ์" เป็นวิศวกรหนุ่ม เป็นคนรุ่นใหม่ และเป็นนักธุรกิจ เกิดที่อำเภอกระบุรี มีประสบการณ์ทั้งความรู้ทางวิชาการและภาคปฏิบัติ อายุ 30 ปลายๆ ได้ลงพื้นที่ทำงานมาเกือบปีแล้วในระยะเวลาที่ผ่านมา ถือว่าเป็นบุคคลรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ และที่สำคัญคือเป็นยุวประชาธิปัตย์ รุ่น 1 ในช่วงที่จุรินทร์เป็นหัวหน้าพรรค

"ระนอง" ต้อง 1 เดียว ปมดึงเก้าอี้คืนเลือกตั้งสมัยหน้า ศึกภท.-ปชป.เดือดสุด

"ถือว่าเป็นเลือดใหม่ เป็นคนรุ่นใหม่ของประชาธิปัตย์จังหวัดระนอง ที่พรรคประชาธิปัตย์ภูมิใจที่จะส่งลงสมัครรับเลือกตั้ง ชื่อคุณดนัยณัฏฐ์ โชคอำนวย ถือโอกาสนี้เปิดตัวตรงนี้เลย เป็นคนที่มีผู้ที่ให้การสนับสนุนจำนวนมาก ไม่ได้มีเฉพาะสมาชิกของพรรคซึ่งเป็นกำลังพื้นฐานสำคัญอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ถือว่าเรามีพลังสำคัญทั้งในทางการเมืองที่จังหวัดระนองและพลังสัมพันธ์ทางธุรกิจเศรษฐกิจระนองช่วยสนับสนุนผู้สมัครของพรรค"

นายจุรินทร์กล่าวว่า การเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ในจังหวัดระนองภายใต้การสนับสนุนของ นายพรศักดิ์ แก้วถาวร ประธานหอการค้าจังหวัดระนอง นายอดิศักดิ์ รุจิวิวัฒนกุล นายกสมาคมใหหลำ เป็นเจ้าของแพปลาในจังหวัดระนอง และนายสุวัฒน์ หาญสุราษฎร์ เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดระนอง


ระนองแม้จะเป็นจังหวัดเล็กๆ มี ส.ส.เพียงคนเดียว แต่จะกลายเป็นสนามที่ต้องจับตามองอย่างยิ่งกับการระเบิดศึกระหว่าง "ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย"


เรื่อง : นายหัวไทร  

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด