เจาะประเด็นร้อน

สมเด็จดิจิทัลรุ่นแรก Somdejcoin สกุลเงินดิจิทัลพระเครื่องเหรียญแรกของโลก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การพัฒนาและการเกิดขึ้นของระบบ Blockchain ได้สร้างสิ่งใหม่ๆมากมายให้เกิดขึ้นกับการมาถึงของการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้กับวงการ “พระเครื่อง” ติดตาม Somdejcoin สกุลเงินดิจิทัลพระเครื่องเหรียญแรกของโลก ได้ที่ เจาะประเด็นร้อน

 

การพัฒนาและการเกิดขึ้นของระบบ Blockchain ได้สร้างสิ่งใหม่ๆมากมายให้เกิดขึ้น ไม่เพียงแค่กับแวดวงการลงทุนและการเงิน แต่เทคโนโลยี Blockchain กำลังถูกใช้ไปในหลายๆส่วนของชีวิตและสังคมโลก ด้วยความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ และการพัฒนาต่อยอดได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด มันถูกประยุกต์ใช้ไปกับด้านต่างๆมากมาย

 

ไล่มาตั้งแต่ การเงิน, การธนาคาร, อุตสาหกรรม, พาณิชย์, สันทนาการ, กีฬา ไม่เว้นแม้แต่วงการเกมเอง และล่าสุด กับการมาถึงของการพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้กับวงการ "พระเครื่อง"
Somdej (SDC) ถูกสร้างขึ้นมาจาก Binance Smart Chain เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ผลิตมาจากบล็อกเชนเป็นเหรียญดิจิทัลในการสะสม เพื่อให้คนไทยและคนทั่วโลกสามารถเข้าถึงเหรียญสมเด็จดิจิทัลเหรียญรุ่นแรกของโลกที่อิงกับประวัติศาสตร์วัฒนธรรมชาวเอเชียมาอย่างยาวนาน

 

SDC ยังเป็นเหรียญสกุลเงินดิจิทัลพระเครื่องเหรียญแรกของโลกที่ถูกสร้างจากบล็อกเชน โดยการผสมผสานด้วย Smart Contract ที่สามารถตรวจสอบการทำธุรกรรมทางการเงิน และทุกการเคลื่อนย้ายการทำธุรกรรม ยังสามารถช่วยเหลือทะนุบํารุงพระพุทธศาสนา  รวมถึงมูลนิธิ คนยากลำบากทั่วประเทศไทย  

 

วัตถุประสงค์นอกจากการได้ช่วยเหลือคนยากลำบากในประเทศแล้วยังต้องการให้คนไทย ได้เข้าถึงและถือครองสมเด็จดิจิทัลรุ่นแรกของโลกเพื่อเป็นมรดกทิ้งไว้ให้กับคนรุ่นหลัง

 

สมเด็จดิจิทัลรุ่นแรก Somdejcoin  สกุลเงินดิจิทัลพระเครื่องเหรียญแรกของโลก

 

Somdejcoin ถูกสร้างมาในจำนวนจำกัดทั่วโลกมีเพียง 66,186,727 ล้านเหรียญ เท่ากับจำนวนประชากรของคนในประเทศไทย ปี 2563 ผู้สร้างต้องการให้คนไทยได้มีโอกาสสะสมเหรียญที่ระลึกและเข้าถึงเหรียญสมเด็จดิจิทัล ให้มีโอกาสอย่างน้อยคนละ 1 เหรียญ เพื่อเป็นของที่ระลึกและสามารถทิ้งไว้เป็นมรดกโลกให้กับคนรุ่นหลังได้  

 

SDC ได้มีการแจกฟรีให้กับคนที่ต้องการสะสม โดย Somdejcoin นั้นจะทำงานอยู่บน Binance Smart Chain (BSC) ซึ่งคุณสามารถนำไปทำการแลกเปลี่ยนกับสกุลเงินดิจิทัลได้ทั่วโลก ผ่านทาง Pancakeswap ของ BSC หรือ Decentralised Exchange อย่าง Arken.Finance ได้อีกด้วย แต่ทางทีมผู้พัฒนานั้น เสนอแนะให้เหรียญ SDC เป็นเหรียญสำหรับการสะสม ไม่ได้มีไว้เพื่อการเก็งกำไรแต่อย่างใดและหากต้องการบริจาคด้วยเหรียญ SDC ให้กับวัดทั่วประเทศไทยก็สามารถทำได้ โดยการติดต่อทางผู้พัฒนา ทางผู้พัฒนาจะอำนวยความสะดวก และให้คำแนะนำในการบริการแลกเปลี่ยนเหรียญเป็นเงินบาทผ่านระบบ Exchange ต่างๆ ให้กับวัดโดยไม่คิด ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (มูลค่าของเหรียญขึ้นกับสภาพตลาดขณะนั้น)
Somdejcoin ที่ถูกทำขึ้นมานั้นจะมีเลข Contract เฉพาะตัว 0xae4ca3272792d8499575aefacdc299f0cbdc9270 ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ที่ www.somdejcoin.com เป็น Website ของ Developer และทำการ Download Whitepaper มาทำการศึกษาก่อนที่จะทำการสะสมกันได้ด้วย ไม่แน่ว่าในอนาคต

 

ด้วยจำนวนที่จำกัดของเหรียญ Somdejcoin นี้ อาจกลายเป็นของหายาก และของสะสมของวงการ Cryptocurrency  เหมือนเหรียญพระเครื่องสมเด็จที่เป็นของขลังและของหายากในวงการพระเครื่องมาก่อนก็ได้

 

พร้อมกันนั้น ทีมพัฒนาได้ยื่นหนังสือถึงสํานักพุทธศาสนาแห่งชาติ และ กลต. เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 2564  เพื่อเตรียมนำเหรียญ SDC ที่ได้ช่วยการกุศลนี้ลิสขึ้น Centralized Exchange ภายในประเทศในอนาคตต่อไป เพื่ออำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนและขยายโอกาสให้ได้มีการช่วยเหลือการกุศลมากขึ้น เหรียญนี้แจกฟรีให้กับคนไทยทุกคน 

 

อ้างอิง: https://www.somdejcoin.com/  Facebook : @Somdejcoin  
กล่าวโดย  https://traderider.com/ And Mr.Songsit Akrasiriphurin (HEAD DEVELOPER)
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด