คอลัมนิสต์

แค่ลุ้น "ปรับครม." พปชร.ก็ระส่ำ ทำส.ส.ปักษ์ใต้ อยู่ไม่เป็นสุข

"ปรับครม." รออีกนานไหม ส.ส.ปักษ์ใต้พลังประชารัฐปั่นป่วน เคลื่อนไหวเรียกร้องต่อรองเก้าอี้ ลุ้นตำแหน่งรัฐมนตรี ปูฐานทางการเมือง

แค่ลุ้น \"ปรับครม.\" พปชร.ก็ระส่ำ ทำส.ส.ปักษ์ใต้ อยู่ไม่เป็นสุข

 

หากยังจำกันได้ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐเคยเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เรื่องการปรับสลับตำแหน่งรัฐมนตรีในคณะรัฐมนตรี โดยให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ไปดำรงตำแหน่งรมว.มหาดไทย เสนอให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย 
ไปดำรงตำแหน่งรมว.สาธารณสุข อ้างว่าการกระจายวัคซีนให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนไม่ทันท่วงที่ แม้จะจบลงด้วยการฮาราคีรี แต่ก็แสดงให้เห็นว่ามีความเคลื่อนไหวต้องการขวัญและกำลังใจในการทำพื้นที่ 

แค่ลุ้น \"ปรับครม.\" พปชร.ก็ระส่ำ ทำส.ส.ปักษ์ใต้ อยู่ไม่เป็นสุข

 

ท่าทีของพ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ เพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหารรุ่น 12 ของ พล.อ.ประยุทธ์ อ้างว่าเตรียมนำ14 ส.ส.ใต้ มาสังกัดพรรคที่กำลังจะตั้งขึ้นใหม่ อ้างถึงปลัดฉิ่ง ฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่าเป็นโต้โผในการจัดตั้งพรรคการเมืองเมืองใหม่นี้ ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฏิเสธว่ายังไม่ใช่เวลาที่จะมาพิจารณาเรื่องนี้  ไม่ได้ดำเนินการกิจการใด ๆ ทางการเมือง แต่จะขอทำหน้าที่พลเมืองดีในด้านอื่น 
กระแสพรรคพลังประชารัฐในสงขลา ตกต่ำอย่างหนัก พลพรรคสีฟ้า กำลังรุกทำแต้ม เพื่อยึดคืนพื้นที่กลับมา นี่เป็นข้อมูลจากการสอบถามคนในพื้นที่ ความเคลื่อนไหวของพ.อ.สุชาติ จึงถูกมองเป็นความพยายามดิ้นเฮือกสุดท้าย 
 

แค่ลุ้น \"ปรับครม.\" พปชร.ก็ระส่ำ ทำส.ส.ปักษ์ใต้ อยู่ไม่เป็นสุข

 

การมอบหมายพลเอกประวิตร คุมสี่กรม ในกระทรวงเกษตรฯ งานเดิมของร้อยเอกธรรมนัส และดึงงานกระทรวงเกษตรฯกลับมาอยู่ในอาณัติ สร้างความไม่พอใจให้กับรองนายกฯจากพรรคประชาธิปัตย์ ถึงกับออกปากว่าพรรคพลังประชารัฐ ควรแก้ปัญหาการเมืองภายในพรรค  ไม่ทะลักออกมาเป็นปัญหากับพรรคร่วมรัฐบาล มีคำถามว่าการปรับคณะรัฐมนตรี กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ หรือไม่  มีการแบ่งงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ใหม่ เป็นคำตอบ  ความพยายามเข้าไปทำหน้าที่บริหารเป็นความต้องการของนักการเมือง  ยิ่งในพรรคขนาดใหญ่  อุดมไปด้วยกลุ่มมุ้งที่กวาดต้อนเข้ามา เป็นธรรมดาที่จะมีความเคลื่อนไหว ต่อรองเก้าอี้กันต่อไป  ตราบใดที่ยังมีระบบโควต้า  ตราบใดที่รัฐนาวาลำนี้ยังแล่นอยู่ในกระแสเมือง 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"ปรับครม." ส่อวุ่นบิ๊กป้อมคุมก.เกษตรฯดูงานแทนธรรมนัส

-ลุ้น "พลังประชารัฐ" จัดทัพเดือนตุลา เกมรักษาสถานภาพ

-"เลือกตั้ง" ปีหน้า ยุทธศาสตร์สืบทอดอำนาจ พลังประชารัฐ

-แบ่งแยกแล้วปกครอง พรรคพลังประชารัฐ ยุทธศาสตร์ลงจากอำนาจของ "3ป"

-พลเอก "ประยุทธ์" เข้าสู่วงโคจรทางการเมืองแล้ว

ข่าวยอดนิยม