คอลัมนิสต์

แบ่งแยกแล้วปกครอง พรรคพลังประชารัฐ ยุทธศาสตร์ลงจากอำนาจของ "3ป"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แบ่งแยกแล้วปกครอง ยุทธศาสตร์ "3ป" โรดแมปสู่การเลือกตั้งบัตร2ใบ ในนามพรรคพลังประชารัฐ ก่อนถอดเสื้อคลุมประชาธิปไตย ลงจากหลังเสือ

แบ่งแยกแล้วปกครอง พรรคพลังประชารัฐ ยุทธศาสตร์ลงจากอำนาจของ \"3ป\"

 

22 กันยายน มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของพรรคพลังประชารัฐ คือการลงพื้นที่ ของพลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทีมของพลเอกประวิตร พรั่งพร้อมมือทำงานไม่ว่าจะเป็น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พร้อมด้วยนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล จะร่วมเดินทางไปด้วย
ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกลาโหมจะไปติดตามความพร้อมรับมือฤดูฝน ที่เขื่อนเพชรบุรี งานนี้มีสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรี
ที่แผ่บารมีจากภาคตะวันออก  วางตำแหน่งที่ปรึกษาไว้กับสะใภ้ตระกูลการเมืองเก่าแก่ของเพชรบุรี ขนส.ส.ฝั่งตะวันตกทั้งกาญจนบุรี ราชบุรี และเพชรบุรี มาร่วมคณะให้กำลังใจ พลพรรคเหล่านี้ล้วนกระจัดกระจายกันไป อยู่กลุ่มบ้านใหญ่ สามมิตร ซุ้มมังกรน้ำเค็ม และกลุ่มเลือดใหม่ พร้อมเทใจให้
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พลังประชารัฐสยบ "คลื่นใต้น้ำ" หนุนรัฐบาลประยุทธ์ อยู่ยาว

-พลเอก "ประยุทธ์" เข้าสู่วงโคจรทางการเมืองแล้ว

-อย่าประมาท "3ป" สิ่งที่เห็นอาจไม่เป็นความจริง

นักสังเกตการณ์มองว่า นับแต่วันปลดรัฐมนตรีสายบิ๊กป้อม ความสัมพันธ์ 3ป.ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สองคณะที่เกี่ยวเนื่องกับวันที่22 กันยายน สะท้อนความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐ  ที่ว่ากันว่ามีความขัดแย้งแย่งกันรวมศูนย์อำนาจ แต่หากพิจารณาให้ดี จะเห็นว่าไม่มีเหตุผลอะไร ที่3 ป.ต้องขัดแย้งกัน หากยังต้องเดินตามแผนยุทธศาสตร์ ลงจากหลังเสือ 
ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าทั้งสองรักกันดี หลังจากนี้ จะได้เห็นรัฐมนตรีและส.ส.อื่นๆช่วยกันลง
พี้นที่ ติดตามความคืบหน้าการทำงานตามนโยบาย รัฐบาลตามข้อสั่งการของนายกฯ เพื่อพลิกโฉมประเทศไทย
แบ่งแยกแล้วปกครอง พรรคพลังประชารัฐ ยุทธศาสตร์ลงจากอำนาจของ \"3ป\"

 

 

หากดูตามไทม์ไลน์ การแก้รัฐธรรมนูญ และกฏหมายลูกที่หัวหน้าทีมกฏหมายพรรคพลังประชารัฐ ไล่ลำดับไว้ ทุกขั้นตอนจะสะเด็ดน้ำพร้อมรับการเลือกตั้งหลังเดือนกุมภาพันธ์  การเลือกตั้งบัตรสองใบ ทุกคะแนนมีความหมายสำหรับนักเลือกตั้ง เพราะนั่นหมายถึง จำนวนโควต้า ของกลุ่มมุ้งต่างๆ  กติกากำหนดให้สู้กันในระบบพรรคใหญ่  ต้องไม่ลืมว่ารัฐบาล คสช.สวมเสื้อคลุมประชาธิปไตยสำเร็จได้ด้วยองคาพยพของแม่น้ำห้าสายมีตัวอย่างจากรัฐบาลพรรคไทยรักไทย ที่ใช้ระบบการเลือกตั้งบัตร2ใบเหมือนกัน  

แบ่งแยกแล้วปกครอง พรรคพลังประชารัฐ ยุทธศาสตร์ลงจากอำนาจของ \"3ป\"

 


 กลยุทธ์แบ่งแยกแล้วปกครอง แม้ถูกประนามว่าเป็นแนวทางที่ต่ำช้า แต่หากแลกกับการได้มาและรักษาอำนาจไว้ ถือเป็นยุทธศาสตร์ที่ใครๆ ก็อย่าประมาท 3ป.

logoline