เจาะประเด็นร้อน

เปิดข้อมูล 4 กลุ่ม เข้าถึง มาตรการ"คนไทยไม่ทิ้งกัน" ทบทวนสิทธิ์รับเงินเยียวยา

เปิดข้อมูล 4 กลุ่ม เข้าถึง มาตรการ"คนไทยไม่ทิ้งกัน" ทบทวนสิทธิ์รับเงินเยียวยา
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดข้อมูล 4 กลุ่ม เข้าถึง มาตรการ"คนไทยไม่ทิ้งกัน" ทบทวนสิทธิ์รับเงินเยียวยา ฝ่าวิกฤติโควิด-19

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัส "โควิด-19"  โดยจะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน ผ่านการลงทะเบียนเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งได้ปิดการลงทะเบียนไปแล้ว  แต่ยังเปิดเว็บไซต์ให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

ขณะที่ กระทรวงเกษตรฯ เปิดช่องทางให้เกษตรกรที่ได้รับเงินเยียวยา สามารถ เช็กสถานะรับเงิน ยื่นอุทธรณ์ ได้ที่ เว็บไซต์ เยียวยาเกษตรกร www.moac.go.th" คลิกเข้าไปสามารถตรวจสอบสถานะ และตรวจสอบวันที่ได้รับเงินเยียวยาได้ทันที 

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ ไทยคู่ฟ้า ได้โพสต์ระบุข้อความ เร่งพิจารณาช่วยเหลือคนไทยทุกกลุ่ม ฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไม่ว่าจะคนกลุ่มใด เราไม่ทิ้งกัน อดใจรออีกนิดนะครับ ขณะนี้รัฐบาลกำลังเร่งออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม หลังจากได้ออกมาตรการ “เราไม่ทิ้งกัน” และ “เยียวยาเกษตรกร” มาแล้ว ประชาชนอีก 4 กลุ่ม ที่กำลังพิจารณา ประกอบด้วย

1. กลุ่มเปราะบาง ได้แก่ เด็กแรกเกิด ผู้สูงอายุ คนพิการ 13 ล้านคน หน่วยงานที่ดูแลคือ กระทรวงการพัฒนาสังคมและสวัสดิการมนุษย์ อยู่ระหว่างการพิจารณาให้ความช่วยเหลือ

2. กลุ่มผู้มีรายได้น้อย คือ คือ กลุ่มที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยหลักเกณฑ์ของรัฐบาลคือ การช่วยเหลือต้องไม่ซ้ำซ้อน ฉะนั้น เมื่อนำผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14.6 ล้านคน หักลบการช่วยเหลือเยียวยาจากมาตรการอื่น ๆ ไปแล้ว จะเหลือผู้ที่ยังไม่มีมาตรการใด ๆ เข้าไปถึงอยู่จำนวน 2.4 ล้านคน หน่วยงานที่ดูแลคือ กระทรวงการคลัง ซึ่งอยู่ระหว่างพิจารณาให้ความช่วยเหลือ

3. กลุ่มลงทะเบียนไม่สำเร็จ 1.7 ล้านคน หน่วยงานที่ดูแลคือ กระทรวงการคลัง เป็นคนกลุ่มที่มาร้องเรียนที่กระทรวงการคลัง หรือกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งตอนนี้ปิดรับแล้ว แต่สัปดาห์หน้าสามารถไปแจ้งได้ที่ธนาคารของรัฐทั่วประเทศ แต่ถึงแม้ท่านไม่ได้ไปร้องเรียนก็ไม่เป็นไร ตอนนี้เราเจอตัวท่านแล้ว เราจะดูแลท่านให้ครบทุกคน

4. กลุ่มคนผู้ได้รับผลกระทบฉุกเฉิน 1 ล้านคน หน่วยงานที่ดูแลคือ กระทรวงการพัฒนาสังคมและสวัสดิการมนุษย์ อยู่ระหว่างการพิจารณาให้ความช่วยเหลือ

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด