
อินไซด์ตำรวจประจำวันที่1ธ.ค.
** "พล.ต.ต.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์" รักษาการ รอง ผบช.ก.ควง "พ.ต.อ.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ" รักษาการ ผบก.ป.พร้อมทีมงานลุยคดีทุจริตจัดซื้อรถจักรยานยนต์สายตรวจไทเกอร์ ลิตส์รายชื่อนายตำรวจพัวพันยาวเป็นหางว่าว ถ้าเอาจริงมีสิทธิ์ได้เห็นบิ๊กสีกากีหลายคนกระเด็นตกเก้าอี้
** ทำดี แต่ไม่รู้ถูกเวลาหรือเปล่า คดีนี้มีการร้องเรียนกันมานาน แต่แล้วก็เงียบหายไป กลับมาใหม่ฮือฮากว่าเดิม คนวงในพูดกันสนุกปากนัยว่า หวังผลเขย่าไปถึงตำแหน่งหญ่ายยยในรั้วปทุมวัน ** ยังไม่ทันไรก็งานเข้าซะแล้ว "พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์" ผบช.น.พูดออกมาได้เรื่องเล็กน้อยที่ "บีม" ศรัณยู ประชากริช พิธีกรและนักแสดงวัย 27 ปี แต่งรถให้เหมือนรถตำรวจ ติดไซเรน แถมในรถยังพบปืน มีดสปาร์ต้า วิทยุสื่อสารตำรวจ และกุญแจมือ ขับชนแล้วหนี
** เรื่องนี้กลายเป็นหัวข้อวิพากษ์ในโลกไซเบอร์ชนิดโดนถล่มเละ ถ้าเรื่องอย่างนี้เล็กแล้วเรื่องใหญ่จะขนาดไหนกัน เฮ้อ...อย่าให้ชาวบ้านเสื่อมศรัทธาตั้งแต่ยังไม่เริ่มทำงานเลยครับ ** โล่งใจไปเปลาะหนึ่งเมื่อนายกฯ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ยกเลิกเยือนเชียงใหม่ แต่ "พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม" ผบช.ภ.5 มีประสบการณ์กับความเอาแน่เอานอนไม่ได้ของคนเสื้อแดง สั่งคงแผน รปภ.เต็มขั้น ถือคดีไม่ประมาทเป็นดีที่สุด
** ร้อนฉ่ารับหนาวเมื่อ "พล.ต.ต.ยุทธนา ปาละนิติเสนา" ที่เพิ่งย้ายกลับถิ่นอีสานเมื่อกันยายน จ่อคิวขึ้นรอง ผบช.ภ.4 เพราะอาวุโสอันดับ 3 แต่แล้วโผกลับพลิกอย่างแรง เลยประกาศเดินหน้าชน "พล.ต.ต.สันติ เพ็ญสูตร" รักษาการ ผบช.ภ.4 ขอทราบเหตุผลตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสารที่ถูกข้ามหัว พร้อมกับจ้างทนายเตรียมรอขอทำเป็นคดีตัวอย่าง กรุยทางให้รุ่นน้องใช้เป็นบรรทัดฐาน เมื่อไม่ได้รับความเป็นธรรมก็ต้องสู้ ถึงขั้นออกเป็นออก เรื่องนี้ยาววว
** โผนี้ตำรวจหลายนายต้องระเหเร่ร่อนย้ายไปย้ายมา "พล.ต.ต.กิตติ รุ่งเรืองวงษ์" มานั่งเก้าอี้ผู้การลพบุรีได้ไม่ถึง 3 เดือนดีก็ต้องย้ายไปสระบุรีอีกแล้ว เปิดทางให้ "พล.ต.ต.ชาติชาย แตงเอี่ยม" จาก ศฝร.ภ.4 มานั่งแทน ดีหน่อยที่ใกล้ๆ ไม่งั้นมีหวังค่าขนส่งคงจมหู (อิอิ) ** ส่วน "พ.ต.อ.มนธน ทิพย์จันทร์" รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี จะคิดยังไงไม่รู้ เพราะมีชื่อคั่วตำแหน่งนี้อยู่ด้วย แต่ดั๊นตกรถไฟสายสมหวังเสียนี่ **