เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่29ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่29ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่29ส.ค.2557

    
               **แวดวงชาวสีกากีบรรดา "นักวิ่ง" ยังคงมุ่งมั่นหาทางเข้าเส้นชัยหวังที่เจริญก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่ แม้ว่า "เลขาธิการคณะรัฐมนตรี" ลงนามในหนังสือแจ้งไปยังทุกหน่วยงานให้ชะลอการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกระดับ ** เหตุผลเพื่อให้การบริหารบุคลากรภาครัฐเป็นไปอย่างโปร่งใสสอดคล้องกับ "หลักธรรมาภิบาล" ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. สั่งการชะลอการแต่งตั้งโยกย้ายจนกว่าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่จะเข้ารับหน้าที่และกำหนดนโยบายการบริหารราชการแผ่นดิน

               ** เรื่องความโปร่งใสโดยเฉพาะ "คดีอุ้มบุญ" ตอนนี้กุญแจสำคัญอยู่ที่ "ชายชาวญี่ปุ่น" อายุ 24 ปี เจ้าของน้ำเชื้อรับผ่าน "ทนายส่วนตัว" และผลตรวจดีเอ็นเอยืนยันเป็น "พ่อของเด็ก" แต่คำตอบว่าเหตุใดต้องการบุตรจำนวนมากยังเป็นปริศนาให้ขบคิด ** ตอนนี้มีกระแสข่าว "พนักงานสอบสวน" อาจต้องเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อสอบปากคำ ตั้งข้อสงสัยเรื่อง "อำนาจการสอบสวน" อีกทั้งการเดินทางไ ปยังประเทศที่มี "ค่าครองชีพสูง" ใช้งบประมาณจากไหนหวังว่าคงไม่ได้นำ "ภาษีประชาชน" ไปใช้ในเรื่องแบบนี้ระวังข้อครหา

               ** ประเด็นสำคัญ "กระจอกข่าว" เคยสนทนากับ "นายพันขนแหลม" เกี่ยวกับความเป็นอยู่ของ "เด็กน้อย" ที่ถูกนำไปประเทศกัมพูชา ได้รับคำตอบทำนองถ้า "ผู้เป็นนาย" ให้ไป ขอไปแดนซากุระพูดคุยกับ "ลูกมหาเศรษฐี" ดีกว่าเยอะ ** ตั้งข้อสังเกตไม่อยากคาดคิดลึกลงมากกว่านี้เพราะพฤติกรรมของตำรวจไทยบางนายยากแท้หยั่งถึง อยากให้ยึด "หลักกฎหมาย" หากออกหมายเรียกให้มาพบแล้วไม่มา ควรทำอย่างไร อีกทั้งทุกวันนี้การสอบสวน "พยานบุคคล" รวมถึงพยานเอกสาร สามารถเอาผิดกล่าวหา "หมออุ้มบุญ" และผู้เกี่ยวข้องได้ตามกฎหมาย พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผช.ผบ.ตร. คิดหน้าคิดหลังให้ดี "ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย" อ้างหากเดินทางเข้ามาประเทศไทยอาจไม่ปลอดภัย เป็นคำพูดที่หาสาระสำคัญไม่ได้ ไม่ผิดมีเจตนาดีแล้วกลัวอะไร

               ** เหี้ยมโหดผิดมนุษย์ "คนใจอำมหิต" ลอบวางยาเบื่อให้สุนัขที่อาศัยอยู่บริเวณจุดเก็บรถจักรยานยนต์ของกลางข้าง สภ.เมืองชลบุรี สร้างความหดหู่ใจให้แก่ "ชาวบ้าน" พยายามช่วยชีวิตแต่ไม่ทันกาล พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ช่วยล่าตัวมาดำเนินคดีด้วย **

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง