เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่27ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่27ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่27ส.ค.2557


               ** โพลล์มหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งหนึ่งสำรวจความคิดเห็นความหวังของประชาชนต่อกรณีที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผบ.ตร. ขยับขึ้นเป็น ผบ.ตร.คนที่ 10 ผลสำรวจรู้สึกสมหวัง เหตุผลเป็นคนดีมีฝีมือมีผลงานให้เห็น เป็นบุคคลที่ได้รับความเชื่อถือเกรงใจหลายฝ่ายให้การสนับสนุน ** นอกจากนี้ประชาชนอยากบอก "บิ๊กอ๊อด" ให้ปฏิรูประบบการทำงานของตำรวจเร่งสร้างความเชื่อมั่นโดยมีความซื่อสัตย์สุจริตยึดมั่นในกฎหมาย

               ** ทำได้จริงหรือไม่รอลุ้นดูผลงาน แต่ตอนนี้มี "คลิปวิดีโอ" โผล่ในโลกออนไลน์เหตุเกิดในพื้นที่ สน.บางยี่เรือ "ตำรวจจราจร" ตั้งด่านตรวจช่วงเวลากลางคืนโดยมีบุคคลบางคนไม่ใช่ผู้บังคับใช้กฎหมายเรียกให้ "ผู้ขับขี่" รถจักรยานยนต์หยุดกล่าวหาว่า "วิ่งขวา" โดยข้อเท็จจริงไม่เป็นเช่นนั้น แถมใช้คำพูดเชิง "หัวหมอ" ทั้งที่อาจรู้กฎหมายเพียงแค่หางอึ่งหรือแทบไม่รู้ทำให้ "ภาพลักษณ์" ของตำรวจเสียหาย

               ** เช่นเดียวกับกรณี "ทหาร" ทวงเงินคืนให้ประชาชนหลังจากถูกตำรวจบางนายสังกัด บก.ภ.จ.ราชบุรี ตั้งด่านตรวจเรียก "ค่าปรับ" ข้อกล่าวหาไม่พกบัตรประชาชนสนนราคาหลักพันบาท หากเป็นเรื่องจริงถือว่า "ตำรวจฉาว" นายนี้ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบแล้วอาจเข้าข่ายกระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญาบางข้อกล่าวหา "ผู้เป็นนาย" อย่าปกป้องหากกระทำผิดจริง ** อีกเรื่อง "บิ๊กอ๊อด" ต้องเร่งดำเนินการอย่าให้ "แต๋วแตก" ท้าทายให้ไล่จับพฤติการณ์ทำผิดไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตั้งข้อสงสัยหากบุคคลนี้หลบหนีออกไปนอกประเทศจริงออกไปได้อย่างไรถูกต้องหรือไม่ เชื่อว่าศักยภาพชุดสืบสวนคงมีปัญญาลากคอพวก "ปากปีจอ" มีสมองไว้แค่กั้นหู ดำเนินคดีตามกฎหมายหากปล่อยไว้นานระวังถูก "เย้ยหยัน" ซ้ำซาก

               ** ผลงานมีต่อเนื่อง พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ พ.ต.ท.ศุภชัย พลเดช รองผกก. และ พ.ต.ท.ชาตรี ชูแก้ว สว. พร้อมชุดสืบสวนแกะรอยทลายแหล่งปลอม "ทะเบียนการค้า" รอยตราตรวจอนุญาตของ สตม. และตราประทับขาเข้า "สนามบินนาริตะ" ประเทศญี่ปุ่น และตราประทับขาเข้า "สนามบินธีทโธรว์" ประเทศอังกฤษ ควบคุม "เจ้าของร้าน" รับบริการทำตรายางในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านลาดพร้าว ดำเนินคดีตามกฎหมาย **
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด