เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่21ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่21ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่21ส.ค.2557

                ** บทเรียนราคาแพงสำหรับผู้บังคับบัญชาที่ละเลยไม่ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาออกนอกลู่นอกทางประพฤติชั่ว ทำให้ "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" เสื่อมเสียได้รับความเสียหายภาพลักษณ์ติดลบมากขึ้น ** กรณีของ พ.ต.ท.ชำนาญ พุ่มไพจิตร อดีตรองผกก.ป.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ลักลอบขนยาบ้าและยาไอซ์รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท พ.ต.อ.ธวัชชัย เทพบุญ ผกก.สภ.ไชยปราการ ช่วยราชการที่ บช.ภ.5 ไม่มีกำหนดและตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

                ** น่าตกใจอดีตตำรวจมือปราบมี "ทองคำแท่ง" น้ำหนักรวมกว่า 150 บาท อยู่ภายในตู้เซฟ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. ตั้งข้อสังเกต "ผู้ถูกกล่าวหา" อ้างเป็นหนี้สหกรณ์ตำรวจหากมีทองคำมากมายขนาดนี้ถ้าเอาไปขายก็ใช้หนี้ได้หมด เรื่องฉาวที่เกิดขึ้น "บิ๊กจูดี้" ต้องถอนรากถอนโคนเครือข่ายใหญ่ให้สิ้นซาก ** มาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถจักรยานยนต์ในที่สาธารณะ พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก ผช.ผบ.ตร. เรียกประชุมตำรวจนครบาลและตำรวจภูธรภาค 1 ภาค 2 และภาค 7 ปราม "เด็กแว้น" ให้ตำรวจเอาจริงในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด สอบสวนขยายผลดำเนินคดีข้อหาหนักรวมถึง "ผู้ปกครอง" และร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถที่ไม่ได้มาตรฐาน

                ** พฤติกรรมท้าความตายสร้างความเดือดร้อนของกลุ่มวัยรุ่นได้หรือไม่ คงต้องรอดูผลการปฏิบัติงานของตำรวจงานจราจร สืบสวนปราบปราม สนธิกำลังจัดการตามคำสั่งของ "บิ๊กอ๊อด" สามารถหยุดยั้งได้หรือไม่

                ** ปฏิบัติการ "ล็อกจริง" ทั่วไทยคืนพื้นผิวจราจรเพื่อประชาชน พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษา (สบ 10) พอใจปฏิบัติจับผู้กระทำผิดกฎจราจรล็อกล้อรถได้ทั้งหมดกว่า 1,000 คัน ทำให้การจราจรบนถนนสายหลักและสายรองคล่องตัวมากขึ้น ** ปริศนาอุ้มบุญ "ชายชาวญี่ปุ่น" ลูกมหาเศรษฐี อายุ 24 ปี ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าเหตุใดต้องการ "บุตร" จำนวนมาก แม้ความบริสุทธิ์ใจยอมรับเป็น "เจ้าของน้ำเชื้อ" แสดงเจตนานำส่ง "ดีเอ็นเอ" เพื่อยืนยันกลายเป็นปัญหาค่าใช้จ่ายและ "ค่าตรวจ" ยืนยันสารพันธุกรรมรวมเป็นเงินกว่า 1 แสนบาท "ใคร" เป็นผู้จ่ายเพราะเรื่องที่เกิดขึ้นยังไม่เป็นคดี พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผช.ผบ.ตร. คงต้องปรึกษาทีมงานว่าทำอย่างไรใครจะรับผิดชอบ **

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง