เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่20ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่20ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่20ส.ค.2557

              ** วันนี้(20 ส.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. และประธาน ก.ต.ช. นัดหมายประชุมตามโครงสร้างใหม่ของ ก.ต.ช. ซึ่ง พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รรท.ผบ.ตร. ทำหน้าที่เป็นผู้เสนอชื่อผู้เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.คนที่ 10 ** โค้งสุดท้ายตัวเต็งระหว่าง พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ และ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รองผบ.ตร.นายใดขยับขึ้นดำรงตำแหน่งผู้นำชาวสีกากี ก่อนประชุมไม่กี่ชั่วโมง กระแสข่าวทางออกที่ดีที่สุดอ้างเหตุผลไม่ให้ "องค์กรตำรวจ" แตกความสามัคคีในปีนี้ให้ "บิ๊กอ๊อด" ซึ่งจะเกษียณอายุราชการในปี 2558 ขยับนั่งเก้าอี้ตัวสำคัญก่อน "บิ๊กเอก" จะเกษียณอายุราชการในปี 2559 ขยับนั่งแทน

               ** หากเป็นจริงตั้งข้อสังเกตที่ผ่านมานายตำรวจทั้งสองนายมีผลงานโดดเด่นสูสีกันหากพิจารณา "หลักอาวุโส" ได้เปรียบมากที่สุดคือ "บิ๊กเอก" ทั้งนี้ คงต้องรอวัดใจ "บิ๊กตู่" และผู้เกี่ยวข้องพิจารณาตามหลักเกณฑ์หรือไม่ ** นายตำรวจผู้เข้าชิงผลงานคดีสำคัญทยอยออกมาเป็นผลการปฏิบัติของผู้ใต้บังคับบัญชาลงพื้นที่ทำงานสำเร็จนัดแนะให้ "กระจอกข่าว" ตีฆ้องร้องป่าว ตั้งข้อสงสัยกรณีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.ภูเก็ต บริเวณ "สภ.กะทู้" ได้รับผลกระทบมากที่สุดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของตำรวจและประชาชนที่จอดอยู่ "น้ำท่วม" ได้รับความเสียหายจำนวนมากเป็นเรื่องสำคัญ ตั้งข้อสังเกตไม่เห็น "สองตำรวจใหญ่" สละเวลาลงพื้นที่ลุยน้ำให้ขวัญกำลังใจลูกน้อง รวมถึงดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนบ้าง

               ** ฉาวโฉ่วงการตำรวจ พ.ต.ท.ชำนาญ พุ่มไพจิตร รองผกก.ป.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ หมดอนาคตการรับราชการถูกคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนพร้อมดำเนินคดีอาญาหลังจาก "คนสีเดียวกัน" จับกุมยึดของกลางยาบ้า 8 แสนเม็ดยาไอซ์ 1 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ** ต้นสายปลายเหตุอดีตมือปราบยาเสพติดที่เคยได้รับการยกย่องในการปฏิบัติหน้าที่กวาดล้างยาเสพติดดีเด่นกลายเป็น "ขี้ข้า" รับจ้างแก๊งยาเสพติดไทยใหญ่ขนยานรกสนนราคา 6 ล้านบาทข้ออ้างนำเงินใช้หนี้สินสหกรณ์ตำรวจและผ่อนบ้าน 2 หลัง พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. ดูแลงานปราบปรามยาเสพติดสอบปากคำอดีต "ตำรวจนอกรีต" ทำลายภาพลักษณ์องค์กรเสียหายย่อยยับ **

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง