เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่19ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่19ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่19ส.ค.2557

              ** จริงหรือไม่ "แม่อุ้มบุญ" ถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลพัวพันคดีอุ้มบุญข่มขู่ไม่ให้เปิดเผยข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รองผบช.น. สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบเป็นระยะ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ** ตั้งข้อสงสัยพฤติการณ์ของ "กุนซือ" บางคนซักซ้อมข้อมูลกับ "อดีตแม่อุ้มบุญ" หรือไม่ เพราะคำให้การสอดคล้องกันเกือบทุกคน คดีนี้ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผช.ผบ.ตร. ต้องคุมสถานการณ์ให้ดี ผู้พอรู้กฎหมายบางคนอดีตที่ผ่านมาใช้กฎหมายโดยไม่สุจริตอาจทำให้ "ชุดสอบสวน" หัวปั่น แว่วว่าตอนนี้มีความกังวลเกรงว่าคุมเกมลำบากอนาคตอาจเป็นหนึ่งใน "ผู้ถูกกล่าวหา" ถูกดำเนินคดี

               ** ชมเชยการทำงานของ พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ ผกก.สน.ลาดพร้าว ร่วมคลี่คลายคดีอุ้มบุญด้วยความละเอียดรอบคอบปฏิบัติตามกฎหมายแยกแยะลำดับในการดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ** ประเด็นสำคัญ "เสี่ยบ๊อบ" มีความห่วงใยเด็กที่ถูกนำตัวออกไปยังประเทศกัมพูชา เตรียมเสนอให้แพทย์ นักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ เยี่ยมตรวจร่างกายหากได้รับอนุญาตจาก "ชาวญี่ปุ่น" และผู้บังคับบัญชาอนุญาตให้ไปดูสภาพร่างกายและจิตใจในแดนเซราะกราว ** ให้กำลังใจการทำงานของ "ตม.สุวรรณภูมิ" โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตรวจลงตรา (ขาออก) ทำงานหนักคอยสังเกต "ชาวต่างชาติ" นำพาทารกที่เกิดจากการว่าจ้างหญิงไทยอุ้มท้องแทนเดินทางออกจากประเทศไทยบางครั้งอาจถูกตั้งแง่จากกลุ่มบุคคลบางกลุ่มที่อาจไม่เข้าใจขั้นตอนการทำงาน

               ** ผลงานต่อเนื่อง พล.ต.ต.วราวุธ ทวีชัยการ ผบก.สส.สตม. พร้อมชุดปฏิบัติการของ ร.ต.ต.กิตติพันธ์ เอี่ยมจรูญ รองสว.กก.1 บก.สส.สตม. สนธิกำลังกรมเจ้าท่า ทลายแหล่งผลิตเอกสารราชการปลอมหนังสือคนประจำเรือประมง พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี รรท.ผบช.สตม. พอใจผลการปฏิบัติงาน ** พฤติกรรมไม่เป็นมืออาชีพของ "อดีตชุดสืบสวน" สน.บางชัน ยิงรถยนต์ "นิสิตสาว" มหาวิทยาลัยชื่อดัง เพราะเข้าใจว่าเป็นรถยนต์ของผู้ค้ายาเสพติด พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รองผบช.น. สรุปผลสอบข้อเท็จจริงผิดทางวินัยลงโทษ "กักขัง" เพียง 30 วันเท่านั้น **

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง