เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่18ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่18ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่18ส.ค.2557

               ** กระตุกหนวดเสือ "ผู้ไม่หวังดี" โปรยใบปลิวโจมตี คสช. บริเวณถนนราชดำเนินนอก หน้า "กองบัญชาการกองทัพบก" ข้อความส่วนใหญ่เป็นการต่อต้านรัฐประหาร โจมตีการทำงานของ "ทหาร-ตำรวจ" โดยอ้างชื่อกลุ่มเสรีไทย ** พูดจามีเหตุผล พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง ทีมโฆษก คสช. เน้นเปิดช่องทางให้เข้ามาพูดคุยใช้ช่องทางที่เหมาะสม อย่าให้สังคมวุ่นวายเพราะเรื่องเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นใบปลิวเรื่องใดก็ตาม

               ** เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่า พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผช.ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.น. คงพอรู้กลุ่มที่สร้างความปั่นป่วนอดีต "คนในเครื่องแบบ" นามสกุลดังน่าจะมีส่วนรู้เห็น ** เห็นด้วยกับ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รรท.ผบ.ตร. สั่งให้คณะทำงานเร่งดำเนินการประชุมยกร่างกฎหมาย พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ เพื่อเสนอต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติโดยเร็วที่สุด ** สาระสำคัญไม่ลิดรอนสิทธิการชุมนุมเดิมที่สามารถชุมนุมโดบสงบปราศจากอาวุธและผู้ต้องการต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อน 24 ชั่วโมงรวมถึงมีแนวคิดให้ชุมนุมได้แค่เวลา 22 นาฬิกา

               ** ประเทศที่เจริญพัฒนาแล้วหลายประเทศในทวีปเอเชียมีกฎหมายลักษณะนี้มานานแล้วยกตัวอย่าง "เกาหลีใต้" ต้องแจ้งให้ทราบจัดตำรวจดูแลกำหนดระยะเวลาชุมนุมชัดเจนหากฝ่าฝืนมีกฎหมายลงโทษ ** ท้าทายฝีมือการสืบสวน "ผู้ถูกกล่าวหา" คดีพยายามฆ่าหลบหนีออกจากห้องรักษาอาการและควบคุมผู้ต้องหาภายในโรงพยาบาลตำรวจ พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รองผกก.สส.สน.ปทุมวัน พร้อมชุดสืบสวนเร่งแกะรอยล่าตัวกลับมาดำเนินคดีคงต้องรอลุ้นใช้เวลากี่วัน

               ** นโยบาย 5 จริง และนโยบายจับจริง 5 จอม รวมถึงจับจริงจอมแชท พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผบช.น. อ้างผลโดยรวมเป็นที่น่าพอใจ แต่เพื่อให้เกิดความเป็นรูปธรรมต้องกำชับวินัยจราจรให้ดีขึ้น ** วันนี้ (18 ส.ค.) 09.00 น. พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษา (สบ10) เปิดปฏิบัติการ "ล็อกล้อทั่วกรุง" เพื่อคืนพื้นผิวจราจร โดยให้ตำรวจจราจรออกปฏิบัติการ "90 แยก" ทั่วกรุงเทพฯ

               ** เน้นย้ำหากเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำผิดตาม "พ.ร.บ.จราจรทางบก" จะมีการดำเนินการตามกฎหมายทุกกรณีและดำเนินการทางวินัยทุกคนเพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ประชาชน น่าจับตามองว่าทำได้จริงหรือแค่ราคาคุย (อิอิ) **
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง