เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่16ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่16ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่16ส.ค.2557

               ** สัปดาห์หน้ารอลุ้นตำแหน่ง ผบ.ตร.คนที่ 10 เป็นนายตำรวจท่านใด พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รรท.ผบ.ตร. ทำหนังสือขอกำหนดวันประชุมไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี และประธาน ก.ต.ช. เพื่อกำหนดเลือก ผบ.ตร. ** แทงกั๊กหรือไม่ "บิ๊กกุ้ย" ยืนยันหนักแน่นมีคนที่จะเสนออยู่ในใจ มีคุณสมบัติตามกฎหมายระบุรวมถึง "หลักอาวุโส" ก็เป็นส่วนหนึ่งแต่ไม่ทั้งหมด

               ** รอดูระหว่าง พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ กับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร. นายตำรวจท่านใดอยู่ในใจที่แท้จริงของรักษาการผู้นำชาวสีกากี ซึ่งตอนนี้สารพัดเหตุผล "บิ๊กเอก" ดูดีกว่า "บิ๊กอ๊อด" ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับ "บิ๊กตู่" เลือกคล้อยตามหรือทุบโต๊ะยืนข้าง "เด็กวัด" มากกว่านักธุรกิจ หากเลือกผิดต้องตอบสังคมให้ได้ ไม่เช่นนั้นหนีไม่พ้นเสียงนินทาบ่นตามหลัง ** คดีอุ้มบุญเป็นเรื่องที่ไม่ปกติ พล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัชต์ รองผบช.น. เชื่อว่าการ "ผลิตเด็ก" ขึ้นมาจำนวนมาก "แม่อุ้มบุญ" ต้องแสดงหลักฐานยินยอมให้ตรวจ "ดีเอ็นเอ" ส่วนเข้าข่ายค้ามนุษย์หรือไม่ต้องดูที่พยานหลักฐาน

               ** เตือนสติชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี "ชาวญี่ปุ่น" อายุ 24 ปีคนนี้ไม่ธรรมดา "สุภาพสตรี" อายุ 19 ปีให้ "เช่ามดลูก" ราคา 3 แสนบาทแต่มีสัญญาว่าหากเด็กที่คลอดออกมาลืมตาดูโลก "พิการ" ต้องเป็นฝ่ายรับเลี้ยง อีกทั้งต้องจ่ายเงินคืนอีก 1 เท่า โชคดีเด็กสภาพสมบูรณ์ ไม่เช่นนั้นคงต้องไปกู้หนี้ยืมสินนอกระบบมาจ่ายคืน ** รับรู้รับฟังจาก "ญาติสาววัยรุ่น" รู้สึกหดหู่ใจหากเป็นจริง "เหี้ยม" เกินบรรยายทั้งที่อาจเป็น "กุศโลบาย" ประเด็นสำคัญ "สัญญาอุ้มบุญ" เป็นสัญญาที่ขัดต่อความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน ถือเป็นโมฆะ

               ** ลุยค้นคลินิกรับทำ "เด็กหลอดแก้ว" ย่านถนนสาทร กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และตำรวจ "กก.ดส." เข้าตรวจค้น พบไม่ได้รับอนุญาตเป็นสถานพยาบาล ** คลินิกแห่งนี้พัวพันกับ "15 ทารก" อุ้มบุญหรือไม่ เชื่อว่าไม่ยากเกินความสามารถของ "ชุดคลี่คลายคดี" เพราะก่อนหน้านี้เอเย่นต์ชื่อ "ผลไม้" เคยเข้ามาเกี่ยวข้องกับการรับดูแลสาวอุ้มบุญที่ผ่าตัดคลอดที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังย่านสีลม "ทารกฝาแฝด" ถูกนำออกจากประเทศไทยไปประเทศกัมพูชา มีแนวโน้มเกี่ยวกับคลินิกที่ถูกสั่งปิดก่อนหน้านี้ **

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง