เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่15ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่15ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่15ส.ค.2557

               ** ไม่สนองนโยบายของ คสช. เกี่ยวกับการลักลอบเล่นพนัน "พ.ต.อ.จุมพล สุวนาม" ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี ปล่อยปละละเลย "พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว" รองผบช.ภ.3 สั่งย้ายให้ช่วยราชการที่ บช.ภ.3 และตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงหลังจาก "ทหาร" จับนักพนันรวม 17 คนลักลอบเปิดบ่อนพนันไพ่รัมมี่ โดยให้ "พ.ต.อ.สหรัฐ ประสงค์นิจกิจ" รองผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี รักษาราชการแทน

               ** อีกนายต้องรอลุ้น "พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา" รรท.ผบช.ภ.4 หรือ "พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา" รองผบช.ภ.4 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น ออกคำสั่งให้ "พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก" รองผบก.ภ.จว.ขอนแก่น รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ปฏิบัติหน้าที่อย่างไรเพราะบริหารสถานีตำรวจแทนผู้กำกับการคนเก่ายังถูกทหารทลาย "บ่อนไฮโล" กลางเมืองจับนักพนันรวม 27 คน อุปกรณ์การเล่นพนันและ "ชิปแลกเงิน" หลายแสนบาท

               ** เรียกให้หยุดเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาขับรถยนต์เร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดของ "ตำรวจทางหลวง" ปฏิบัติหน้าที่บนถนนหลวงเส้นทาง จ.หนองคาย มุ่งหน้า จ.อุดรธานี เป็นเรื่องที่ดี แต่พฤติกรรมของตำรวจขอดูใบอนุญาตขับรถยนต์เรียกให้ลงจากรถแล้วปรับเงิน 200 บาททันทีโดยมี "ใบเสร็จรับเงิน" ตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดไม่ออกใบสั่งเจ้าพนักงาน ซึ่งมีกำหนดระยะเวลาให้ไปชำระค่าปรับ หาก "ผู้ขับขี่" ไม่พกเงินสดจะทำอย่างไร "พล.ต.ต.พงษ์สิทธิ์ แสงเพชร" ผบก.ทล. มีความคิดเห็นหรือไม่

               ** ประเด็นสำคัญตำรวจบางนายอ้าง "โครงการบิ๊ก 6" ซึ่งเป็นของ "พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์" ผบช.ก. ต้องการสอบถามความคิดเห็นพอ "ประชาชน" จะให้ข้อคิด กลับย้อนบอกทำนองว่าไม่เอาต้องเป็นผู้ประกอบอาชีพ "พ่อค้า นักธุรกิจ" ตั้งข้อสงสัยเข้าใจวัตถุประสงค์ของโครงการผิดหรือไม่ "บิ๊กกิ๊ก" และ "บิ๊กหรั่ง" คงต้องช่วยทำความเข้าใจกับผู้บังคับบัญชามากกว่านี้ ** ตีฆ้องร้องป่าวข่าวดีของชาวสีกากี "หน.คสช." ห่วงใยสวัสดิการและคุณภาพชีวิตของ "ตำรวจชั้นผู้น้อย" สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องจัดหาอุปกรณ์พื้นฐานเพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่และอุปกรณ์อื่นที่จำเป็น และจะมีการพิจารณาสิ่งที่พึงมีพึงได้เช่น ค่าที่พัก การช่วยเหลือค่าเช่าที่พักอาศัย **
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง