เจาะประเด็นร้อน

ร้องทุกข์ลูกชายถูกทำร้าย

ร้องทุกข์ลูกชายถูกทำร้าย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สายตรวจระวังภัย : ร้องทุกข์ลูกชายถูกทำร้าย : โดย...นพดล ศรีทวีกาศ

 
                         ปัญหานักเรียนนักเลงยกพวกรุมทำร้ายกันเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ล่าสุดมีนักศึกษาอาชีวะสถาบันดังย่านพระโขนงถูกคู่กรณีรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งบิดาของผู้บาดเจ็บร้องทุกข์มายังทีมข่าวสายตรวจระวังภัยให้เป็นสื่อกลางประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งแก้ปัญหานี้โดยเร็ว 
 
                         โดยผู้ที่ร้องทุกข์ครั้งนี้คือ นายพงษ์ศักดิ์ บุตรเพ็ง บิดาของ นายสันติพงษ์ บุตรเพ็ง นักศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 เอกคอมพิวเตอร์ สถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่งย่านพระโขนง ซึ่งถูกนักศึกษาอาชีวะต่างสถาบันรุมทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนรักษาอาการอยู่ในห้องไอซียูมาแล้วหลายวัน
 
                         “ตกใจ กลัวมาก ไม่อยากให้เจอเหตุการณ์แบบนี้ มาเจอลูกสภาพเลือดโชกตามร่างกายมีบาดแผลเต็มไปหมด เขาบอกมีคนไล่ตาม ลูกวิ่งเข้าไปร้านแมคฯ วิ่งมาแทงตามร่างกาย ลูกขอร้องอย่างทำเลย เขาเจ็บแล้ว ก็ยังถูกฟันโดนมือ โดนแทงหลัง เจ็บทั้งตัว แขนซ้ายขยับไม่ได้” นายพงษ์ศักดิ์ ให้ข้อมูล
 
                         บุตรชายของนายพงษ์ศักดิ์ถูกรุมทำร้ายเมื่อคืนวันที่ 6 สิงหาคม ขณะรอรถโดยสารอยู่ที่หน้าศูนย์การค้าแห่งหนึ่งย่านพระโขนง ซึ่งไม่ห่างจากสถาบันการศึกษามากนัก ระหว่างนั้นมีกลุ่มนักศึกษาต่างสถาบันประมาณ 10 กว่าคน นั่งมากับรถโดยสาร และทันทีที่เห็นผู้บาดเจ็บและเพื่อนอีก 5-6 คน ยืนอยู่ได้กรูลงจากรถและใช้มีดวิ่งไล่ฟันผู้บาดเจ็บและเพื่อน จนต้องหนีเข้าไปในร้านอาหาร แต่ไม่พ้นถูกกลุ่มนักศึกษาต่างสถาบันรุมใช้มีดฟันตามร่างกายหลายแห่ง
 
                         “บอกให้ระวังตัว หลังเลิกเรียนให้กลับบ้าน เลิก 2-3 ทุ่ม ลูกก็เชื่อฟัง ขณะเกิดเหตุกำลังจะกลับบ้าน นั่งรอรถโดยสารเพื่อกลับบ้าน แต่เกิดเหตุเสียก่อน ซึ่งตำรวจได้หลักฐานและพอจะทราบตัวคนร้ายแล้ว อยากให้ติดตามจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และอยากให้นักเรียนนักศึกษาที่มีพฤติการณ์อันธพาลหยุดการกระทำเช่นนี้ เพราะแต่ละคนพ่อแม่เลี้ยงมากว่าจะโตหมดเงินไปเป็นแสนเป็นล้าน วันหนึ่งลูกมาถูกฆ่าโดยไม่รู้ตัวจะรู้สึกอย่างไร อยากให้คิดอยากให้สำนึก เพราะเมื่อเกิดเหตุร้ายคนเสียใจคือพ่อแม่ ค่ารักษาพยาบาลหมดไปเป็นแสน 1.2 แสนบาท ยังไม่มีเงินเลย ไม่รู้จะทำอย่างไร อยากบอกเขาว่า คนเดือดร้อนคือพ่อแม่ อยากให้มีจิตสำนึก” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว
 
                         "รองอ๊อด" ทำหน้าที่ประสานตำรวจให้ช่วยติดตามจับกุมกลุ่มนักศึกษาที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว ซึ่งได้สอบถามไปยัง ร.ต.ท.เกียรติกร แสนแก้ว พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ในฐานะเจ้าของคดี ทราบว่า หลังเกิดเหตุตำรวจทราบตัวนักศึกษาที่รุมทำร้ายผู้บาดเจ็บแล้ว 1 คน เป็นนักศึกษาชั้น ปวช.1 เอกช่างยนต์ สถาบันการศึกษาละแวกที่เกิดเหตุ ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการขยายผล มั่นใจว่าจะออกหมายจับทั้งหมดได้ในเร็วๆนี้
 
                         “มีพยานจำได้ 1 คน ทำร้าย 6 คน รอใบแพทย์เตรียมออกหมายจับ ตำรวจทำคดีเหมือนวิ่งไล่จับหนู จับได้ก็ซวย จับไม่ได้ก็คึกคะนอง อยากให้สถาบัน พ่อแม่ ให้ดูแลเด็กด้วย” ร.ต.ท.เกียรติกร เปิดเผย
 
                         เหตุนักเรียนนักเลงก่อเหตุยกพวกตีกันนำไปสู่ความสูญเสียเกิดขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยต้องการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหานี้ให้ได้โดยเร็ว
 
 
 
 
 
----------------------
 
(สายตรวจระวังภัย : ร้องทุกข์ลูกชายถูกทำร้าย : โดย...นพดล ศรีทวีกาศ)
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง