เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจ : 11 ส.ค. 57

อินไซด์ตำรวจ : 11 ส.ค. 57
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจ : 11 ส.ค. 57

 
                         เป็นข้าราชการต้องประพฤติตนเป็นคนดี ทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต กรณีของ "ผู้พิพากษา" 4 คน มติ ก.ต.ลงโทษวินัยร้ายแรง "ไล่ออก-ให้ออก" กรณีใช้ดุลพินิจ พิจารณาอนุญาตปล่อยชั่วคราว "จำเลย" ในคดียาเสพติดและคดีอื่นเป็น "บทเรียนราคาแพง" อุทาหรณ์ได้เป็นอย่างดี 
 
 
                         ต้นทางกระบวนการยุติธรรม "ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์" ต้องทำให้ได้เหมือนกัน ทุกวันนี้เรื่องร้องเรียนหลายเรื่องมักเงียบหาย บางครั้งอ้างตรวจสอบไม่พบ หรือ "ข้อกล่าวหา" ไม่มีมูล ซึ่งอาจมองได้ว่าช่วยเหลือพวกเดียวกันหรือไม่ ฉะนั้นกรณีของ "นายพันงดงาม" นักสืบสวนคนดังในเมืองหลวง มีพฤติการณ์ไม่ค่อยดีมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาสู่ภายนอก "ลับลวงพลาง" ของกลางบางคดีสำคัญ เรื่องฉาวแบบนี้ พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รองผบช.น. คงมีข้อมูล แต่เหตุใดไม่จัดการ 
 
 
                         ชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เน้นย้ำการปรับย้ายข้าราชการระดับสูงอย่าไปเสียเงินเสียทองให้ใคร ไม่มีความผิดก็ไม่ต้องกลัวจะพยายามให้ความเป็นธรรม "ทหาร" ไม่เคยเสียเงิน 
 
 
                         ประเด็นสำคัญ "บิ๊กตู่" เน้นย้ำการเรียก "รับผลประโยชน์" ระดับล่าง หากมีตำรวจหรือทหารหรือใครก็ตาม "เรียกร้อง" ผลประโยชน์ในนาม คสช. หรือทหารพูดจาไม่เหมาะสมหรือกระโชกโฮกฮาก "กร่าง" รายงานมาจะลงโทษให้ทันที 
 
 
                         คดีคนร้ายตัดเจาะตู้เอทีเอ็มหลายพื้นที่ใน จ.อุดรธานี พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบก.สส.ภ.4 และ พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 พร้อมชุดสืบสวนแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจับ "อดีตพระลูกวัด" และน้องชาย เป็นผู้ก่อเหตุ พล.ต.ท.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รรท.ผบช.ภ.4 พอใจผลการปฏิบัติงาน "คม ชัด ลึก" ปรบมือให้ปิดคดีหนามยอกอก 
 
 
                         ปลายสัปดาห์หน้าเริ่มแข่งขันฟุตบอล "พรีเมียร์ลีก" อังกฤษ ฤดูกาล 2014-2015 วงการ "พนันบอล" กลับมาคึกคักชักชวน "ผีพนัน" เสี่ยงโชคถึงกลางปีหน้า พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รรท.ผบ.ตร. คงไม่ลืมเตือนผู้ใต้บังคับบัญชาปราบปรามการพนันประเภทนี้ โดยเฉพาะ "เฮีย ญ." แก๊งพนันข้ามชาติ มักคุยโอ้อวดรู้จักผู้หลักผู้ใหญ่หลายนาย
 
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง