เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่05ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่05ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่05ส.ค.2557

              ** กรณี "เสธ.จ." ถูกคนสีเดียวกันและตำรวจกองปราบปราม เชิญตัวพร้อมกับพลเรือนมาสอบสวนกรณีเรียกรับผลประโยชน์จาก "พ่อค้าแม่ค้า" ย่านพัฒน์พงศ์ กรุงเทพฯ ** น่าตกใจ "บัญชีส่วย" ในแต่ละเดือนทุก 15 วันมียอด "รายรับ" เกือบครึ่งล้านบาทโดยมี "รายจ่าย" ให้แก่เจ้าหน้าที่ 3 หน่วยงาน สนนราคารวม 5 หมื่นบาท ** บัญชีอัปยศบันทึกขึ้นเป็น "ของจริง" หรือไม่ ตั้งข้อสังเกตอดีตถึงปัจจุบันพื้นที่แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยว "ชาวต่างชาติ" มักเข้ามาเยี่ยมเยือนทำให้ "ผู้ประกอบการ" บางแห่งมีรายได้จากการ "แสดงโชว์วาบหวิว" และบางแผงขายสินค้าลอกเลียนแบบ "ละเมิดลิขสิทธิ์" รวมถึงขายสินค้าราคาค่อนข้างสูง ทำให้ "ผู้มีอำนาจ" บางคนเห็นช่องว่างฉวยโอกาสเข้าไปแสวงหาผลประโยชน์

              ** ตั้งข้อสงสัยชื่อหน่วยงาน บช.น.ของ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผช.ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.น. รวมถึง 191 ของ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวรลักษณ์ ผบก.สปพ. และ ฉก.ปอศ. ของ พล.ต.ต.สุรพล หอมชื่นชม ผบก.ปอศ. เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยเหตุผลใดน่าฉงนใจ ** ฉาวซ้ำซาก "หมวดนึก" รองสว.จร.สน.ทุ่งมหาเมฆ ถูกทหารเชิญตัวมาที่กองบังคับการกองปราบปราม หลังถูกร้องเรียนกล่าวหาเรียกเก็บ "ค่าคุ้มครอง" จากวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในพื้นที่ ** พฤติการณ์ของนายตำรวจนายนี้เข้าข่ายกระทำการฝ่าฝืนนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือไม่ พล.ต.ต.สืบศักดิ์ พันธุ์สุระ ผบก.น.5 น่าจะรู้แก่ใจก่อนหน้านี้ กรณี "หมวดชู" พงส.สน.ท่าเรือ ถูกกล่าวหาพัวพันเรียกเก็บค่าคุ้มครองและค่าเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ผลการสอบสวนคงไม่เป็นมวยล้มต้มคนดู

              ** เพียงแค่ยกมือไหว้แล้วเอ่ยคำขอโทษคุ้มหรือไม่กับกรณี ของ "นิสิตสาว" มหาวิทยาลัยชื่อดังเกือบจบชีวิตเพราะพฤติการณ์ของ "สายสืบ" บางนายสังกัด สน.บางชัน ปฏิบัติหน้าที่เกินกว่าเหตุ กระทำโดยประมาทผิดพลาดชัดเจน พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร.ให้ไปช่วยงานธุรการสอบสวนทางวินัยคงไม่เพียงพอ ** หากผู้ปฏิบัติไม่มีความเป็นมืออาชีพย่อมเกิดปัญหา อดีตที่ผ่านมาตำรวจนอกเครื่องแบบสังกัดสถานีตำรวจแห่งนี้เคยเกิดความผิดพลาดกรณีของ "น้องฟลุค" ตกเป็นเหยื่อกระสุน อ้างยิงสกัดรถเพื่อจับยาเสพติด "คำพิพากษา" เป็นบทเรียนราคาแพงเคยจดจำหรือไม่ **
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด