เจาะประเด็นร้อน

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่2ส.ค.2557

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่2ส.ค.2557
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่2ส.ค.2557


               ** ตัดสินใจถูกต้อง พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.ลาดกระบัง ออกคำสั่งทางปกครองย้าย ด.ต.หมวกแดง แก้วประเสริฐ ผบ.หมู่งาน ป.สน.ลาดกระบัง ไปปฏิบัติหน้าที่งานธุรการ หลังจากตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาทำร้ายร่างกาย "สาวนักเรียนนอก" โดยมีคลิปวิดีโอเผยแพร่พฤติการณ์ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ** ภาพเหตุการณ์ที่ปรากฏค่อนข้าง ชัดเจน "ด.ต.ฉาว" นายนี้ทำเกินกว่าเหตุ แม้จะอ้างไม่มีเจตนา แต่ท่าที "คำพูด" ส่อชัดว่ามีเจตนาหรือไม่ นอกจากนี้ตั้งข้อสังเกตก่อนเกิดเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ "เสมียนประจำวัน" ไปเกี่ยวข้องอะไรกับการดูแลผู้ถูกควบคุม พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.น.3 ควรฟังหูไว้หู

               ** ภาพลักษณ์เสียหาย "นายทหารคนดัง" ถูกพวกเดียวกันและตำรวจกองปราบปราม ควบคุมตัวในฐานะ "ผู้ต้องสงสัย" เรียกรับผลประโยชน์กับ "พ่อค้าแม่ค้า" ย่านพัฒน์พงษ์ ถนนสีลม ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้า คสช. ลองส่งคนสนิทลงพื้นที่คงได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะแวดวงสีกากีสายบู๊บุ๋นมีข้อมูลเชิงลึก ** การเก็บค่าคุ้มครองหรือค่าแผงค้า พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รองผบช.น. ดูแลงานป้องกันปราบปราม เน้นย้ำห้ามตำรวจนครบาลเข้าไปเรียกรับเงิน หากพบและมีหลักฐานไม่เอาไว้

               ** คดีฆาตกรรมเซียนพระ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางปู พร้อมชุดสืบสวนจับ "ผู้ก่อเหตุ" ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังรับแจ้งเหตุพบร่างเหยื่อเสียชีวิตภายในรถยนต์ ** ท้าทายฝีมือการสืบสวนคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินภายในบ้านของลูกชาย "นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง" เป็นครั้งที่ 2 ทั้งที่บริเวณหน้าบ้านมี "ตู้แดง" ให้ตำรวจสายตรวจแวะเวียนมาตรวจตรา พ.ต.อ.ธนวัตร วัฒนกุล ผกก.สน.โชคชัย ควรติวเข้มการปราบปรามและการสืบสวนบ้างคดีคนร้ายเข้าไปโจรกรรมรถยนต์ของ "หนูแหม่ม" ดาราพิธีกรชื่อดัง เหตุเกิดผ่านมาแล้วหลายสัปดาห์ ป่านนี้ยังจับมือใครดมไม่ได้

               ** กำชับกวดขันวินัยจราจร พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผบช.น. ดูแลงานจราจร สั่งการให้ตำรวจจราจรคุมเข้มผู้ขับขี่กระทำผิดใช้โทรศัพท์มือถือพูดคุย เล่นแชท เล่นไลน์ หรือดูข้อมูลอินเทอร์เน็ต ถือว่ามีความผิดเนื่องจากทำให้เสียสมาธิและเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุซึ่งมีอัตราโทษปรับ 400-1,000 บาท **

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง