ชีวิตดีสังคมดี

วิ่งฟรีชั่วคราว "มอเตอร์เวย์ M81" ทุกสุดสัปดาห์ เริ่มวันแรกเมื่อไหร่ เวลาใด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมทางหลวง เปิดให้วิ่งฟรีชั่วคราว "มอเตอร์เวย์ M81" ทุกช่วงสุดสัปดาห์ วันไหน เวลาใดบ้าง เริ่มวันแรกเมื่อไหร่ อ่านรายละเอียดที่นี่

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ตามที่กรมทางหลวงได้เปิดให้วิ่งฟรีชั่วคราวทางหลวงพิเศษหมายเลข 81 "มอเตอร์เวย์ M81" สายบางใหญ่ - กาญจนบุรี ช่วงนครปฐมตะวันตก - กาญจนบุรี ระยะทาง 51 กิโลเมตร ใน ช่วงเทศกาลปีใหม่ และ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ผ่านมานั้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้กับประชาชนที่จะเดินทางไปยังภาคตะวันตกในช่วงเวลาปกติ กรมทางหลวง จึงจะทำการเปิด วิ่งฟรีชั่วคราว บนเส้นทางดังกล่าวทุกสุดสัปดาห์เฉพาะวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ถึง วันอาทิตย์ เวลา 21.00 น. โดยสามารถเข้า-ออก ได้เฉพาะบริเวณ ด่านฯ นครปฐมตะวันตกและ ด่านฯ กาญจนบุรี เท่านั้น เริ่มตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 26 เม.ย. 2567 เป็นต้นไป 

 

 

อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวต่อไปอีกว่า สำหรับการเปิดให้ใช้บริการช่วงสุดสัปดาห์จะช่วยเพิ่มความสะดวกและลดระยะเวลาเดินทางให้แก่ประชาชน จากเดิมที่ใช้ทางหลวงหมายเลข 323 และ ทางหลวงหมายเลข 4 ต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 1 ชั่วโมง โดยจะลดระยะเวลาเดินทางเหลือเพียง 30 นาที

 

นอกจากนี้ ขอความร่วมมือผู้ใช้ทางขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เนื่องจากบางส่วนยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และไม่จอดหรือหยุดถ่ายรูประหว่างเดินทางเป็นอันขาด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมทั้ง อนุญาตให้วิ่งเฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคล 4 ล้อเท่านั้น และโปรดเตรียมเชื้อเพลิง/ชาร์จรถยนต์ให้พร้อมในการเดินทางอีกด้วย

 

 

เปิดวิ่งฟรีชั่วคราว "มอเตอร์เวย์ M81"

 

หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายระหว่างเดินทาง สามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 สายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) และตำรวจทางหลวง 1193

 

เปิดวิ่งฟรีชั่วคราว "มอเตอร์เวย์ M81"

เปิดวิ่งฟรีชั่วคราว "มอเตอร์เวย์ M81"

เปิดวิ่งฟรีชั่วคราว "มอเตอร์เวย์ M81"

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ