ชีวิตดีสังคมดี

ข่าวดี 'รถไฟฟ้าสายสีแดง' ขยายเวลาเปิดเป็นตี 4 ช่วงสงกรานต์นาน 4 วัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ข่าวดี 'รถไฟฟ้าสายสีแดง' ขยายเวลาเปิดเป็นตี 4 จากเดิมเริ่มวิ่งตี 5 เฉพาะช่วงสงกรานต์ 4 วัน เริ่มวันไหนบ้าง เช็กรายละเอียดที่นี่

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เปิดเผยว่า เพื่อให้การเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีสงกรานต์ จึงปรับเวลาการเปิดให้บริการเดิน "รถไฟฟ้าสายสีแดง"  ให้ประชาชนได้ใช้บริการเร็วขึ้นจากเดิม เวลา 05.00 น. เป็น 04.00 น. ในวันที่ 11 , 12 , 16 และ 17 เมษายน 2567 ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเชื่อมต่อการเดินทางกับระบบขนส่งอื่นได้อย่างสะดวก โดยผู้ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยรถไฟทางไกล และรถขนส่ง บขส. ก็สามารถเชื่อมต่อได้ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ หรือผู้ที่เดินทางด้วยเครื่องบินก็สามารถเชื่อมต่อที่สถานีดอนเมืองได้อย่างสะดวกเช่นกัน 

 

 

ขอบคุณภาพรถไฟฟ้าสายสีแดงจากเพจกรมขนส่งทางราง

นอกจากนี้ บริษัทฯได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ "รถไฟฟ้าสายสีแดง" เพื่อเชื่อมต่อระบบขนส่งอื่นๆ  ในการเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ ภายใต้มาตรการในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยตลอดการเดินทางอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันภัยคุกคามหรือการรบกวนที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้โดยสารในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วยมาตรการต่างๆ ดังนี้ 
 

 

การเฝ้าระวัง และลาดตระเวนขั้นสูง โดยทีมชุดตรวจลาดตระเวน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พร้อมสุนัขทหาร (K-9) จากกรมสัตว์ทหารบก คอยตรวจตราในทุกพื้นที่อย่างละเอียดตลอดระยะเวลาการให้บริการ ช่วยสร้างความมั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุม และมีเจ้าหน้าที่สังเกตพฤติกรรมผู้ใช้บริการผ่านโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) เพื่อเป็นการตรวจจับพฤติกรรมที่น่าสงสัยได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

 


ขอบคุณภาพจากกรมการขนส่งทางราง

 

 

"รถไฟฟ้าสายสีแดง" ขอแจ้งให้ผู้ใช้บริการทราบถึงข้อห้ามในการนำเข้าสิ่งของต้องห้าม เพื่อความปลอดภัยในระบบรถไฟฟ้า โดยห้ามมิให้นำอาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง ดอกไม้ไฟ ประทัด และสิ่งของอื่นๆ ตลอดจนมีมาตรการตรวจสอบไม่ให้บุคคลที่มีอาการมึนเมา ไม่สามารถควบคุมตนเองได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงเข้าในระบบรถไฟฟ้าโดยเด็ดขาด โดยทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะตรวจบังคับและใช้มาตรการเหล่านี้อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ใช้บริการ รวมถึงมาตรการดูแลรักษาความสะอาดในพื้นที่ต่างๆ ได้แก่ ลิฟต์ บันไดเลื่อน ราวจับ และภายในขบวนรถไฟฟ้า ซึ่งมาตรการเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อและรับรองสภาพแวดล้อมที่ถูกสุขลักษณะสำหรับผู้ใช้บริการทุกท่าน
 

 

 

มาตรการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 - 17 เมษายน 2567 หากผู้โดยสารพบสิ่งผิดปกติหรือมีเหตุฉุกเฉินขณะเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สามารถแจ้งสายด่วน 1690 หรือสแกนคิวอาร์โค้ดผ่านทางหน้าเพจ เฟสบุ๊ค RED Line SRTET บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้โดยสารจะได้รับความสุข รู้สึกถึงความปลอดภัยทุกครั้ง จากการใช้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ