ชีวิตดีสังคมดี

"เงินคนพิการเพิ่ม 200" เดือนเมษายน 2567 เลื่อนจ่ายเร็วขึ้น เช็กวันเงินเข้า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รีบเลย "เงินคนพิการเพิ่ม 200" เงินพิเศษ กลุ่มผู้พิการ เดือนเมษายน 2567 กรมบัญชีกลาง เลื่อนจ่ายเร็วขึ้น เช็กวันเงินเข้าที่นี่

อัปเดต เงินพิเศษ กลุ่มคนพิการ หรือ “เงินคนพิการเพิ่ม 200” เดือนเมษายน 2567 หลังจากมีการเผยแพร่ข้อมูล ถึงเรื่องเงินพิเศษกลุ่มผู้พิการ เลื่อนจ่ายเร็วขึ้น ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง พบว่า ข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลจริง จะมีการจ่ายเงินคนพิการ เร็วขึ้นกว่าเดิม

  • เงินคนพิการเพิ่ม 200 เข้าวันไหน

 

 

สำหรับกลุ่มผู้พิการ ที่มีบัตรประจำตัวคนพิการ และได้รับเงินเบี้ยความพิการ 800 บาทต่อเดือน จะได้รับเงินพิเศษ หรือ เงินคนพิการ 200 บาทต่อเดือน โดยมีบัตรประจำตัวคนพิการ และได้รับเงินเบี้ยความพิการ 800 บาทต่อเดือน จะได้รับเงินในวันที่ 19 เม.ย. 2567 ส่วนผู้ที่ยืนยันตัวตนวันที่ 27 ก.พ. – 26 มี.ค. 2567 จะไม่ได้รับสิทธิย้อนหลัง (โอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์ด้วยเลขประจำตัวประชาชน 13 หลักของผู้มีสิทธิ หรือบัญชีเงินฝากธนาคารของผู้มีสิทธิ หรือผู้รับมอบอำนาจที่ใช้รับเงินเบี้ยความพิการ 800 บาท) โดยผู้มีสิทธิ สามารถใช้สิทธิผ่านบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด

เงินพิเศษกลุ่มผู้พิการ

  • วิธีกดเงินสด “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ”

 

 

  1. สำหรับผู้ที่ได้รับเงินคนพิการเพิ่ม 200 ใน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน สามารถกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม (ATM) ธนาคารกรุงไทยมาใช้ได้ ตามวิธีการดังนี้
  2. สอดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเข้าตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย แล้วใส่รหัสผ่าน 6 หลัก
  3. เมื่อเข้าหน้าเมนูหลักแล้ว ให้กดปุ่ม “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ”
  4. จากนั้นกดปุ่ม “ขอดูยอดเงินคงเหลือ” เพื่อตรวจสอบว่ามีเงินโอนเข้ามาหรือไม่ และเหลือยอดเงินที่สามารถกดได้เท่าไร
  5. หน้าจอจะแสดงยอดเงินคงเหลือที่ใช้ได้ โดยระบบจะถามว่า ท่านต้องการบริการอื่นอีกหรือไม่ หากต้องการถอนเงิน ให้กดปุ่ม “ต้องการ”
  6. ระบบจะกลับมาที่หน้าเมนูหลักอีกครั้ง หลังจากนั้นให้กดปุ่ม “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ซ้ำ
  7. กดปุ่ม “ถอนเงิน”

 

หมายเหตุ หากตู้ ATM ใดไม่มีปุ่ม “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” จะไม่สามารถทำรายการต่อได้ ต้องหาตู้ ATM ธนาคารกรุงไทยตู้อื่นแทน

 

 

สำหรับเงินคนพิการเพิ่ม 200 เป็นเงินสำหรับผู้พิการที่ ได้รับสิทธิลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ โดย กรมบัญชีกลาง สังกัดกระทรวงการคลัง โอนเงินจำนวน 200 บาท ทุกๆ วันที่ 20 ของเดือน โดยจะโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์บัตรประชาชนจำนวน 13 หลัก ของผู้ได้รับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ที่เป็นผู้พิการ จำนวน 200  บาท ผ่านพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน 

 

 

ดังนั้น เงินพิการเพิ่ม 200 บาท ในเดือนเมษายน 2567 จะมีการโอนเข้าเร็วกว่ากำหนด 1 วัน คือ วันที่ 19 เม.ย. 2567 เนื่องจากวันที่ 20 เม.ย. ตรงกับวันเสาร์

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ