ชีวิตดีสังคมดี

ประกาศปิด 'ภูกระดึง' 4 เดือนเริ่ม 1 มิ.ย.-30 ก.ย. 66 เปิดเมื่อไหร่เช็กที่นี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ประกาศปิด ภูกระดึง เริ่มตั้งแต่ 1 มิ.ย.- 30 ก.ย. 2566 ฟื้นฟูธรรมชาตินาน 4 เดือน กลับมาเปิดอีกทีวันไหน เช็กที่นี่

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง กำหนดปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดเขา "ภูกระดึง" ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. - 30 ก.ย. 2566  เพื่อให้การบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับสภาพอากาศ และเปิดโอกาสให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู จึจำเป็นจะต้องปิด "ภูกระดึง" ในช่วงเวลาดังกล่าว โดยจะกลับมาเปิดอีกครั้งประมาณช่วงเดือนต.ค. 2566 ขอให้นักท่องเที่ยวติดตามข้อมูลอีกครั้ง

 

 

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ยังคงเปิดให้บริการบริเวณเชิงเขาได้ตามปกติ

ปิดภูกระดึง 2566

สำหรับอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 2 ของประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2505 ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย ครอบคลุมพื้นที่ 348.13 ตารางกิโลเมตร  ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาหินทรายยอดตัด โดยมีที่ราบบนยอดภูกระดึงประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร   

 

"ภูกระดึง" มีระดับความสูงอยู่ระหว่าง 400 – 1,200 เมตร จุดสูงสุดอยู่ที่บริเวณคอกเมย มีความสูง 1,316 เมตร สภาพทั่วไปของภูกระดึงประกอบไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด พันธุ์สัตว์ป่านานาพันธุ์ หน้าผา ทุ่งหญ้า ลำธาร และน้ำตก อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ต้นน้ำของลำน้ำพองซึ่งเป็นลำน้ำสายสำคัญสายหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

 

ด้วยความสูง บรรยากาศ และสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปีบนยอดภูกระดึง โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิอาจลดต่ำจนถึง 0 องศาเซลเซียส จึงเป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวปรารถนาที่หวังจะเป็นผู้พิชิตยอด "ภูกระดึง"

 

 

นักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะเข้าไปท่องเที่ยวและพักแรมบนยอด "ภูกระดึง" ขอให้ติดต่อ สอบถาม หรือสำรองการเข้าไปใช้บริการล่วงหน้า ทั้งที่พักประเภทเต็นท์ของอุทยานแห่งชาติและพื้นที่กางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่นำเต็นท์มาเองตามแผนผังจุดพักแรม ก่อนเดินทางได้โดยตรง ณ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง โทรศัพท์หมายเลข 0-42810-833 และหมายเลข 0-42810-834 ในเวลาราชการ (08.00 น.-16.30 น.)

 

ในกรณีที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาท่องเที่ยวพักแรมบนยอดเขาที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้น ให้มาติดต่อซื้อค่าบริการบุคคลก่อนเวลา 13.30 น. และในเวลา 14.00 น. ของทุกวันจะทำการปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นเขาและลงเขาในแต่ละวัน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด