ชีวิตดีสังคมดี

กาชาดชวนแบ่งปัน 'ความรัก' บริจาคโลหิต ส่งความสุข 'วันวาเลนไทน์'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สภากาชาดไทย ชวนร่วมแบ่งปัน 'ความรัก' ส่งความสุข 'วันวาเลน์ไทน์' บริจาคโลหิต ช่วยเหลือผู้ป่วยทั่วประเทศ ระหว่าง 14 -16 ก.พ. 67

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ชวนร่วมแบ่งปัน ความรัก ส่งความสุข วันวาเลน์ไทน์ ให้ใจฟู บริจาคโลหิต ช่วยเหลือผู้ป่วยทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 14 -16 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ หน่วยรับบริจาคโลหิตประจำที่ 7 แห่ง โรงพยาบาลสาขาบริการโลหิต 8 แห่งในกรุงเทพฯ และภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่ง ทั่วประเทศ

 

กาชาดชวนแบ่งปัน 'ความรัก' บริจาคโลหิต  ส่งความสุข 'วันวาเลนไทน์'

 

รศ.พญ.ดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า ในเดือนกุมภาพันธ์ มีเทศกาล วันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก หลายคนมักใช้โอกาสนี้ แสดง ความรัก ความห่วงใย และทำสิ่งดีๆ ให้กัน ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จึงได้จัดกิจกรรมเชิญชวนทุกคนร่วมแบ่งปันความรัก ส่งต่อความสุข ในเดือนแห่งความรัก ด้วยการ บริจาคโลหิต ภายใต้โครงการ “เติมความรัก เติมโลหิต ด้วยหัวใจ” ระหว่างวันที่ 14 – 16 ก.พ. 2567 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ หน่วยรับบริจาคโลหิตประจำที่ 7 แห่ง (Fixed Station) โรงพยาบาลสาขาบริการโลหิต 8 แห่งในกรุงเทพฯ และภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่ง ทั่วประเทศ ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการแสดงออกถึงความรักที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยการเป็น “ผู้ให้” ที่ยิ่งใหญ่ และได้มีโอกาสช่วยเหลือสังคมส่วนรวมอีกด้วย

 

กาชาดชวนแบ่งปัน 'ความรัก' บริจาคโลหิต  ส่งความสุข 'วันวาเลนไทน์'

 

ทั้งนี้ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มีหน้าที่ในการจัดหาโลหิตให้ปริมาณที่เพียงพอ มีคุณภาพและปลอดภัยสูงสุด เพื่อจ่ายให้แก่โรงพยาบาลทั่วประเทศ ตามมาตรฐานงานบริการโลหิต ต้องมีโลหิตสำรองคงคลังไม่ต่ำกว่า 3,000 ยูนิต ต่อวัน การจัดหาโลหิตจึงมีความจำเป็นต้องอาศัยผู้มีจิตศรัทธา เข้ามา บริจาคโลหิต อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการจัดโครงการและกิจกรรมรณรงค์บริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นการกระตุ้นเตือนถึงความจำเป็นของการบริจาคโลหิต และกระตุ้นให้เกิดการบริจาคโลหิตเป็นประจำสม่ำเสมอทุก 3 เดือน ซึ่งจะทำให้มีปริมาณโลหิตอย่างเพียงพอสำหรับผู้ป่วยทั่วประเทศ

 

กาชาดชวนแบ่งปัน 'ความรัก' บริจาคโลหิต  ส่งความสุข 'วันวาเลนไทน์'

 

พิเศษสำหรับผู้บริจาคโลหิตใน วันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. 2567 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ จะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม Lucky Love  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ฝ่ายจัดหาผู้บริจาคโลหิตและสื่อสารองค์กร ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โทร. 02 256 4300, 02 263 9600-99 ต่อ 1101, 1760, 1761
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ