ประชาสัมพันธ์

ผอ.ฟ้า รับรางวัล"ปูชนียบุคคลแห่งชาติ" พร้อม มอบทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผอ.ฟ้า รับรางวัล"ปูชนียบุคคลแห่งชาติ-กินรีทองคำ" พร้อมมอบทุนการศึกษา แก่เด็กยากไร้ อีกกว่า 2 แสนบาท ย้ำ ตัวเองชอบทำบุญ อยากให้โอกาสเด็กด้อยโอกาส

วันที่ 27 พ.ย.65 ที่ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร พลเอกหม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล เสด็จเป็นองค์ประธานงานประทานประกาศเกียรติบัตรวิทยฐานะและโล่เกียรติคุณ"ปูชนียบุคคลแห่งชาติกินรีทองคำ" รางวัลประกาศเกียรติคุณพร้อมโล่รางวัล ในโครงการปฏิธานความดีเพื่อ"แผ่นดินพ่อ"อัครบุคคลแห่งชาติ (พรหมนาคา) ประจำปี 2565 สาขา ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น และรางวัลอื่นๆอีกมากมายกว่า 10 รางวัล โดยมี ดร.อำนาจ หมัดสดาย ประธานสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท) เป็นประธานการจัดงานประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลในครั้งนี้ 

ผอ.ฟ้า รับรางวัล"ปูชนียบุคคลแห่งชาติ" พร้อม มอบทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท

ผอ.ฟ้า รับรางวัล"ปูชนียบุคคลแห่งชาติ" พร้อม มอบทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท ผอ.ฟ้า รับรางวัล"ปูชนียบุคคลแห่งชาติ" พร้อม มอบทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท

วัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อเป็นการรณรงค์และส่งเสริมให้เกิดการทำดีในสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และยกย่องบุคคลที่ทำความดีจากหลากหลายสาขาอาชีพทั่วประเทศ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี โดยมีบุคคลหลากหลายสาขาอาชีพเข้ารับรางวัลในครั้งนี้ 

 

ขณะที่ น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล หรือ ผอ.ฟ้า ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี  เข้ารับรางวัลทั้งหมด 3 รางวัล ได้แก่ รางวัล"ปูชนียบุคคลแห่งชาติกินรีทองคำ" รางวัลในโครงการปฏิธานความดีเพื่อ"แผ่นดินพ่อ"อัครบุคคลแห่งชาติ (พรหมนาคา) ประจำปี 2565 สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น และรางวัลต้นแบบบุคคลตัวอย่างแห่งชาติ "ครุฑเงิน"

ผอ.ฟ้า รับรางวัล"ปูชนียบุคคลแห่งชาติ" พร้อม มอบทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท ผอ.ฟ้า รับรางวัล"ปูชนียบุคคลแห่งชาติ" พร้อม มอบทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท ผอ.ฟ้า รับรางวัล"ปูชนียบุคคลแห่งชาติ" พร้อม มอบทุนการศึกษากว่า 2 แสนบาท

ผอ.ฟ้า กล่าวว่า ตนไม่คาดคิดว่าจะได้รับรางวัลนี้ เพราะสิ่งที่ท่านด็อกเตอร์ทำเป็นสิ่งที่ตนตั้งใจที่จะทำอยู่แล้ว ตนชอบสร้างบุญ สร้างกุศล พอมีคนมาเป็นสะพานบุญตนก็รู้สึกดีใจ ที่ผ่านมาตนอยู่ในแวดวงทำบุญมานานแล้ว แต่ทุกอย่างต้องใช้เวลา ตอนเด็กๆ ผอ.ฟ้า ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยลำบาก เคยยากจนมาก่อนเพราะคุณพ่อเสียชีวิตตั้งแต่ตนยังเด็ก แต่สิ่งที่พ่อสอนมาตลอดคือตนต้องเข้มแข็ง อดทน และขยัน ซึ่งตัวแทนของพ่อก็คือตัวเราเองนี่แหละ ตอนนี้ถ้าตนมีโอกาสช่วยเหลือคน ตนก็จะช่วยตามกำลังที่ตนทำได้ ที่ตนสำเร็จประสบความสําเร็จได้ทุกวันนี้ก็เป็นเพราะคำสั่งสอนของพ่อ สิ่งที่หนึ่ง การที่เราเป็นผู้ให้ ตนเชื่อว่ายิ่งเราเป็นผู้ให้ เราก็จะยิ่งได้กลับมาและได้โดยที่เราไม่คาดคิด ซึ่งการที่เราทำบุญอาจจะเห็นผลช้า แต่เป็นผลพิสูจน์ว่าการทำดีก็จะได้รับสิ่งที่ดีตามมามากมาย ความดีไม่มีขายอยากได้ต้องทำเอง 

 

ขอให้กำลังใจน้องๆ ถึงเเม้จะเกิดมาจน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องขยันเรียนหนังสือ และขอ เป็นกำลังใจให้กำลังใจตำรวจชายแดนภาคใต้ หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่เรือนจำ ขอให้เข้มแข็ง อดทน และขอให้ทำแต่ความดี ความดีก็จะส่งผลดีกับผู้ที่กระทำ โดยวันนี้ตนยังร่วมสนับสนุนมอบทุนการศึกษาและเงินสมทบทุนมูลนิธิเด็กพิการ และร่วมสนับสนุนการศึกษาเด็กยากจน(ภาคเหนือ)เป็นจำนวนเงิน 250,000 บาท อีกด้วย 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด