ประชาสัมพันธ์

จัดแข่งหุ่นยนต์สมองกล ชิงแชมป์นานาชาติ MekeX2022

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง" (สจล.) จับมือกับ อิมเมจิเนียริ่ง เอ็ดดูเคชั่น จัดแข่งขันหุ่นยนต์ MekeX2022 ลุ้นแชมป์ระดับนานาชาติ ชิงเงินรางวัลกว่า 5 แสนบาท

คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) จับมือกับ อิมเมจิเนียริ่ง เอ็ดดูเคชั่น และพันธมิตร เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์เพื่อแสดงศักยภาพด้านระบบอัติโนมัติสมองกล ในเวทีนานาชาติ MakeX International Invitation  Tournament 2022 


โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ อิมเมจิเนียริ่ง เอ็ดดูเคชั่น ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันหุ่นยนต์เวทีนานาชาติ ซึ่งมีประเทศต่างๆ เข้าร่วมได้แก่ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ / อียิบต์ / อินเดีย / อินโดนีเซีย / แมกซิโก / ฟิลิปปินส์ / จีนไทเป และประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อร่วมลุ้นแชมป์ระดับอินเตอร์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยเปิดการแข่งขันพร้อมพันธมิตรอีก 3 มหาวิทยาลัย

การแข่งขันนานาชาติครั้งนี้ เราจัดขึ้นเพื่อต้องการพัฒนาศักยภาพและพัฒนาเยาวชนในด้าน Coding Ai IoT และ Coding 3D for Metaverse และระบบอัติโนมัติ ซึ่งมีประเทศที่สนใจเข้าร่วมจากทั่วโลก โดยการแข่งขันนานาชาตินี้ จะมีขึ้นในวันที่ 25 – 27 พฤศจิกายน 2565 ที่ รอยัล ปาร์ค พลาซ่า ชั้น1 พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ 

 

จัดแข่งหุ่นยนต์สมองกล ชิงแชมป์นานาชาติ MekeX2022

คุณสุมิตรา นิ่มกรชัย​ ผู้จัดงาน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า​ ปีนี้ดีใจที่ไทยได้รับเกียรติถูกเลือกให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันในครั้งนี้​ เรามุ่งหวังให้เกิดประโยชน์ในการพัฒนาศักยภาพของเด็กไทยและนานาชาติร่วมกัน เพื่อปลูกจิตสำนึกในการแก้ไขปัญหาและทำงานเป็นทีม ประสบการณ์ ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยก้าวไปสู่เวทีสากล ด้วยความคิดสร้างสรรค์และคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบได้ 

 

จัดแข่งหุ่นยนต์สมองกล ชิงแชมป์นานาชาติ MekeX2022

 

จัดแข่งหุ่นยนต์สมองกล ชิงแชมป์นานาชาติ MekeX2022

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด