ประชาสัมพันธ์

"MEA" ลงพื้นที่บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ตรวจสอบความปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้ารั่ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"MEA" สร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ลงพื้นที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเรือสะพานพุทธ ตรวจสอบความปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้ารั่ว

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง พร้อมด้วย นายชาญเวช ยุวชิต ผู้ช่วยผู้ว่าการ และ นายโกศล ขาวสำอางค์ ผู้อำนวยการไฟฟ้าเขตวัดเลียบ นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบระดับน้ำและกระแสไฟฟ้าของเสาไฟฟ้าที่สัมผัสผิวน้ำด้วยอุปกรณ์ตรวจจับกระแสไฟฟ้ารั่วทั้งในรูปแบบการตรวจใต้น้ำ และการตรวจในพื้นที่แห้ง บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเรือสะพานพุทธ กรุงเทพฯ เพื่อสร้างความมั่นใจรวมถึงดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน

 

ผู้ว่าการ MEA เปิดเผยว่า MEA ในฐานะผู้ดูแลระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ เขตจำหน่ายของการไฟฟ้านครหลวงทั่วทั้ง 18 การไฟฟ้านครหลวงเขต ตลอดจนได้ดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ระบบจำหน่ายไฟฟ้าต่าง ๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐาน โดยสายไฟฟ้าที่สัมผัสถูกเสาไฟฟ้านั้นนอกจากจะมีการหุ้มฉนวนเพื่อป้องกันการรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าแล้ว ยังมีลูกถ้วยที่เป็นฉนวนช่วยป้องกันกระแสไฟฟ้าไหลผ่านได้เช่นกัน

 

นอกจากนี้ เสาไฟฟ้าของ MEA ยังมีการติดตั้งสายดินซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชนมากขึ้น หากเกิดเหตุสุดวิสัยให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วจากอุปกรณ์ไฟฟ้าก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ที่อยู่ใกล้เคียงเสาไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสภาพพื้นที่แห้ง หรือน้ำท่วมถึงก็ตาม

\"MEA\" ลงพื้นที่บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ตรวจสอบความปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้ารั่ว

 

 

สำหรับการป้องกันเหตุไฟฟ้าดูดภายในบ้านเรือนของประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยในพื้นที่ที่มีแนวโน้มน้ำท่วมสูงจนใกล้ถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า ขอให้รีบดำเนินการย้ายปลั๊กไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้าขึ้นที่สูงให้พ้นจากระดับน้ำท่วมถึงเพื่อป้องกันอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ชำรุด อีกทั้ง สำรวจต้นไม้ที่ปลูกในบริเวณบ้านของตนเองให้กิ่งไม้อยู่ในระดับที่ปลอดภัยไม่ระสายไฟฟ้า เพราะอาจทำให้ไฟฟ้าดับ รวมไปถึงอาจจะทำให้มีกระแสไฟฟ้ารั่วมาตามกิ่งไม้ที่เปียกน้ำจากฝนฟ้าคะนองได้ ในส่วนของห้างร้านที่ติดตั้งป้ายโฆษณา จะต้องตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้างป้ายโฆษณาให้อยู่ในสภาพที่มั่นคง ปลอดภัย พร้อมทั้งควรติดตามข่าวสาร สถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 

ทั้งนี้ หากประชาชนในพื้นที่ให้บริการ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ พบเห็นสายไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุดอยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย หรือต้องการความช่วยเหลือด้านระบบไฟฟ้ารวมถึงขอเลื่อนเครื่องวัดฯ สามารถแจ้งการไฟฟ้านครหลวงเขตใกล้บ้าน ทุกเขต หรือแจ้งเหตุผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว ได้ที่ MEA Smart Life Application ดาวน์โหลดฟรี คลิก https://onelink.to/measmartlife หรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter: @mea_news รวมถึง MEA Call Center โทร 1130 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่

เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2

Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ