ประชาสัมพันธ์

ฮ่องกงต้อนรับปีใหม่ 2022 ยกขบวนกิจกรรม "แสงศิลป์" สุดตระการตา ครั้งแรก

ฮ่องกงต้อนรับปีใหม่ 2022  ยกขบวนกิจกรรม "แสงศิลป์" สุดตระการตา ครั้งแรก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฮ่องกง ต้อนรับปีใหม่ 2022 อย่างยิ่งใหญ่ ยกขบวนกิจกรรม "แสงศิลป์" สุดตระการตา ครั้งแรก ซึ่งจะส่องสว่างไปทั่วทั้งริมฝั่งน้ำอ่าววิคตอเรีย

 

ฮ่องกงขอมอบความสุขส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ด้วยโชว์แสงศิลป์สุดตระการตา ซึ่งจะส่องสว่างไปทั่วทั้งริมฝั่งน้ำอ่าววิคตอเรีย พร้อมไฮไลท์ของงานอย่างจอขนาดมหึมาที่มีความสูงถึง 65.8 เมตร ด้านหน้าอาคาร M+ พิพิธภัณฑ์แห่งวัฒนธรรมร่วมสมัยทางสายตา (ภาษาแห่งภาพ: Visual Culture) แห่งแรกของโลก ที่จะนำเสนอภาพแสงศิลป์ในงานเคาท์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้

 

 

ฮ่องกงต้อนรับปีใหม่ 2022 อย่างยิ่งใหญ่ ยกขบวนกิจกรรม "แสงศิลป์" สุดตระการตา ครั้งแรก

 

โดยตั้งแต่ช่วงเย็นวันสุดท้ายของปี จอด้านหน้าอาคารจะนำเสนอเรื่องราวผ่านภาพในลักษณะภาพมุมกว้างสีสันสดใส รังสรรค์โดยศิลปินดิจิทัลมากความสามารถชาวฮ่องกง เพื่อชวนระลึกถึงจุดแลนด์มาร์คสำคัญในเมือง ย่านต่างๆ และศิลปวัฒนธรรมในฮ่องกง ปิดท้ายด้วยวงออเคสตร้าหัวเรือใหญ่จากฮ่องกงอย่าง ฮ่องกงฟีลฮาร์โมนิก (HK Phil) ที่จะมาทำการแสดงใต้บรรยากาศแสงสีระยิบระยับที่จะส่องแสงสว่างต้อนรับปีใหม่ไปทั่วทั้งอ่าววิคตอเรีย ด้วยโชว์อันทรงพลังและสนุกสนานเพื่อให้ผู้ชมทั่วโลกได้ร่วมตั้งตารอการฉลองวันขึ้นปีใหม่ของฮ่องกงไปพร้อมกัน

 

ฮ่องกงต้อนรับปีใหม่ 2022 อย่างยิ่งใหญ่ ยกขบวนกิจกรรม "แสงศิลป์" สุดตระการตา ครั้งแรก

 

และเมื่อช่วงเวลาที่รอคอยมาถึง จอขนาดใหญ่ของ M+ ซึ่งจะถูกฉายมาจากฝั่งวิวของเมืองฮ่องกง ก็จะกลายร่างเป็นนาฬิกานับถอยหลัง ในระหว่างนาทีสุดท้ายของปี 2021 ซึ่งเป็นภาพความน่าตื่นตาตื่นใจที่มีให้เห็นเพียงปีละครั้งเท่านั้น และเมื่อนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน ตัวเลข 2022 และ ข้อความอวยพรปีใหม่ก็จะปรากฎ เพื่อให้ผู้ชมทั่วโลกได้ร่วมเฉลิมฉลองไปกับช่วงเวลาแสนพิเศษ

 

ฮ่องกงต้อนรับปีใหม่ 2022 อย่างยิ่งใหญ่ ยกขบวนกิจกรรม "แสงศิลป์" สุดตระการตา ครั้งแรก

 

ร่วมสัมผัสบรรยากาศงานเคาท์ดาวน์ที่คุณคิดถึงผ่านการถ่ายทอดสดผ่านสตรีมมิ่งและสัญญาณดาวเทียม ในช่วงค่ำคืน 31 ธันวาคม 2564 เวลา 22:55 - 23:10 น. (เวลาประเทศไทย) ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.discoverhongkong.com/countdown

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด