ประชาสัมพันธ์

"สิงห์อาสา" ระดมเครือข่ายลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.บางบาล

"สิงห์อาสา" ระดมเครือข่ายลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.บางบาล
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สิงห์อาสา ร่วมกับ เครือข่ายนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา และชมรมผู้ประกอบการค้าอาหาร จ.อยุธยา ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมต่อเนื่องในพื้นที่ภาคกลาง ที่ อ.บางบาล จ.อยุธยา

พื้นที่ดังกล่าวได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น ทำให้มวลน้ำล้นทะลักออกจากพนังกั้นน้ำริมแม่น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน กว่า 500 หลังคาเรือน หลังจากที่สิงห์อาสาได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมมาอย่างต่อเนื่องทั้งในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

 

โดยเมื่อวันที่ 5 ต.ค.64 สิงห์อาสา โดย มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมมือกับเครือข่ายสิงห์อาสาใน จ.อยุธยา ประกอบไปด้วย เครือข่ายนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา และชมรมผู้ประกอบการค้าอาหาร จ.อยุธยา เข้าช่วยเหลือพี่น้อง ต.บางบาล อ.บางบาล จ.อยุธยา พร้อมแจกจ่ายน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารพร้อมทาน (ข้าวรีทอร์ท) และอาหารกล่องปรุงสุกให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วม

รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า


"ในวันนี้สิงห์อาสาได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวอำเภอบางบาลที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม โดยได้ร่วมกับเครือข่ายสิงห์อาสาใจ จ.อยุธยา ร่วมลงพื้นที่มอบน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารกล่อง และอาหารพร้อมทาน(ข้าวรีทอร์ท) ซึ่งเป็นอาหารที่สามารถรับประทานได้ทันทีและสามารถเก็บไว้ได้นานเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นได้ โดยก่อนนี้เครือข่ายสิงห์อาสาภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องตังแต่ต้นเดือนก.ย.ที่ผ่านมา จนมวลน้ำมาถึงภาคกลางเราก็ยังคงลงพื้นที่ดูแลชาวบ้านต่อเนื่อง พร้อมจะเป็นกำลังใจให้ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤติน้ำท่วมนี้ไปด้วยกัน"


                 "สิงห์อาสา" ระดมเครือข่ายลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.บางบาล

                "สิงห์อาสา" ระดมเครือข่ายลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.บางบาล

จากสถานการณ์อุทกภัยในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายจังหวัด ประชาชนได้รับผลกระทบกว่าสองแสนครัวเรือน สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนตั้งแต่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงภาคกลางซึ่งกำลังรับมวลน้ำมหาศาลที่กำลังไหลลงมาจากภาคเหนือ โดยที่ผ่านมาสิงห์อาสาได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องหลายจังหวัด อาทิ ชัยภูมิ นครราชสีมา สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ ลพบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี และจะเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างต่อเนื่องผ่านเครือข่ายสิงห์อาสาทั่วประเทศ เพื่อเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

logoline