พม. รุดเยี่ยมครอบครัวเมียหลวง ห่วงสภาพจิตใจเด็กได้รับผลกระทบจากกระแสข่าว

24 ก.พ. 2564
40
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ผนึกเครือข่าย รุดเยี่ยมครอบครัวเมียหลวง ห่วงสภาพจิตใจเด็กได้รับผลกระทบจากกระแสข่าว  


 
          
จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กรณีตำรวจสังกัด สภ.เมืองชัยนาท แอบไปแต่งงานใหม่ จนภรรยาหลวงต้องหอบลูกเข้าไปห้ามปรามไม่ให้จัดงานแต่ง แต่กลับถูกญาติฝ่ายเจ้าสาวไล่ออกมา จนภายหลังตำรวจนายนี้ได้ถูกตั้งกรรมการสอบวินัย ส่วนฝ่ายภรรยาน้อยซึ่งทำงานในร้านทองแห่งหนึ่ง ถูกต้นสังกัดสั่งพักงาน ขณะที่ภรรยาหลวง ให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่ยอมหย่า พร้อมให้ทนายความฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 3 แสนบาท

 

พม. รุดเยี่ยมครอบครัวเมียหลวง ห่วงสภาพจิตใจเด็กได้รับผลกระทบจากกระแสข่าว         

 

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) โดยนางสาวดรุณี มนัสวานิช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท (พมจ.ชัยนาท) กล่าวว่า ได้ประสานไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัว รวมถึงศูนย์จัดการป้องกันและแก้ไขปัญหาความรุนแรงในครอบครัว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางลงพื้นที่ไปเยี่ยมครอบครัวของภรรยาหลวง เป็นการเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าเด็กจะได้รับความกระทบกระเทือนด้านจิตใจ
        

ด้านรองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาท กล่าวว่า โรงเรียนเพิ่งทราบจากข่าวว่า กรณีทีเกิดขึ้นเป็น บิดา-มารดา ของเด็กที่โรงเรียน ซึ่งขณะนี้โรงเรียนยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทางเด็ก เพราะเกรงว่าจะเป็นการตอกย้ำและจะยิ่งทำให้เด็กนั้นยิ่งมีความรู้สึกเสียใจมากขึ้น ทั้งนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นขอยืนยันว่าจะดูแลเด็กเป็นอย่างดี ทั้งทางร่างกายและจิตใจ