เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ที่คริสตัล คอร์ท ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าสยามพารากอน ร้านภูฟ้า จัดงานแถลงข่าว ภาพฝีพระหัตถ์พระราชทาน "แมวไม่อยู่ หนูระเริง" ใน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2563 โดยร้านภูฟ้าอัญเชิญภาพวาดฝีพระหัตถ์ลงบนผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย 

 

 

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2563

 

 

          ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.คุณหญิงสุชาดา กีระนันท์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานร้านภูฟ้า กล่าวว่า ในปีชวด พ.ศ.2563 นี้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพฝีพระหัตถ์รูปหนูหน้าตารื่นเริงและรูปแมวที่แอบดูหนูข้างรั้วมาปักบนกระเป๋า เสื้อโปโล  สี เสื้อคอวี 3 สี และเสื้อทีเชิ้ต 2 สี เสื้อทั้งหมดจะออกจำหน่ายเป็นของขวัญปีใหม่ พ.ศ.2563 นี้ นอกจากพระราชทานภาพฝีพระหัตถ์แล้ว สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ยังพระราชทานพรปีใหม่ “สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๓ ปีชวดหนู “แมวไม่อยู่ หนูระเริง” ดังนี้  
          สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๓ ปีชวดหนู        “แมวไม่อยู่ หนูระเริง”   
          แมวไม่อยู่หนูระเริงโบราณว่า            แต่แมวมาเมื่อไหร่รู้แน่ 
          อาจถูกกินสิ้นชีพไม่ทันแก่               ต้องพ่ายแพ้เพราะประมาทอาจถึงตาย 
          คนเหมือนหนูตั้งใจดูให้พร้อมสรรพ    เผื่อแมวกลับสู้ได้ดั่งใจหมาย 
          อยู่ทั้งปีไม่มีอันตราย                      ท่านทั้งหลายจงสุขทุกคืนวัน
     

 

 

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2563

 

 

          "ปี 2563 เป็นปีพิเศษอีกปี ซึ่งเป็นปีชวด คณะทำงานร้านภูฟ้า ได้เข้ากราบพระบาทขอพระราชทานพรปีใหม่ เพราะทุกคนรอคอย ซึ่งพระองค์มีพระราชดำริว่า จุดหมายจริงๆ ของพรพระราชทาน ทรงมีพระราชปรระสงค์อยากให้คนไทยทุกคนมีความสุข ความรัก สามัคคี บ้านเมืองสงบ ให้ทุกคนดำเนินชีวิตไปอย่างมีศักดิ์ศรี เจริญก้าวหน้า และก้าวทันโลก" ประธานคณะกรรมการดำเนินงานร้านภูฟ้า กล่าว
        

 

 

 

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2563

 


               ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.คุณหญิงสุชาดา กีระนันท์ กล่าวต่อไปว่า ปีหน้าเป็นปีนักษัตรชวด ซึ่งเกี่ยวกับหนู หนูก็ต้องคู่กับแมว พระองค์ทรงสุนัขทรงเลี้ยง และแมวทรงเลี้ยง ซึ่งแมวพระเอก  ชื่อ คุณบ๊อบบี้  เป็นแมวสีเหลือง พระองค์ทรงนำมาผูกเป็นเรื่องราวว่า โลกนี้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่อยู่ยากขึ้นเยอะ ทรงเข้าใจเรื่องดิสรัปชั่น (Disruption) อย่างมาก ในโลกที่เปลี่ยนแปลง คำว่าไม่ประมาททุกคนต้องมีอยู่ในใจ แมวไม่อยู่ หนูระเริง ซึ่งดูแล้วเหมือนไม่มีอะไร แต่แมวกลับมาเมื่อไหร่ไม่รู้ พระองค์พระราชทานเป็นบทกลอนเขียนด้วยลายพระหัตถ์ ซึ่งพรพระราชทานดังกล่าวจะพิมพ์บนด้านหน้าของเสื้อทีเชิ้ต
         

 

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2563

 

 

          "พรพระราชทานในประโยคสุดท้ายที่ว่า อยู่ทั้งปีไม่มีอันตราย ท่านทั้งหลายจงมีสุขทุกคืนวัน ซึ่งพรพระราชทานท่อนสุดท้ายนี้ พระราชทานมาจากพระทัยของพระองค์ที่อยากให้คนไทยอยู่ดีมีสุข มีความเจริญรุ่งเรืองไปข้างหน้า ทรงเตือนอย่าประมาท ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน" ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.คุณหญิงสุชาดา กีระนันท์ กล่าว
         

 

 

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2563

 

 

          สำหรับสินค้าปี 2563 ของที่มีประจำทุกปี คือ เสื้อโปโล ซึ่งปีนี้มี 8 สี รวมทั้งยังเสื้อทีเชิ้ต รวมถึงสินค้าพรีเมียม เช่น ผ้าขนหนู หมวก ปิ่นโต กระเป๋าผ้าทอปกาเกอญา นาฬิกา และเพาเวอร์แบงค์ ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ที่มีมาเพิ่มในปีนี้ รวมถึงถุงผ้า โดยทุกอย่างสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน สินค้าชุดนี้เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถเลือกชมและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ร้านภูฟ้าทั้ง 20 สาขา และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ http://www.phufa.org/shop และติดตามข่าวสารทางเฟซบุ๊ก PHUFA

 

 

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2563

 

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2563

 

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2563

 

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรปีใหม่ 2563