เป็นอันรู้กันในหมู่นักท่องเที่ยวว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวเมื่อไหร่ ก็ถือเป็น High Season ของการท่องเที่ยวภาคใต้บ้านเรา เพราะความงามของท้องทะเลที่ฟื้นตัวจากช่วงลมมรสุม ธรรมชาติของขุนเขาอันอุดมสมบูรณ์จากสายฝน และวิถีชุมชนของคนพื้นถิ่นที่พร้อมต้อนรับนักเดินทางด้วยความอบอุ่น

 

               ดังนั้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเขตภาคใต้ และ เพจเที่ยวใต้เที่ยวง่าย อยากชวนทุกคนมา #ชีพจรลงSouth กันกับแคมเปญ “ชีพจรลงSouth..เที่ยวหลังฝน” เชิญชวนให้ทุกคนเดินทางมาสัมผัสกับสีสันและเสน่ห์แดนใต้อันหลากหลาย ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ #ชีพจรลงSouth ขอนำเสนอไอเดียการจัด 7 ทริป 7 สไตล์ที่ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรปักหมุดเที่ยวได้ตามใจชอบ จะมีแบบไหนบ้างนั้น ตามไปดูกัน 

 

เปิดแมพ 7 โลเคชั่น ฤดูกาลเที่ยวภาคใต้หลังฝน

 

               •    เปิดเกาะ! #ชีพจรลง South ปักหมุดสุด Wow เที่ยวชมธรรมชาติที่หมู่เกาะสิมิลัน 

 

               หลังจากปิดเกาะให้ธรรมชาติฟื้นตัวเป็นเวลานานกว่า 5 เดือน ก็ถึงเวลาแล้วที่หมู่เกาะสิมิลันหนึ่งในหมู่เกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และสวยงามไม่แพ้ท้องทะเลใดในโลก พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความงามที่รับรองว่าจะได้ภาพความประทับใจกลับไปเป็นคอลเลคชันแน่นอน

 

               การเที่ยวเกาะสิมิลันในช่วงปลายฝนจะทำให้คุณเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้มาสัมผัสความงามของหมู่เกาะแห่งนี้ (ฤดูกาลท่องเที่ยวของสิมิลันอยู่ในระหว่าง 15 ตุลาคม 2562 - 5 พฤษภาคม 2563) และด้วยเหตุนี้ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างก็อยากเดินทางมาที่หมู่เกาะสิมิลัน เพื่อสัมผัสกับความงามจากหาดทรายสีขาวที่ตัดกับท้องฟ้าและน้ำทะเลสีครามที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมเหมือนจูบแรกที่คุณได้สัมผัส

 

เปิดแมพ 7 โลเคชั่น ฤดูกาลเที่ยวภาคใต้หลังฝน

 

               •    เที่ยว Fest สุด Fun #ชีพจรลงsouth กับเทศกาลมันส์ๆ ที่ ภูเก็ต 

 

               เกาะสวรรค์ที่เป็นจุดหมายของเหล่านักเดินทางจากทุกมุมโลกจะฮอตกว่าเดิมในช่วงนี้ เพราะมีเทศกาลมันส์ๆ ที่จะสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวกันยาวถึงปลายปี เริ่มกันด้วย Phuket Carnival สุดตระการตา (1-5 พฤศจิกายน 2562) ที่มาในคอนเซ็ป Cheerful Beach Variety Phuket “รื่นเริงหาดทรายหลากหลายทะเลภูเก็ต”

 

เปิดแมพ 7 โลเคชั่น ฤดูกาลเที่ยวภาคใต้หลังฝน

 

               และอีกหนึ่งไฮไลท์สุดพีกส่งท้ายปีของภูเก็ตที่ทุกคนตั้งตารอ กับ Pathong Countdown 2020 ปรากฏการณ์เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่จะมอบประสบการณ์ความมันส์ทางดนตรีบนชายหาดที่ฮอตติดอันดับโลกภายใต้คอนเซ็ป Annual Ultimate Music Experience ตลอด 5 วัน 5 คืน (27-31 ธันวาคม 2562)


               นอกจากนี้ ภูเก็ตยังมีงานกีฬาระดับเวิลด์คลาสอย่าง Phukethon2019 (9-10 พฤศจิกายน 2562) และ ลากูน่าไตรกีฬา (24 พฤศจิกายน 2562) ที่ถือว่าเป็นงานที่เหล่านักวิ่งปอดเหล็กไม่ควรพลาด

 

เปิดแมพ 7 โลเคชั่น ฤดูกาลเที่ยวภาคใต้หลังฝน

 

               •     เซลยกเกาะ! #ชีพจรลงsouth พาลงสมุย  ลุยกินถิ่นสุราษฎร 

 

               กิน เที่ยว ช็อป ให้เซฟและดี ต้องที่ สุราษฎร์ธานี เพราะที่นี่จัดแคมเปญแบบปูพรมไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Spe-cial deal in green season ( วันนี้-31 ธันวาคม 2562) บรรดาผู้ประกอบการของ 3 เกาะดังอย่าง เกาะสมุย เกาะพงัน และเกาะเต่า พร้อมใจรวมตัวกันจัดโปรโมชันชนิดที่เรียกได้ว่าลดยกเกาะยาวจนถึงปลายปี

 

               หรือจะเป็นกิจกรรมเที่ยวคลองน้ำลายสอ (วันนี้ - 10 มกราคม 2563) ณ ชุมชนคลองร้อยสาย บอกเลยว่ามาถึงนี่น้ำลายไม่สอ ไม่ถึงสุราษฎร์ ของกินมากมาย ทั้งของขึ้นชื่อประจำจังหวัด ของเด็ดของดังพร้อมให้นักท่องเที่ยวมาเลือกสรรกันอย่างมากมาย และยิ่งไปกว่านั้น เที่ยว กิน ช็อป จนจุใจแล้วแล้วยังสามารถนำบิลมารับของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย โปรจัดเต็มแบบนี้คือดีต่อใจนักท่องเที่ยวแน่นอน

 

เปิดแมพ 7 โลเคชั่น ฤดูกาลเที่ยวภาคใต้หลังฝน

 

               •    #ชีพจรลง South ชีพจรลงพุง ที่ พัทลุง – หาดใหญ่

 

               ปีหน้าค่อยลด! พาตัวเองไปสปอยล์ส่งท้ายปีด้วยการตะลอนชิมอาหารอร่อยที่มีอยู่มากมายในเมืองหาดใหญ่ ไปจนถึงพัทลุงไม่ว่าจะเป็น แต่เตี้ยม บักกุ๊ดเต๋ อาหารใต้เลิศรส ฯลฯ ที่ต่างยังคงคุณภาพความอร่อยแบบคงเส้นคงวา

 

               อิ่มหนำแล้วพาตัวเองไป Countdown ต่อกันในงาน Night Paradise Hatyai Countdown ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562  ณ บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ แหล่งรวมพลของชาวหาดใหญ่ ซึ่งรับรองว่าแสงสีเสียงตระการตาและพิเศษกว่าเพราะปีนี้ ที่หาดใหญ่มีจัดงานกันถึง 2 คืนด้วยกัน (31 ธันวาคม 2562- 1 มกราคม 2563) 

 

เปิดแมพ 7 โลเคชั่น ฤดูกาลเที่ยวภาคใต้หลังฝน

 

               •    ชิลๆรักษ์โลก #ชีพจรลงSouth Wow สตูล Wonderful ธรณีโลก

 

               นอกจากความสวยงามของเกาะต่างๆ ที่ขึ้นชื่ออย่าง เกาะหลีเป๊ะ หินงาม หรือตะรุเตา การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เพื่อเข้าไปสัมผัสกับวิถีชุมชนบากันใหญ่ที่จังหวัดสตูลก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายชิล ด้วยแนวคิดการทำการประมงเชิงอนุรักษ์ทำให้ชุมชนแห่งนี้กลายเป็นแหล่งอาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์ติดอันดับ

 

               และสำหรับช่วงปลายฝนนี้ก็มีการจัดกิจกรรม เปิดม่านบากันใหญ่ เทศกาลกินปูและอาหารทะเล 2562 ที่นักท่องเที่ยวเข้ามาเลือกชิมอาหารทะเลที่สมบูรณ์จากประมงแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ในวันที่ 23-24 พฤศจิกายนนี้  บอกได้เลยว่าสายเที่ยวแบบรักษ์โลกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

เปิดแมพ 7 โลเคชั่น ฤดูกาลเที่ยวภาคใต้หลังฝน

 

               •    #ชีพจรลงsouth เม้า เรื่องกิน ทั้งวิ่ง ทั้งฟิน ในถิ่นตรัง

 

               วิ่งธรรมดา โลกไม่จำ จังหวัดตรังเลยผุดไอเดียกิจกรรม Bikini Run 2019 (9 พฤศจิกายน 2019) ที่ทำให้นักท่องเที่ยวฟินกันแบบยกกำลังสอง กับงานที่เปิดโอกาสเหล่านักวิ่งได้อวดโฉมความฟิตประชันกับวิวสุดฟิน ของชายหาดปากเมงที่ขึ้นชื่อของจังหวัด

 

               นอกจากนี้ จังหวัดตรังยังต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยร้านอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น หมูย่างเมืองตรัง เค้กเมืองตรัง ติ่มซำ โรตี ฯลฯ ซึ่งถ้าใครที่ได้มาตรังแล้วไม่ได้ลองอาหารเมืองตรังนั้น ถือว่าพลาดอย่างแรง

 

เปิดแมพ 7 โลเคชั่น ฤดูกาลเที่ยวภาคใต้หลังฝน

 

               •    #ชีพจรลงsouth ในคืนวันเพ็ญ เดือนสิบสอง ที่ระนอง

 

               นอกเหนือจากความเป็นเมืองที่ส่งมอบสุขให้กับผู้มาเยือนผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่โอบล้อมเมือง รวมถึงรอยยิ้มของผู้คนที่ต้อนรับนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลลอยกระทง จังหวัดระนองก็มีการประชาสัมพันธ์ประเพณีอาบน้ำเพ็ญ (9-11 พฤศจิกายน 2562) เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวสายบุญได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสานประเพณีไทยและยังเป็นการสร้างมงคลให้กับชีวิต ณ บริเวณ บ่อน้ำแร่ร้อนรักษะวาริน อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง 

 

               อย่างไรก็ตาม นอกจาก 7 ไอเดียของทริปสุดฟินที่นำเสนอไปข้างต้น ภาคใต้ก็ยังมีสถานที่สวยงามอีกมากมายที่ตรงกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคุณ ยิ่งตอนนี้ทางการท่องเที่ยวฯ เขตภาคใต้ มีการออกโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น “100 เดียวเที่ยวทั่วใต้” หรือ “เที่ยว ภูเก็ต กระบี่ พังงา ราคาช็อคโลก” ที่รับรองว่าการปักหมุดเที่ยวที่ภาคใต้ช่วงปลายฝนนี้คุ้มเกินคุ้ม 

 

เปิดแมพ 7 โลเคชั่น ฤดูกาลเที่ยวภาคใต้หลังฝน

 

               สามารถดูรายละเอียดการท่องเที่ยวในจังหวัดภาคใต้เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/เที่ยวใต้เที่ยวง่าย และ www.ชีพจรลงSouth.com  เพื่อแพลนทริปที่ตรงกับความต้องการของคุณจากการท่องเที่ยวที่ภาคใต้ของบ้านเรา นอกจากประสบการณ์อันมีค่าจากการท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีที่คุณจะได้รับ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประเทศได้อีกทางเช่นกัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง