ย้อนกลับไป 1 รอบ หรือวันนี้เมื่อ 12 ปีก่อน ซึ่งเร็วราวกับโกหก วันนั้น นับเป็นอีกวันที่คนไทยสุขสมหวังราวกับเป็นชีวิตของตนเอง

          แต่ไม่ใช่ก็เหมือนใช่ เพราะ ทั้ง "บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ และ “น้องฟ้า” นาตาลี เกลโบวา ต่างเป็นที่รัก เป็นขวัญใจของเราคนไทยด้วยกันทั้งคู่

          แล้วเมื่อทั้งสองมาพบรักและตัดสินใจที่จะร่วมหอ เกี่ยวก้อยเดินเข้าสู่ประตูวิวาห์ด้วยกัน มีหรือที่ชาวไทยจะไม่ดีใจจนยิ้มแก้มแทบปริ ปากแทบฉีก!

          อย่างไรก็ดี แม้ว่าสุดท้ายแล้ว ปลายทางที่ดวงดาวของทั้งคู่จะไม่ใช่ดวงเดียวกัน แต่เหตุการณ์ในวันที่ 24 เมษายน 2550 จึงนับเป็นอีกหน้าประวัติศาสตรสำคัญของคนไทยอย่างปฏิเสธไม่ได้

          เพราะวันนี้เมื่อ 12 ปีก่อน คือวันแถลงข่าวการหมั้นหมายแบบสายฟ้าแลบ ของนักเทนนิสชื่อดังระดับโลกชาวไทย “บอล ภราดร ศรีชาพันธุ์” กับ อดีตมิสยูนิเวิร์ส ปี 2547 ชาวแคนาดา “นาตาลี เกลโบวา”

 

          วันนั้นพวกเขาพร้อมด้วย ชนะชัย และ อุบล ศรีชาพันธุ์ พ่อแม่ของฝ่ายชาย รวมถึง วลาด สเลซิน และ แอนนา เกลโบวา พ่อแม่ฝ่ายหญิง ร่วมเป็นสักขีพยานท่ามกลางสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวกว่า 300 ชีวิต แน่นขนัดไปทั่วห้องบอลรูม โรงแรมสุโขทัย  

          ไม่รู้จำได้กันไหม วันนั้น ว่าที่เจ้าบ่าววัย 28 ขณะนั้นกล่าวอย่างตื่นเต้นว่า 

          "วันนี้รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ยิ่งกว่าการแข่งเทนนิสทุกแมตช์ที่ผ่านมาเลยทีเดียว เล่นเทนนิสมาก็เยอะ แต่ไม่เท่ากับความรู้สึกที่มีในงานวันนี้ กับการที่ลูกผู้ชายไทยคนหนึ่งตัดสินใจที่จะมีชีวิตครอบครัว ก็ขอบคุณ คุณพ่อคุณแม่ของนาตาลีที่วันนี้มาที่เมืองไทย และคิดว่า หลังจากต่อนี้ไป พวกท่านจะได้มาเที่ยวเมืองไทยบ่อยขึ้น เพราะว่านาตาลีจะต้องเป็นลูกสะใภ้เมืองไทยแน่นอนครับ” 

 

          โดยแม้ว่าช่วงเวลานั้น ก็มีบ้างที่โดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงระยะเวลาในการคบหาว่าอาจจะยังสั้นเกินไป แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่าทุกอย่างเกิดขึ้นมาจากความเข้าใจกันเป็นอย่างดี พร้อมเล่าเหตุการณ์ที่ขอแต่งงานว่า

          “มันเป็นความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้น เมื่อสงกรานต์เราได้ไปเที่ยวกันที่บาหลีครับ ทุกอย่างไม่ได้แพลน ทุกอย่างเกิดขึ้นโดยตามธรรมชาติเลย แล้วเผอิญบอลได้ไปดูแหวนเอาไว้หนึ่งวง แต่ก็ยังไมได้แพลนว่าต้องสวมให้ที่บาหลี บรรยากาศโรแมนติกครับ เราไปทานข้าวตอนเย็นกันเสร็จกลับมาก็ยังไม่กลับห้องไปเดินเล่นก่อน”

          “ก็ไปซ้ายไปขวากันเกือบครึ่งชั่วโมง บอลก็เลยตัดสินใจว่าคุกเข่าขอนาตาลี ก็ไม่นานครับช่วงนั้น นาตาลีก็ถามว่าทำไมวันนี้บอลท่าทางแปลกๆ ก่อนที่จะคุกเข่ามันเหมือนในหนังมาก แต่นี่เราต้องทำจริงๆ น่ะ นาตาลีก็เลยเซย์เยสๆๆๆ ออกมา 4 ทีครับ (หัวเราะ)”

          ขณะที่ฝ่ายว่าที่เจ้าสาววัย 25 ขณะนั้น ก็ได้พูดภาษาไทยว่า..."ฟ้ารักพี่บอลมากๆ ค่ะ"

          "ประทับใจตรงหัวใจ นอกจากจะเป็นคนติดดินแล้วยังมีจิตใจงดงาม และมีจิตใจที่ช่วยสังคมเหมือนกัน เหมือนกันกับนาตาลี เรื่องนามสกุล คือ อยากจะเก็บนามสกุลตัวเองไว้ชื่อกลาง เอาศรีชาพันธุ์เป็นนามสกุล เพราะนาตาลีภูมิใจกับ 2 นามสกุลนี้มาก"

 

 

          ทั้งหมดคือเหตุการ์ณในวันนั้น แต่ครั้นจะไม่กล่าวถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านั้นก็ใช่ที่ ถามว่าทั้งสองคนดังระดับโลกพบกันและรักกันได้อย่างไร

          ข้อมูลมีว่า ทั้งคู่พบกันจากการที่ได้มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับเบียร์สิงห์ ทำให้ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้มีการพบเจอ และได้ทักทายกันบ้างตามประสาคนรู้จักกัน

          เวลานั้น หากคนไทยจำได้ที่จริงฝ่ายชายก็นับว่าเป็นชายหนุ่มที่ฮอตในหมู่สาวๆ ไม่น้อย เคยคบหากับสาวสวยมาหลายคน โดยเฉพาะคนดัง ทั้งดารา-นักร้อง-นางแบบ

          และก็คงเพราะพรหมลิขิต หรือ บุญที่สร้างกันมาที่ทำให้ทั้งคู่มาพบกัน และก็ต้อง “อวย” เลยว่า ทั้งสองช่างมีความเหมาะสมกันชนิดที่ต้องเรียกว่าเป็น “คู่รักสะท้านโลก” ค่าที่พ่วงดีกรีแชมป์โลกด้วยกันทั้งคู่ ฝ่ายหญิงก็คือแชมป์นางงามนั่นแหละ

 

 

          ทั้งนี้ ความรักของทั้งคู่ เริ่มต้นราวๆ เดือนมกราคมปี 2549 ระหว่างที่ทั้งคู่เดินทางไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ที่วัดพระบาทน้ำพุเพื่อนำเงินไปบริจาค เนื่องจากฝ่าย “เจ้าบอล” เคยเอ่ยวาจาว่าหากเสิร์ฟเอซได้เมื่อไหร่จะนำเงินไปมอบให้กับวัดพระบาทน้ำพุ

          ข่าววงในเม้าท์กันว่าวันนั้น นาตาลีได้เห็น “ซูเปอร์บอล” (ผู้เคยเป็นมือวาง 30 อันดับแรก ภายหลังจากสามารถเอาชนะ อังเดร อากัสซี ในรายการวิมเบิลดัน และขึ้นเป็นอันดับ 9 ของโลกในปี 2546) โอบกอดผู้ป่วยโรคเอดส์อย่างไม่รังเกียจ จึงเกิดความประทับใจเป็นอันมาก

          พีคสุดคือตอนจะกลับ ซูเปอร์บอลของเราก็ชวนน้องฟ้าติดรถกลับด้วยกัน ซึ่งก็เป็นเฟอร์รารี่สีหลืองคันเก่งที่เจ้าบอลขับโฉบไปโน่นมานี่บ่อยๆ ช่วงเวลานั้นแหละที่ทั้งคู่ได้มีโอกาสได้ ปรับ เอ๊ย! แลกเปลี่ยนทัศนคติซึ่งกันและกัน

 

ภาพจาก http://oknation.nationtv.tv/blog/print.php?id=24559  ระบุว่า ร่วมงานกันครั้งแรก....28 พ.ย.49 ที่วัดพระบาทน้ำพุ

 

          จนกลายมาเป็นความสัมพันธ์ที่มีแต่จะก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ประจวบกับตอนนั้น “บอล” มีอาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ทำให้พลาดการแข่งขันในหลายรายการ 

          แต่เมื่อ Unlucky in Game มันก็จะ Lucky in Love แบบนี้แหละ ระดับน้องฟ้านาตาลี ใครบ้างจะไม่อยากหยุดทุกอย่างไว้เพื่อเธอ ภราดรมีเวลามากพอที่จะสานสัมพันธ์ให้แนบแน่น จนที่สุดทั้งคู่จึงตกลงคบหากัน

          ช่วงแรก ทั้งคู่ยังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ ทำให้มีกระแสข่าวลือต่างนานา และภาพจากปาปารัซซี่ออกมาเยอะมาก

 

ภาพจาก http://oknation.nationtv.tv/blog/print.php?id=24559  ระบุว่า แรกสัมผัส....29 ก.ย.49 ที่เมืองทองธานี

 

          แต่ที่สุด น้องฟ้าก็ออกมายืนยันหลังจากกลับจากเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ สื่อไทยเกือบทุกสำนักพร้อมใจกันไปรอรับที่สนามบินสุวรรณภูมิกันเลยทีเดียว วันนั้น “น้องฟ้า” ตอบอย่างมั่นใจว่าอย่างนี้

          “คบกับภราดรไม่คิดว่าเป็นเรื่องเสียหาย โลกนี้มีนักเทนนิสเป็นล้านคน ภราดรเป็นถึงมือวางอันดับที่ 50 ของโลก เก่งขนาดนี้เสียหายตรงไหน ผู้ใหญ่ของเราก็ทราบเรื่องนี้ดี คุณพ่อคุณแม่นาตาลียังเอ่ยปากชมภราดรด้วยว่าเป็นนักเทนนิสที่มีสปิริตสูง ไม่ว่าจะแข่งแพ้หรือชนะก็ทำเต็มร้อย ส่วนคุณพ่อกับคุณแม่ของภราดรนาตาลีก็ได้เจอหลายครั้งแล้ว น่ารักมาก อัธยาศัยดี ท่านเป็นคนคุยสนุก ตลก และอารมณ์ดีมากๆ ค่ะ”

          หลังจากนั้น ฝ่าย “บอล ภราดร" ก็ออกมารับเต็มปากว่าขณะนี้แฮปปี้ มีความสุขที่สุดในชีวิตแล้ว.....

          “ข่าวระหว่างผมกับนาตาลีอย่างที่ทุกคนทราบกันอยู่แล้ว ก็ยอมรับว่าคบอยู่กับนาตาลีจริง เรื่องของความสัมพันธ์ตอนนี้ก็ไม่มีอะไร มีคุยกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ถามว่าแฮปปี้ดีมั้ย..ก็คงแฮปปี้ดีทุกอย่างเลยครับ”

          จนเมื่อทุกอย่างสุกงอม เหตุการณ์ของวันนี้เมื่อ 12 ปีก่อนจึงเกิดขึ้นตามที่กล่าวไปทั้งหมด ตามมาด้วยงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 พ.ย. 50 ณ โรงแรมโอเรียนเต็ลอย่างใหญ่โต

          ก่อนที่ช่วงปี 2554 ทั้งคู่จะออกมาเหตุผลในการเลิกรากันที่สรุปได้ว่า “งานเยอะและต่างคนต่างมีงานที่ไม่สอดคล้องไปด้วยกัน!!”

 

 

         แต่ไม่ว่าจะยังไงความรักยังคงสวยงาม และเป็นความทรงจำที่ดี...เสมอไป!