
สื่อสิงคโปร์’ เผย ‘กรุงเทพฯ’ เงียบเหงา ไร้วี่แววบรรยากาศ ‘ซีเกมส์’
สื่อสิงคโปร์’ เผย ‘กรุงเทพฯ’ สุดเงียบเหงา ไร้วี่แววบรรยากาศการแข่งขันกีฬา ‘ซีเกมส์’ เห็นแต่เทศกาลคริสต์มาส
เว็บไซต์ข่าว The Straits Times ของสิงคโปร์รายงานว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ และนั่งรถเข้าเมือง พวกเขาจะได้เห็นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ขายสินค้าทุกอย่าง ตั้งแต่มือถือไปจนถึงขนมขบเคี้ยว แต่สิ่งที่หายไปคือ ป้ายโปรโมท มหกรรมกีฬาซีเกมส์
สื่อแห่งนี้ได้ตั้งข้อสังเกตว่า กรุงเทพฯ เมืองที่มีประชากรนับสิบล้านคน ดูเงียบเหงา ไร้วี่แววบรรยากาศของมหกรรมกีฬา “ซีเกมส์” แม้พิธีเปิดจะมาถึงในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ก็ตาม ในรายงานระบุว่า แม้แต่ “สยามสแควร์” แหล่งรวมวัยรุ่นก็ยังไร้สัญญาณแห่งความคึกคัก
ความเฉยเมยนี้สะท้อนชัดเจนในการแข่งฟุตบอลชาย นัดเปิดสนาม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน แม้ไทยจะถล่มติมอร์เลสเตไป 6 ประตู ต่อ 1 แต่มีแฟนบอลเข้าชมเพียง 7 พันกว่าคน จากความจุครึ่งแสน
สื่อสิงคโปร์แห่งนี้ได้สัมภาษณ์คนไทย บางคนบอกว่า พวกเขาไม่มีอารมณ์จะตื่นเต้น เนื่องจากปัญหามากมายที่เกิดขึ้นกับประเทศ เช่น น้ำท่วมภาคใต้, ความไม่นิ่งทางการเมือง, และความขัดแย้งที่ชายแดน
นอกจากนี้ The Straits Times ยังได้พูดคุยกับ พอล เมอร์ฟี ชาวอังกฤษวัย 53 ปี ซึ่งอาศัยในกรุงเทพฯ และเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยและนักข่าวกีฬาอิสระ ซึ่งได้บอกว่าเขาไม่สังเกตเห็นความแตกต่างใดๆ ในบรรยากาศของเมือง ตอนนี้ เขาเห็นการตกแต่งบรรยากาศคริสต์มาสมากกว่าเสียอีก
อย่างไรก็ดี แม้กระแสจะค่อนข้างเงียบเหงา แต่ผู้จัดการแข่งขันมั่นใจว่าจะนำเสนอพิธีเปิดที่ยอดเยี่ยมได้ โดย แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม GOT7 จะมาโชว์ในพิธีเปิด ร่วมกับศิลปินไทยอีกหลายคน



