ข่าว

เตรียมเปิดศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น - แบดมินตันไทย พร้อมเก็บแต้มจัดมือวางโอลิมปิก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล' เป็นประธานจัดการแข่งขันแบดมินตัน รายการ 'โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024' โดยทัพขนไก่ไทย พร้อมเก็บแต้มไต่อันดับเป็นมือวาง ในศึก โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กำลังจะมาถึง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เป็นประธานจัดการแข่งขันแบดมินตัน รายการ 'โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024' ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

 

โดยทัวร์นาเมนต์จะเก็บคะแนนสะสมคะแนนอันดับโลกระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 ชิงเงินรางวัลรวม 420,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 14,700,000 บาท ระหว่างวันที่ 14-19 พ.ค. 67 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

 

ทั้งนี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เผยว่า แบดมินตัน ไทยแลนด์ โอเพ่น นับเป็นรายการของไทยที่เก่าแก่ที่สุดที่จัดต่อเนื่องมาถึง 40 ปีแล้ว และเป็นรายการแจ้งเกิดนักกีฬาระดับโลกหลายคน นอกจากนี้รายการนี้ทำให้ไทยได้รับการยอมรับจากนานาชาติในการเป็นต้นแบบของกีฬาเพื่อความบันเทิง ที่ผสานระหว่างงการแข่งขันกับกิจกรรมที่ทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจ และสนุกสนานยิ่งขึ้น รวมถึงทำให้กลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์ โดยนักกีฬาที่เข้ามาจะพูดถึงและบอกต่อถึงความประทับใจต่อประเทศไทยอีกด้วย

 

คุณหญิงปัทมา กล่าวต่อว่า " แม้ว่าทัวร์นาเมนต์เก็บคะแนนโอลิมปิกเกมส์จะเสร็จสิ้นแล้ว และไทยได้โควตาครบทุกประเภทเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี แต่การแข่งขันนี้ยังมีความสำคัญอยู่กับนักกีฬาทั่วโลก เพราะยังเป็นรายการที่เก็บคะแนนสะสมเพื่อใช้ในการเป็นมือวางสำหรับแบ่งสายในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยจะมีการสะสมคะแนนไปถึงวันที่ 2 ก.ค.นี้ และจับสลากแบ่งสายวันที่ 9 ก.ค.นี้

เตรียมเปิดศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น - แบดมินตันไทย พร้อมเก็บแต้มจัดมือวางโอลิมปิก

สำหรับนักแบดมินตันไทย เตรียมลงทำศึกรายการนี้ ประกอบด้วย ประเภทชายเดี่ยว วิว กุลวุฒิ วิทิตศานต์ , กัน กันตภณ หวังเจริญ ประเภทหญิงเดี่ยว เมย์ รัชนก อินทนนท์, หมิว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, เม ศุภนิดา เกตุทอง , ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ 

 

ประเภทชายคู่ เอ็ม สุภัค จอมเกาะ กับ สกาย กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ประเภทหญิงคู่ กิ๊ฟ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ วิว รวินดา ประจงใจ ประเภทคู่ผสม บาส เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย , เอ็ม สุภัค จอมเกาะ กับ เฟม ศุภิสรา เพียวสามพราน

 

 

ขณะที่นักกีฬาชั้นนำของโลกที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย ประเภทชายเดี่ยว แอนโทนี่ ซินนิซุกะ กินติ้ง, โจนาธาน คริสตี้ จากอินโดนีเซีย, แอนเดอร์ส แอนทอนเซ่น จากเดนมาร์ก ประเภทหญิงเดี่ยว หาน เยี่ย จากจีน, ปุซาลา วี.สินธุ จากอินเดีย ประเภทชายคู่ ซาวิตไซราท แรงกี้ เรดดี้ กับ ชีราท เชตตี้ จากอินเดีย 

เตรียมเปิดศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น - แบดมินตันไทย พร้อมเก็บแต้มจัดมือวางโอลิมปิก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ