ข่าว

'สิทธิพัฒน์ มีผล' นักฟุตซอล ไทยอาร์มี่ ถูกลงโทษหนัก หลังพฤติกรรมลามกอนาจาร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คณะกรรมการสอบสวนจรรยา ลงโทษหนัก 'สิทธิพัฒน์ มีผล' แข้งโต๊ะเล็ก ไทยอาร์มี่ แบน 3 ปี หลังแสดงพฤติกรรมอันเป็นลามกอนาจาร ในศึก ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก

หลังจากกรณีของ "สิทธิพัฒน์ มีผล" นักฟุตซอลสโมสรไทยอาร์มี่ ทีมแห่งศึกฟุตซอลไทยแลนด์ลีก ที่แสดงท่าทางโดยการถกกางเกงต่อหน้าผู้ตัดสิน ในนัดที่ 18 เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 66 ทีผ่านมา ซึ่งเป็นการลงสนามพบกันระหว่าง  คู่ระหว่างสโมสรฟุตซอลไทยอาร์มี่ พบ สโมสรนนทบุรี ฟุตซอลคลับ  

 

 

ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยว่า ยืนยันว่าไม่ได้พูดหยาบคาย หรือแจกของลับให้ผู้ตัดสิน ก่อนคลิปจะกลายเป็นไวรัลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ 

ล่าสุด ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนจรรยากรณีปัญหาการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก (คณะกรรมการ) เพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่ นายสิทธิพัฒน์ มีผล ผู้เล่นหมายเลข 88 สโมสร ฟุตซอลไทยอาร์มี่ แสดงพฤติกรรมอันเป็นลามกอนาจาร ในการแข่งขันกีฬาฟุตซอลไทยลีก2023 นัดที่ 18 เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2566 คู่ระหว่างสโมสรฟุตซอลไทยอาร์มี่ พบ สโมสรนนทบุรี ฟุตซอลคลับ ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

'สิทธิพัฒน์ มีผล' นักฟุตซอล ไทยอาร์มี่ ถูกลงโทษหนัก หลังพฤติกรรมลามกอนาจาร

คณะกรรมการ ได้เสนอบทลงโทษตามระเบียบว่าด้วยจรรยาสำหรับนักกีฬาและบุคลากรกีฬาอาชีพในความดูแลของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พ.ศ.2560 แก้ไขเพิ่มเติม (ครั้งที่1) พ.ศ.2565 หมวดที่ 1 จรรยาของนักกีฬาอาชีพและบุคลากรกีฬาอาชีพ ข้อ3 (4) ข้อ 3 (9) ข้อ 3 (10) และข้อ 3 (12) หมวด 2 กลไลและระบบการบังคับใช้จรรยา ข้อ 5 ข้อ 6 และ ข้อ 7 ประกอบกับ หมวด 3 บทกำหนดโทษ ข้อ 10.12

 

 

ห้าม นายสิทธิพัฒน์ มีผล มีส่วนร่วมหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข่งขันกีฬาฟุตซอลลีกอาชีพทุกรายการที่สมาคมจัดขึ้นหรือให้การรับรองเป็นเวลา 3 ปี นายกสมาคมมีคำสั่งให้ดำเนินการตามที่คณะกรรมการเสนอ ในการนี้ จึงให้ฝ่ายจัดการแข่งขันบริษัท ฟุตซอลไทยลีก จำกัด ปฏิบัติตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ