ข่าว

อดีตกุนซือ 'วอลเลย์บอลหญิง' เกาหลีใต้ เปิดใจ หลังถูกปลดพ้นตำแหน่ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'เซซาร์ เอร์นันเดซ กอนซาเลซ' หลังกลายเป็นเพียงอดีตกุนซือ วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติเกาหลีใต้ โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ขอบคุณระยะเวลา 2 ปี ที่ร่วมสู้ด้วยกันมา

ความเคลื่อนไหว หลังจาก "เซซาร์ เอร์นันเดซ กอนซาเลซ" หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติเกาหลีใต้ ถูกสมาคมวอลเลย์บอลโสมขาว สั่งปลด หลังไม่สามารถพาทีมมีเหรียญรางวัลในได้การแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2022 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน

 

 

โดย "เซซาร์ เอร์นันเดซ กอนซาเลซ" กุนซือชาวสแปนิช ได้รับการแต่งตั้งเข้ามารับงานคุมทีม วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติเกาหลีใต้ เมื่อปี 2021 เพื่อสานต่อความสำเร็จของทัพ โสมขาว ต่อจาก สเตฟาโน ลาวารินี กุนซือชาวตุรกี ที่หมดสัญญาลงครั้งนั้น 

ทั้งนี้ "วอลเลย์บอลหญิง" ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ถือเป็นทีมแนวหน้าของระดับเอเชีย รวมถึงเคยผ่านการไปเล่นในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์มาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ในขณะนี้เมื่อเกิดการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นจนถึงปัจจุบัน ทัพสาวโสมขาว มีผลงานที่ไม่เป็นในแบบที่ตั้งไว้ และล่าสุดกับการแข่งขัน มหกรรมกีฬา เอเชียนเกมส์ 2022 ที่ประเทศจีน จบอันดับดีที่สุดที่ 5 ของการแข่งขัน 

 

เป็นสาเหตุให้ สมาคมวอลเลย์บอลเกาหลีใต้ หรือ KVA ได้ทำการปลด เซซาร์ เอร์นันเดซ กอนซาเลซ ออกจากตำแหน่งแม้ว่าจะเหลือสัญญาถึงปี 2024 หลังจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่ปารีส ก็ตาม แต่ด้วยความน่าจะเป็นที่ โสมขาว ในการคัดเลือกรอบแรก จบอันดับสุดท้ายที่ผ่านมา และแทบจะเป็นไปไม่ได้หากต้องหวังถึงอันดับโลก เพื่อคว้าสิทธิ์เข้าแข่งขัน 

อดีตกุนซือ 'วอลเลย์บอลหญิง' เกาหลีใต้ เปิดใจ หลังถูกปลดพ้นตำแหน่ง

 

สำหรับล่าสุด "เซซาร์ เอร์นันเดซ กอนซาเลซ"ได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย อินสตาแกรม บัญชีชื่อ cesarernandez ระบุว่า " ขอขอบคุณวอลเลย์บอลเกาหลีทุกคน รวมถึง (สมาคม , โคโว , ทีมงาน , ผู้เล่น และแฟน ๆ) สำหรับ 2 ฤดูกาลที่พยายามกันมาอย่างหนักเพื่อค้นหาทีมที่ดีที่สุดของเรา

 

จากนี้ไปผมจะเป็นอีกหนึ่งกองเชียร์ และคนที่มีความสุขมากที่สุดที่จะได้เห็นทีมชาติเกาหลีใต้กลับมาแข็งแกร่งขึ้น"  เซซาร์ ทิ้งท้าย 

อดีตกุนซือ 'วอลเลย์บอลหญิง' เกาหลีใต้ เปิดใจ หลังถูกปลดพ้นตำแหน่ง

CREDIT PHOTO : AVC 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด