ข่าว

โค้ชด่วน ย้ำแก้ไขจุดพลาด 'วอลเลย์บอลหญิง' แม้เก็บชัย เอเชียนเกมส์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'โค้ชด่วน' ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังเกม วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย เอาชนะ ไต้หวัน ประเดิมศึก เอเชียนเกมส์ ย้ำยังต้องปรับปรุงในสิ่งที่ผิดพลาด

ความเคลื่อนไหว "วอลเลย์บอลหญิง" ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก เอเชียนเกมส์ 2022 ระหว่างวันที่ 30 ก.ย. - 7 ต.ค. 66 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน หลังผ่านผลงานนัดแรก กลุ่ม B ทีมชาติไทย ประเดิมเอาชนะ ทีมชาติไต้หวัน 3-1 เซต 25-18 , 24-26 , 25-12 และ 25-13 

 

 

หลังจบเกม "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ระบุว่า ทีมของเราพลาดกันในเซตที่ 2 ส่วน เซตที่ 3 และ 4 เราก็พยายามกลับมาในเกมของเราให้ได้ โดยเน้นเรื่องของระบบการเล่นที่เราถนัด ก็คือการผสมการเล่น รวมถึงการเล่นที่เข้าเจาะจากตัวเซตของ ไต้หวัน เยอะขึ้น 

 

 

 

ก็ถือว่าทำได้ดีในวันนี้ แต่มีจุดบกพร่องก็คือ เราต้องพยายามแก้ไขก็คือ การเล่นที่เราสะดุดในบางจุด เช่น การรับเสิร์ฟไม่สามารรถเล่นบอลต่อได้ ก็ต้องให้ลดปัญหาเหล่านี้น้อยลง โค้ชด่วนกล่าว 

 

สำหรับสถานการณ์รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B จ่าฝูง ไทย ลงแข่ง 1 ชนะ 1 มี 3 คะแนน , อันดับ 2 ทีมชาติไต้หวัน ลงแข่ง 1 ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน และ อันดับ 3 ทีมชาติมองโกเลีย ลงแข่ง 1 แพ้ 1 ยังไม่มีคะแนน 

 

อย่างไรก็ตาม "วอลเลย์บอลหญิง" ทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขัน รอบแรก นัดสุดท้าย ศึก เอเชียนเกมส์ 2022 พบกับ ทีมชาติมองโกเลีย ในวันที่ 2 ต.ค. 66 นี้ เวลา 13.30 น. ตามเวลาไทย 

โค้ชด่วน ย้ำแก้ไขจุดพลาด 'วอลเลย์บอลหญิง' แม้เก็บชัย เอเชียนเกมส์

CREDIT PHOTO : AVC 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด