ข่าว

'นครราชสีมามาสด้าเอฟซี' ดวล ปราสาทสายฟ้า ชี้ชะตาอยู่หรือไป รีโว่ไทยลีก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฟุตบอล "รีโว่ไทยลีก" ส่งท้ายฤดูกาล คิกออฟพร้อมกันทุกคู่วันนี้  คู่เดือด "นครราชสีมามาสด้าเอฟซี" หลังพิงฝาและกลายเป็นทีมเต็งที่จะตกชั้นตาม "หนองบัวพิชญเอฟซี" และ "ลำปางเอฟซี" มีคิวเล่นเป็นทีมเยือนปะทะ "ปราสาทฟ้า" โดย "สวาทแคท" ต้องชนะเท่านั้นเพื่อผลิกสถานการณ์

ฟุตบอลไทยลีก 1 "รีโว่ไทยลีก" การแข่งขันนัดที่ 34 ของฤดูกาล 2022/23 หรือนัดปิดฤดูกาล วันศุกร์ที่ 12 12 พ.ค. แข่งพร้อมกันทั้ง 8 คู่ โดยคู่ที่เป็นไฮไลท์คือ บุรีรัมย์ยูไนเต็ด หรือ "ปราสาทสายฟ้า" แชมป์ประจำฤดูกาลเล่นในบ้านพบกับ นครราชสีมามาสด้าเอฟซี หรือ "สวาทแคท" ทีมอันดับ 14 ของตาราง สถานการณ์ในขณะนี้สำหรับ "สวาทแคท" อยู่ในภาวะที่จะกลายเป็นทีมที่ตกชั้นจาก ไทยลีก 1 ไปยัง ไทยลีก 2 พร้อมกับ หนองบัวพิชญเอฟซี ทีมอันดับ15 และ ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับ 16

 

 

 

ผลงานของ นครราชสีมามาสด้าเอฟซี จนถึงการแข่งนัดที่ 29 จาก 30 นัด ทีมมี 29 คะแนน ตามหลังทีมอันดับ 13 คือ ขอนแก่นยูไนเต็ด ที่มี 32 คะแนน และอันดับ 12 พีทีประจวบ เอฟซี ที่มี 32 คะแนน ปัจจัยที่ทำให้ นครราชสีมามาสด้าเอฟซี  ต้องอยูในภาวะเสี่ยงตกชั้น มาจาก 5  เกม หลังสุดที่ทำได้เพียง 2 คะแนน จากการเสมอ 2 แพ้ 3  ทำให้อันดับในตารางหล่นลงมาอยู่พื้นที่ตกชั้นในที่สุด ขณะเดียวกันเกมสุดท้ายของฤดูกาล ด้วยการเล่นเป็นเกมเยือนพบกับจ่าฝูงของตารางและแชมป์รีโว่ไทยลีก ก็น่าจะเป็นงานหนักที่สุด

 

 

โอกาสในการอยู่รอดของ นครราชสีมามาสด้าเอฟซี อยู่ภายใต้เงื่อนไขคือ ต้องบุกมาชนะแชมป์ไทยลีก และต้องไปลุ้นให้ผลการแข่งขันคู่ของ ขอนแก่นยูไนเต็ด และ พีทีประจวบ เอฟซี ต้องพร้อมกันแพ้อันจะทำให้คะแนนของทั้ง นครราชสีมามาสด้าเอฟซี เท่ากับ ขอนแก่นยูไนเต็ด และ พีทีประจวบเอฟซี ทุกอย่างจึงเอื้อต่อ นครราชสีมามาสด้าเอฟ เพราะทั้ง 3 ทีม จะมีคะแนนเท่ากันคือ 32  โดยตัวชี้ขาดมินิลีก นครราชสีมามาสด้าเอฟซี ดีกว่า ขอนแก่นยูไนเต็ด ดังนั้นหากภายใต้เงื่อนไขดังกล่าว "สวาทแคท" จึงจะอยู่รอดบนลีกสูงสุด

 

 

 

การเล่นเป็นเกมเยือนของ นครราชสีมามาสด้าเอฟซี ด้วยการมาเยือนแชมป์ไทยลีก บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ถือเป็นงานหนักอย่างยิ่ง เพราะทีมเจ้าบ้านย่อมต้องการผลชนะในถิ่นตัวเอง เพื่อการชูถ้วยแชมป์ไทยลีกอย่างสมภาคภูมิ    น่าสนใจว่าก่อนหน้านั้นผลงานของ "ปราสาทสายฟ้า" คือการแพ้ 2 ใน 5  เกม ดังนั้นการหวังผลเสมอย่อมไม่เพียงพอ เป้าหมายของเจ้าถิ่นคือการปิดประตูที่จะต้องชนะเท่านั้น ในขณะที่ทีมในพื้นที่ใกล้เคคียงโซนตกชั้น ขอนแก่นยูไนเต็ด  เล่นในบ้านพบ ทรูแบงค็อกยูไนเต็ด ก็ต้องการผลขั้นต่ำคือเสมอหรือดีที่สุดคือชนะ เพื่อตอกย้ำความปลอดภัย เช่นเดียวกับ พีทีประจวบเอฟซี เล่นในบ้านพบ สุโขทัยเอฟซี เป้าหมายเดียวเจ้าถิ่นต้องมีแต้มเช่นกัน

 

 

 

นครราชสีมามาสด้าเอฟซี ฤดูกาลที่ผ่านมาภายใต้การคุมทีมของ เควิน แบลคเวลล์ ที่ผ่านประสบการณ์คุมทีมฟุตบอลอาชีพในประเทศอังกฤษ และเข้ามารับงานให้กับ นครราชสีมาสด้า เอฟซี กลางฤดูกาล 2021-22 พาทีมจบดับดับ 9 ของตาราง และสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการพา "สวาทแคท" เข้าชิงฟุตบอลถ้วยรายการช้างเอฟเอคัพเป็นสมัยแรก โดยทีมจบผลงานในขณะนั้นในฐานะรองแชมป์ ส่วนฤดูกาลนี้ "สวาทแคท" ภายใต้เฮดโค้ชสัญชาติอังกฤษ  ไม่ประสบความสำเร็จต่อการทำทีม จึงเป็นที่มาในการเปลี่ยนโค้ช 

 

      

ด้วยการกลับไปใช้ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น "โค้ชโจ"  ที่เคยผ่านประสบการณ์ทำทีมในอดีตเข้ามารับงาน แต่ 12   นัดที่ผ่านมา ทีมยังไม่สามารถสร้างหลักประกันต่อความอยู่รอดได้อย่างชัดเจน กระทั่งเดินมาสู่เกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลด้วยการออกมาเยือน บุรีรัมย์ยูไนเต็ด   สำหรับ นครราชสีมามาสด้า เอฟซี อยู่ในลีกสูงสุดชื่อเดิม ไทยพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่ปี 2558 จนมาถึง 2566 หรือโลดแล่นบทลีกฟุตบอลอาชีพสูงสุดนาน 8 ปี

 

โปรแกรมฟุตบอล REVO THAI LEAGUE 2022/23  สัปดาห์ที่ 30 วันศุกร์ที่ 12 พ.ค.  

18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ช้าง อารีนา ถ่ายทอดสด AIS PLAY

18.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด สนาม บุณยะจินดา ถ่ายทอดสด AIS PLAY

18.00 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ขอนแก่น สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY

18.00 น. เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี เอฟซี ธันเดอร์ โดม สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY

18.00 น. หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ ลำปาง เอฟซี พิชญ สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY

18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี สามอ่าว สเตเดียม ถ่ายทอดสด CH5/ AIS PLAY

18.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี บีจี สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY

18.00 น. ลำพูน วอริเออร์ พบ การท่าเรือ เอฟซี สนามสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี ถ่ายทอดสด AIS PLAY

\'นครราชสีมามาสด้าเอฟซี\' ดวล ปราสาทสายฟ้า ชี้ชะตาอยู่หรือไป รีโว่ไทยลีก

\'นครราชสีมามาสด้าเอฟซี\' ดวล ปราสาทสายฟ้า ชี้ชะตาอยู่หรือไป รีโว่ไทยลีก

ผังการแข่งขัน รีโว่ไทยลีก นัดสุดท้ายของฤดูกาล

\'นครราชสีมามาสด้าเอฟซี\' ดวล ปราสาทสายฟ้า ชี้ชะตาอยู่หรือไป รีโว่ไทยลีก

\'นครราชสีมามาสด้าเอฟซี\' ดวล ปราสาทสายฟ้า ชี้ชะตาอยู่หรือไป รีโว่ไทยลีก

\'นครราชสีมามาสด้าเอฟซี\' ดวล ปราสาทสายฟ้า ชี้ชะตาอยู่หรือไป รีโว่ไทยลีก

"นครราชสีมามาสด้าเอฟซี "กับเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล ด้วยการออกมาเยือน "บุรีรัมย์ยูไนเต็ด"

.

ขอขอบคุณภาพจากสโมสรนครราชสีมามาสด้าเอฟซี  : Nakhonratchasima FC

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ