หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ประเมินปัญหาเฉพาะหน้าที่เจ้าภาพ "ซีเกมส์ 2023" ท้าทายความเชื่อมั่น ต่อบรรดาชาติที่เข้าร่วมการแข่งขัน คือการจัดสร้าง"หมู่บ้านนักกีฬา" ซึ่งคืบหน้าเพียงร้อยละ 80 ขณะที่การแข่งขัน จะมีขึ้นในดือน พ.ค. ติงเจ้าภาพทำทุกอย่าง เพื่อสร้างความได้เปรียบ
ตัวแทนคณะนักกีฬาไทยในภารกิจ"ซีเกมส์ 2023" แสดงความเป็นห่วง ต่อการดำเนินการด้านต่าง ๆ ของประเทศเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งที่ 32 กัมพูชา โดยเฉพาะ"หมู่บ้านนักกีฬา" ที่การก่อสร้างมีความคืบหน้าอยู่ที่ร้อยละ 80 ในขณะที่การแข่งขันใกล้เข้ามาทุกขณะ ส่วนบรรยากาศของการแข่งขัน ฝั่งเจ้าภาพแสดงออกในหลาย ๆ ด้าน ที่แสดงให้เห็นถึงความต้องการที่จะสร้างความได้เปรียบ
ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยในกีฬา "ซีเกมส์ 2023" เปิดเผยว่า ในการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ของประเทศกัมพูชา ในแง่ของการเตรียมการเพื่อทำหน้าที่เจ้าภาพ สิ่งที่ไทยห่วงใยก็คือความพร้อมในแง่ของการจัดการด้านต่าง ๆ ซึ่งที่เป็นปัญหาเฉพาะหน้าก็คือ ที่พักนักกีฬาหรือหมู่บ้านนักกีฬา ทราบว่าการก่อสร้างยังอยู่ที่ร้อยละ 80 ในขณะที่เหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งเดือนเศษก็จะเข้าสู่การแข่งขัน (ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 แข่งขัน 5 พ.ค. - 17 พ.ค ) สถานการณ์ในขณะนี้ เป็นไปได้ว่าการก่อสร้างอาจจะเสร็จไม่ทันช่วงแข่งขัน ดังนั้นไทยจึงต้องวางแผนสำรอง ในการหาโรงแรมรองรับ
ทั้งนี้ในการเป็นเจ้าภาพ"ซีเกมส์ 2023 " เห็นว่ากัมพูชาพยายามใช้การดำเนินการทุกรูปแบบ ที่จะเอาชนะและสร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง ทั้งการออกกฎ กติกา การดึงนักกีฬาสัญชาติต่าง ๆ ที่มีความแข็งแกร่งและถนัดในกีฬานั้น ๆ มาแข่งขันให้กัมพูชา รวมถึงให้กรรมการชาติตัวเองเข้าทำหน้าที่ตัดสิน การสร้างเงื่อนไขให้กรรมการจากสหพันธ์กีฬาต่าง ๆ ต้องออกค่าเดินทาง และจ่ายค่าโรงแรมที่พักเอง หากต้องการมาตัดสินในกีฬาซีเกมส์ ซึ่งทำให้หลาย ๆ ชาติไม่สามารถส่งกรรมการของตัวเอง เข้ามาทำหน้าที่ในทัวร์นาเมนต์นี้เป็นต้น ธนา กล่าว
CREDITPHOTO : CAMDODIA 2023
ข่าวที่เกี่ยวข้อง