ข่าว

'เทนนิสหญิง U14' ไทยปะทะญี่ปุ่นรอบ 8 ทีม คัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย

 "เทนนิสหญิง U14" ทีมชาติไทย จบผลงานในรอบแบงกลุ่มใในฐานะอันดับ 2 จากการพ่ายให้เกาหลีใต้ ในเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี "2023 ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส คอมเพทติชั่น ยู14" คัดเลือกตัวแทนโซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบต่อไปไทยพบญี่ปุน

 "เทนนิสหญิง U14" ทีมชาติไทย พ่ายให้กับเกาหลีใต้ ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B  แข่งขันแบบพบกันหมด  เทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รายการ "2023 ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส คอมเพทติชั่น ยู14" คัดเลือกตัวแทนโซนเอเชีย/โอเชียเนีย   แข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย  ส่งให้เทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย เป็นที่สองของกลุ่ม  ผ่านเข้าสู่รอบ 8  ทีมสุดท้าย ไปพบกับญี่ปุ่น  โดยหัวหน้าผู้ฝึกสอนเทนนิสหญิงทีมชาติไทย มั่นใจว่าเทนนิสเยาวชนหญิงทีมชาติไทย จะสู้กับญี่ปุ่นได้สนุก

 

 

 

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รายการ "2023 ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส คอมเพทติชั่น ยู14" คัดเลือกตัวแทนโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย แข่งขันรอบแบ่งกลุ่มพบกันหมดนัดสุดท้าย ในกลุ่ม B "เทนนิสหญิง U14 " ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ โดยทั้งสองทีมมีผลงานต่างชนะมาด้วยกัน  2 นัด  ดังนั้นการพบกันของคู่นี้   จะเป็นการตัดสินว่าทีมใดจะได้อันดับ 1 ของกลุ่ม B  

 

 

เริ่มการแข่งขันที่เดี่ยวมือสอง "อิ๊ก" ธฤตา หงษ์หยก แพ้ให้ ฮง เยรี 1-2 เซต 7-6 ไทเบรก 7-3, 4-6 และ 3-6 ส่วนคู่สอง เดี่ยวมือหนึ่ง "พิณเพลง" ณัฐรดา สกุลวงศ์ธนา แพ้ให้แก่ ชู เยซอง 0-2 เซต 3-6, 6-7 ไทเบรก 2-7 ขณะที่ประเภทคู่ ทั้งสองทีมสรุปร่วมกันที่จะไม่แข่งขัน ส่งผลให้ ทีมไทย แพ้ ทีมเกาหลีใต้ 0-2 คู่ โดย เกาหลีใต้ และ ไทย ได้ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ในฐานะทีมอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่ม B ตามลำดับ

 

 

พชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนเทนนิสทีมหญิงของทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ในการแข่งขันแมทช์นี้ นักกีฬาทุกคนสู้เต็มที่ โดยเฉพาะเดี่ยวมือสองที่ใช้เวลาแข่งขันไปถึง 3 ชั่วโมง ส่วนเดี่ยวมือหนึ่งก็มีโอกาสเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ทั้ง ณัฐรดา และ ธฤตา ได้พยายามเล่นในฟอร์มของตัวเอง มีพลาดบ้างและจังหวะปิดเกมยังไม่เฉียบขาดพอ ในขณะที่เกาหลีใต้เล่นได้ดีและเหนียวแน่น   "ในรอบ 8 ทีม ซึ่งแข่งขันแบบน็อกเอาท์ ทีมไทยจะพบกับทีมญี่ปุ่น ทีมวาง 4 ของรายการ น่าจะเป็นการแข่งขันที่สนุก นักกีฬาไทยทุกคนจะพยายามสู้เต็มที่ แม้ญี่ปุ่นไม่ได้ง่ายแต่ก็ไม่ได้แข็งจนเราจะสู้ไม่ได้ ทุกคนเต็มที่แน่นอน" พชรพล ระบุ

 

 

สำหรับการแข่งขันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมออสเตรเลีย จะพบกับ ฮ่องกง, เกาหลีใต้ จะพบกับ อุซเบกิสถาน, ไทย จะพบกับ ญี่ปุ่น และ คาซัคสถาน จะพบกับ อินเดีย    อนึ่ง ทีมเทนนิสหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ได้แก่ "อิ๊ก" ธฤตา หงษ์หยก, "พิณเพลง" ณัฐรดา สกุลวงศ์ธนา และ "จีนนี่" จิณห์นิภา ตราชูวณิช โดยมี  พชรพล คำสมาน เป็นผู้ฝึกสอน และศรายุธ ทีปกากร เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน สำหรับผลงานรอบแบ่งกลุ่มพบกันหมดของทีมไทย นัดแรก ชนะ เนปาล 3-0 คู่, นัดสอง ชนะ อิหร่าน 3-0 คู่ และนัดสุดท้าย แพ้ เกาหลีใต้ 0-2 คู่

 

\'เทนนิสหญิง U14\' ไทยปะทะญี่ปุ่นรอบ 8 ทีม คัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย \'เทนนิสหญิง U14\' ไทยปะทะญี่ปุ่นรอบ 8 ทีม คัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย \'เทนนิสหญิง U14\' ไทยปะทะญี่ปุ่นรอบ 8 ทีม คัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย \'เทนนิสหญิง U14\' ไทยปะทะญี่ปุ่นรอบ 8 ทีม คัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย

 "เทนนิสหญิง U14" ทีมชาติไทย  แพ้เกาหลีใต้ ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B  เทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี

 

ข่าวที่น่าสนใจ