ข่าว

'คุณหญิงปัทมา' ยินดี 'อันนา-มูนา' ผงาดแชมป์ ไทยแลนด์มาสเตอร์ส

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กล่าวชื่นชมผลงานหญิงคู่ "อันนา-มูนา" นันทกาญจน์ กับ เบญญาภา เอี่ยมสอาด หลังเอาชนะ รอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์แรกปี 2023 ในแบดมินตันรายการ "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023"

ประเดิมแชมป์แรกแห่งปี 2023 "อันนา-มูนานันทกาญจน์ กับ เบญญาภา เอี่ยมสอาด คู่มือวาง 2 ของรายการ คู่มืออันดับ 13 ของโลก หลังเอาชนะ  เบ็ค ฮานา กับ ลี โซฮี  คู่มืออันดับ 53 ของโลก ชาวเกาหลีใต้ 2-0 เกม 2-1 - 6 และ  21 - 11 คว้าแชมป์ แบดมินตันรายการ "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" (Princess Sirivannavari Thailand Masters 2023)  และเป็นแชมป์บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ รายการที่ 4 ของทั้งคู่ต่อจาก อินเดีย โอเพ่น 2022 , เวียดนาม โอเพ่น 2022 และ ไฮโล โอเพ่น 2022 ที่เยอรมนี

 

 

โดย "คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล" กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี เมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า " ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับผลงานของหญิงคู่ "อันนา-มูนา นันทน์กาญจน์ กับ  เบญญาภา ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะจากเกาหลีใต้ 2-0 เกม จนสามารถคว้าแชมป์แรกในปี 2023 มาครองได้สำเร็จ ที่สำคัญเป็นการคว้าแชมป์ในบ้านต่อหน้าแฟน ๆ กีฬาชาวไทยที่เดินทางมาส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจในสนามเป็นจำนวนมากอีกด้วย " 

 

 

"คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล" กล่าวเพิ่มเติมว่า " ในการแข่งขัน " ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" นับว่าเป็นเวทีที่บรรดานักกีฬาดาวรุ่งดวงใหม่ของไทยหลายๆ คนได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเวทีระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ นอกจากนั้น ทางสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จะจัดการแข่งขัน "โตโยต้า กาซู เรซซิ่งไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ชาเลนจ์ 2023" ทัวร์นาเมนต์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนลชาเลนจ์  ระหว่างวันที่ 7-12 มีนาคม 2566 ที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเปิดโอกาสให้กับบรรดานักกีฬาดาวรุ่งจากหลาย ๆ สโมสรในประเทศได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในทัวร์นาเมนต์ระดับอินเตอร์ " 

 

 "กับความสำเร็จของทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยในครั้งนี้ทางสมาคมกีฬาแบดมินตัน แห่งประเทศไทยฯ ขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ TOYOTA และ YONEX ที่ให้การสนับสนุนมาเป็นอย่างดียิ่ง" คุณหญิงปัทมากล่าว

 

ทั้งนี้ "อันนา" นันทน์กาญจน์  กับ "มูนา" เบญญาภา คว้าแชมป์ประเภทหญิงคู่ แบดมินตัน "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023" พร้อมครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา รับเงินรางวัล 16,590 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 547,000 บาท ส่วนรองแชมป์ เบ็ค ฮานา กับ ลี โซฮี   รับเงินรางวัล 7,980 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ  263,340 บาท

 

 

ซึ่ง  "อันนา-มูนา"  กล่าวหลังจบแมตช์นี้ว่า "ดีใจที่สามารถคว้าแชมป์แรกของปีนี้ได้และจะเก็บข้อผิดพลาดของเราในวันนี้ไปปรับปรุงเพื่อพัฒนาการเล่นในรายการต่อๆไป  วันนี้เราได้เปลี่ยนรูปแบบการเล่นโดยใช้วิธีที่ไม่ให้คู่เกาหลีใต้นั้นขึ้นเกมได้ง่ายขึ้น และขึ้นเกมบุกได้ตลอดเวลา ทำให้เราได้ผลการแข่งขันที่ดีมากในวันนี้ สำหรับรายการต่อไปของทั้งคู่ จะการแข่งขันทีมผสมชิงแชมป์เอเชีย 2023 ในวันที่ 14-19 ก.พ.นี้ ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แล้วจะต่อด้วยไปลุยยุโรปในศึก ออล อิงแลนด์ในเดือนมีนาคมนี้ เราตั้งเป้าไว้ว่าจะทำผลงานให้ดีกว่าเดิมหลังจากที่เราตกรอบแรกเมื่อปีที่แล้ว"

 

"หลังจากนี้จะวางเป้าหมายในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ 750 และ 1000 จะต้องเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศเป็นอย่างน้อย เพราะ หลังจากนี้จะเป็นช่วงที่สำคัญในการทำคะแนนเพื่อไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นสิ่งที่เราต้องทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดในแต่ละรายการ"

'คุณหญิงปัทมา' ยินดี 'อันนา-มูนา' ผงาดแชมป์ ไทยแลนด์มาสเตอร์ส

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ