ข่าว

ขนไก่ "ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2023"  ระอุ 25 ปท.ร่วมหวด - เมย์ รัชนก - วิว กุลวุฒิ สู้

แบดมินตัน "ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023  " เปิดศึกดวล 31 ม.ค. - ก.พ. สุดคึก  นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย สรุปตัวเลขนักกีฬา ร่วมประชันฝีมือ รวม 270 คน จาก 25 ประเทศ ขนไก่ไทย นำ โดย วิว กุลวุฒิ , เมย์ รัชนก , กิ๊ฟ-วิว คุณหญิงปัทมาฯ เร้าแฟนกีฬา เชียร์นักกีฬาไทย คว้าชัยในบ้าน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์   เปิดเผยว่า  การแข่งขันแบดมินตันรายการ "ปริ้นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2023  "   ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทัวร์นาเมนต์ระดับบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 เหรียญสหรัฐ หรือ 7,240,000 บาท จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม - 5 กุมภาพันธ์    ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ   ยอดของนักกีฬาที่ตอบรับลงแข่งขันในรายการ  "ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2023"   รวม  270  คน จาก   25 ประเทศ  รวมทั้ง  ประเทศจีน , ญี่ปุ่น , อินเดีย ,มาเลเซีย,เกาหลีใต้ ,เดนมาร์ก, ไต้หวัน ,อินโดนีเซีย 

 

 

 

 


สำหรับนักแบดมินตันไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน "ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2023"    ประกอบด้วย ชายเดี่ยว : "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ , "กัน" กันตภณ หวังเจริญ และ "โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ , หญิงเดี่ยว  : "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ,  "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ , "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ , “จิว” ลลินรัตน์ ไชยวรรณ และ "เมย์" ศุภนิดา เกตุทอง , ชายคู่ 
  "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ "สกาย" กิตตินุพงษ์ เกตุเรน รวมไปถึงคู่ดาวรุ่งอย่าง  "เบน" นันทกานต์ ยอดไพสง กับ "โอ๊ต" เฉลิมพล เจริญกิจอมร” 

 

 

 

 

หญิงคู่ : "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ , คู่พี่น้อง "อันนา" นันทกาญจน์ กับ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด และ "เอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล กับ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน ,  คู่ผสม   : "เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ กับ “เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน และคู่ดาวรุ่งอย่าง  "ไตเติ้ล" รุษฐนภัค อูปทอง กับ "เจน" เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์

 

 

 


ส่วนแบดมินตันต่างชาติที่เข้าร่วม   ชายเดี่ยว : อันเดรส แอนทอนเซ่น อดีตรองแชมป์โลกปี 2019 มือ 30 ของโลกจากเดนมาร์ก , ลู่ กวางซู  มืออันดับ 11 ของโลกจากจีน  , อึ้ง กาลอง อังกุส มืออันดับ 15 ของโลกจากฮ่องกง อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2020 จากฮ่องกง , ไบรอัน หยาง ดาวรุ่งวัย 21 ปี มืออันดับ 22 ของโลกจากแคนาดา ,  เคนตะ นิชิโมโตะ มืออันดับ 17 ของโลกจากญี่ปุ่น

 

 

 


หญิงเดี่ยว  : คาโรลิน่า มาริน เจ้าของแชมป์โลก 3 สมัย และ เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 มืออันดับ 9 ของโลกจากสเปน , หาน ยู่ มืออันดับ 11 ของโลกจากจีน  , คิม กาอึน มืออันดับ 20 ของโลกจากเกาหลีใต้ , ไซน่า เนวาล อดีตรองแชมป์โลกปี 2015 มืออันดับ 30 ของโลกจากอินเดีย   ,  ชายคู่  : มูฮัมหมัด ฟิครี้ กับ บาร์กัส มัลลาน่า คู่มือ 12 ของโลก ดีกรีแชมป์ออล อิงแลนด์ 2022 , รองแชมป์ทีมชายโธมัส คัพ 2022 ที่เมืองไทย  , ลีโอ โรลลี่ คาร์นันโด้ กับ ดาเนี่ยล มาร์ติน คู่มืออันดับ 17 ของโลก ดีกรี แชมป์สิงคโปร์ โอเพ่น เวิลด์ทัวร์ 500 ปี 2022 , รองแชมป์ไฮโล โอเพ่น 2021 เวิลด์ทัวร์ 500  เหรียญทองชายคู่ ซีเกมส์  2021 แชมป์ชายคู่เยาวชนโลก 2019 และ แชมป์ทีมชายโธมัส คัพ 2020

 

 

 


คู่ผสม :  แช ยูจุง กับ โซว ซอนแจ จากเกาหลีใต้   แชมป์ในระดับเวิลด์ทัวร์ 4 รายการ , โก๊ะ ซุนฮวด กับ เชวอน เจมี่ไล คู่จอมเก๋าประสบการณ์สูงจากมาเลเซีย , ยอง ไค เทอร์รี่ ฮี กับ ตัน เว่ยฮาน คู่มือวางอันดับ 7 ของรายการจากสิงคโปร์ เจ้าของเหรียญทองกีฬาเครือจักรภพ หรือ คอมมอนเวลธ์เกมส์ 2022

 

 

 

 

"รายการนี้จะเป็นสนามที่เปิดโอกาสให้นักกีฬาแบดมินตัน  ได้สร้างผลงานเก็บคะแนนสะสมเพื่อขยับอันดับโลก เพิ่มโอกาสในการแข่งขันในระดับสูงต่อไป แน่นอนว่าในฐานะเจ้าบ้าน   จะเป็นประโยชน์สูงสุดของนักกีฬาของไทย ที่จะได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนหลายคนมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้นักกีฬาดาวรุ่งรุ่นใหม่ ให้มีโอกาสลงแข่งขันกับนักกีฬาระดับโลก เพื่อพัฒนาทักษะและเทคนิคการเล่น เพื่อขึ้นทดแทนและเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคต   ในส่วนของ สมาคมฯ ยังคงมุ่งมั่นทำงานกันอย่างหนัก และพร้อมที่จะทำงานให้ประสบความสำเร็จ ให้สมบูรณ์แบบมากที่สุด เหมือนดังเช่นรายการที่เคยจัดมา ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมในเรื่องของสนามแข่งขัน แสง สี เสียง ระบบการถ่ายทอดสด และการต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากนานาชาติ ให้ชื่นชมกับประเทศไทย เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการส่งเสริมเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว  จากการเป็นเจ้าภาพ"  

 

 

 

คุณหญิงปัทมา  กล่าวว่า    จากสายการแข่งขันที่ออกมานั้นจะมีนักกีฬาแบดมินตันไทยถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการมากถึง 3 ประเภท คือ ชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ, หญิงเดี่ยว  "เมย์" รัชนก, หญิงคู่  "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กับ "วิว" รวินดา เชื่อว่าจะมีนักกีฬาแบดมินตันไทยโชว์ฟอร์ม และก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จ     อยากเชิญชวนแฟนกีฬา  ผู้สนใจ 
มาร่วมส่งเสียงเชียร์ในสนามด้วยกัน ทุกเสียงเชียร์จะเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคน เพื่อจะได้เห็นนักกีฬาไทยได้ขึ้นยืนบนโพเดียมรับรางวัลในรอบชิงชนะเลิศ สำหรับผู้ที่ไม่สามารถไปชมการแข่งขันที่สนามได้ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันผ่านทางโทรทัศน์ badmintontvของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) สตรีมมิ่งสดทุกวันผ่าน BWF live streaming feed รวมทั้งการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ของทรูวิชั่นส์ " คุณหญิงปัทมา  ระบุ

 

 

 

 

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าชมในสนามแข่งขัน สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา มีบัตรวันต่อวันหลากหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ 800 , 400 , 200 และ 100 บาท และแฟนกีฬาชาวไทย ที่ไม่สามารถเข้าชมในสนามแข่งขันสามารถชมและเชียร์นักกีฬาไทยได้ทาง True Visions ถ่ายทอดสด ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BadmintonThailand

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล  กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ขนไก่ \"ไทยแลนด์มาสเตอร์ส 2023\"  ระอุ 25 ปท.ร่วมหวด - เมย์ รัชนก - วิว กุลวุฒิ สู้

หญิงเดี่ยว  "เมย์" รัชนก อินทนนท์ หญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ

หญิงคู่  : "อันนา" นันทกาญจน์ กับ "มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด

หญิงเดี่ยว :   "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์

หญิงเดี่ยว : "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์

ชายเดี่ยว : วิว กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชายเดี่ยว : , "กัน" กันตภณ หวังเจริญ

 

 

ข่าวยอดนิยม