ข่าว

"มาดามแป้ง"เท 5 ล.  อัดฉีด"ทีมชาติไทย"ทะลุรอบรอง"ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน" 

"มาดามแป้ง"เท 5 ล.  อัดฉีด"ทีมชาติไทย"ทะลุรอบรอง"ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน" 

21 ธ.ค. 2565

"ทีมชาติไทย"  มีเดิมพันรอบใหม่   กับ"ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน2022 "  คราวนี้"มาดามแป้ง"  นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย  ประกาศพร้อมอัดฉีดเงินส่วนตัว   ขอเพียง"ช้างศึก"ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ รับไปเลยทันที ทั้งทีมวงเงิน 5  ล้านบาท   

"ทีมชาติไทย"   ภายใต้การนำของ  "มาโน่  โพลกิ้ง "  หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย   ทำผลงานนัดแรกในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน2022   AFF Mitsubishi Electric Cup 2022    ด้วยการเอาชนะทีมชาติบรูไน  ในการแข่งขัดนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม   โดยทีมชาติไทย   ยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม รวม 3  นัด ซึ่งหากทีมชาติไทย  ชนะใน 3  เกมจากนี้  จะได้รับเงินสนับสนุนจาก นวลพรรณ  ล่ำซำ " มาดามแป้ง" ผู้จัดการทีมชาติ  ที่ตอบรับจะมอบเงินสนับสนุนให้กับทีมรวมทั้งสิ้น 5  ล้านบาท  ภายใต้ข้อกำหนดว่า ทีมต้องผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ   หรือรอบ 4  ทีมสุดท้าย   ขณะที่เป้าหมายของทีมชาติไทย  ต่อรายการนี้คือการป้องกันแชมป์ 

 

 

 

ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน2022   AFF Mitsubishi Electric Cup 2022  "ทีมชาติไทย" แชมป์ล่าสุด   คือ 2020   โดยเป็นแชมป์รายการนี้  รวม 6  สมัย อยู่ในกลุ่ม A  ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, กัมพูชา และ บรูไน    โปรแกรมการแข่งขัน   หลังจากทีมชาติไทย     เอาชนะทีม  ชาติบรูไน  5-0 ในการแข่งขันที่ประเทศมาเลเซีย   เกมนัดถัดไปจันทร์ที่   26 ธันวาคม  ไทย พบ ฟิลิปปินส์
พฤหัสที่ 29 ธันวาคม  อินโดนีเซีย พบ ไทย  และ  จันทร์ที่  2 มกราคม 2566 ไทย พบ กัมพูชา

 

 

 

 

นวลพรรณ  ล่ำซำ "มาดามแป้ง" ผู้จัดการทีมชาติไทย  เปิดเผยว่า  การเอาชนะทีมชาติบรูไน  เป็นการเริ่มต้นที่ดี ต้องชื่นชมทีมงานสตาฟโค้ชและทุกคนในทีม เกมแรกยากเสมอ เต็มไปด้วยความกดดัน และมีข้อบกพร่องพอสมควร   โดยเฉพาะโอกาสที่ทำประตูมีมาก แต่ยังไม่สามารถทำให้เป็นประตู   ต้องเร่งปรับปรุงแก้ไข

 

 

"การเล่นทีมชาติ ถือเป็นเกียรติประวัติ และ ความภาคภูมิใจ ตลอด 1 เดือนนี้ รู้ว่าทุกคนทำงานหนัก และ ต้องเสียสละ แป้งจึงขออัดฉีด 5 ล้านบาท  ด้วยเงินส่วนตัว หากไทยผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในอีก 3 เกมที่เหลือ  จะมอบเงินจำนวนนี้ให้  ซึ่งได้บอกกับน้อง  ๆ ตั้งแต่ก่อนเกมแล้ว เพื่อเป็นขวัญ และ กำลังใจเพิ่มเติม โดยเราจะมองไปที่ละรอบ เพื่อไม่กดดันจนเกินไป  ยืนยันว่าเราจะทำให้ดีที่สุดในทุกเกมที่ลงเล่น” นวลพรรณ   กล่าว 

 

 


โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย เปิดบ้านสนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต
 พบกับ ฟิลิปปินส์     ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม  เวลา 19.30 น. 

ทีมชาติไทย  ทำผลงานนัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม  ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน  ด้วยการเอาชนะทีมชาติบรูไน 5-0