ข่าว

กองหน้า"ทีมชาติไทย" มั่นใจ "ช้างศึก" เอาอยู่ชิงที่ 3 คิงส์คัพ ดวล ตรินิแดดฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กองหน้าทีมชาติไทย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ให้ความมั่นใจ แม้"ทีมชาติไทย" จะขาดกัปตันทีม ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ได้รับบาดเจ็บ จากเกมนัดแรก ฟุตบอลถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ แต่ผู้เล่นในทีมคนอื่น สามารถทดแทนได้ พร้อมเต็มร้อยในการดวลกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก  เพื่อจบอันดับ 3

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย เปิดเผยว่า  ฟุตบอลถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ   แข่งชิงชนะเลิศอันดับที่ 3   "ทีมชาติไทย"กับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก  แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน  ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี  เชื่อว่าผู้เล่นทุกคนของทีมชาติไทย   อยากเอาชนะในการพบกับ ตรินิแดดฯ   ซึ่งในส่วนของตนถ้าได้รับโอกาสลงสนามก็จะทำให้เต็มที่   

 

สำหรับการที่  "ทีมชาติไทย" ไม่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์  กัปตันทีมที่บาดเจ็บ ก็น่าเสียดาย  แต่เชื่อว่าทุกคนในทีมมีศักยภาพดีอยู่แล้ว และคิดว่าจะเป็นเกมที่สนุก ผู้เล่นทุกคนทดแทนกันได้    และแน่นอนว่าถ้านัดนี้มีโอกาสได้ลงสนาม ก็อยากจะทำประตูให้ได้ อยากให้แฟนบอลมาเชียร์กันในสนาม ทุกคนจะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด

 

การแข่งขันกีฬาฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ ๔๘ ประจำปี ๒๕๖๕​ ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลจาก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว​ มีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และกระชับความสัมพันธ์กับนานาชาติ อีกทั้งยังเป็นการยกระดับมาตรฐานกีฬาฟุตบอล ในการจัดการแข่งขันที่ได้มีการเชิญทีมฟุตบอลจากต่างประเทศ จำนวน ๓ ประเทศ เพื่อมาแข่งขันกับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย โดยทีมชนะเลิศจะได้ครองถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ เป็นเวลา ๑ ปี
 
การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันระดับ FIFA International ‘A’ Match ที่ได้รับการรับรองโดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) มีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันประกอบด้วย ทีมชาติมาเลเซีย  ทีมชาติทาจิกิสถาน และ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก  รวม ๓ ทีม ร่วมแข่งขันกับทีมชาติไทย ในวันที่ ๒๒ และรอบชิงชนะเลิศจัดในวันที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๖๕ ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ ๗๐๐ ปี จังหวัดเชียงใหม

กองหน้า"ทีมชาติไทย" มั่นใจ "ช้างศึก" เอาอยู่ชิงที่ 3  คิงส์คัพ ดวล ตรินิแดดฯ

.

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube Official : https://www.youtube.com/user/KOMCHADLUEK

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

 (https://awards.komchadluek.net/#)

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ