ข่าว

แข้ง"ช้างศึก"ประสานเสียงขอพา"ทีมชาติไทย"คว้าแชมป์"คิงส์คัพ"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เหล่าผู้เล่น"ทีมชาติไทย" ในภารกิจ ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน"คิงส์คัพ"ประสานเสียงขอพา"ช้างศึก" ทำผลงาน เพื่อไปให้ถึงการเป็นแชมป์ "ธีราทร บุญมาทัน" ระบุทัวร์นาเมนต์นี้ จะวัดมาตรฐานทีม เพื่อเตรียมรับมือกับศึกใหญ่ ที่กำลังรออยู่ ทั้งฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน และเอเชียนคัพ

ธีราทร บุญมาทัน   กองหลังทีมชาติไทย  เปิดเผยว่า   ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ  แข่งขัน  22  - 25 กันยายน  ที่จังหวัดเชียงใหม่   เป้าหมาย ต่อการทำหน้าที่ให้กับ"ทีมชาติไทย "   คือการพาทีมไปสู่ความสำเร็จ  หรือเป็นแชมป์ ขณะเดียวกันทั้ง  3  ชาติ  ที่มาร่วมการแข่งขันทั้ง มาเลเซีย , ทาจิกิสถาน และ ตรินิแดดแอนด์โตเบโก เป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งสิ้น ถือเป็นเรื่องที่ดีที่"ทีมชาติไทย"จะได้วัดมาตรฐาน โดยผู้เล่นทีมชาติไทยชุดนี้  คือกลุ่มผู้เล่นที่มีประสบการณ์และดาวรุ่งผสมผสานเข้าด้วยกัน   เชื่อว่าจะเป็นการวัดมาตรฐานของทีม  ก่อนถึงรายการใหญ่ทั้งฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนปลายปีนี้   และ  ฟุตบอลเอเชียน คัพ   กลางปีหน้า


ศุภนันท์ บุรีรัตน์   กองหลังทีมชาติไทย  กล่าวว่า   ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ 
เป็นรายการเก่าแก่ที่สุดในเอเชีย  เชื่อว่านักฟุตบอลทุกคนอยากเล่นให้กับ"ทีมชาติไทย"    ดีใจที่ได้มี ส่วนร่วมกับฟุตบอลรายการนี้  จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และ คว้าแชมป์แรกกับ "ทีมชาติไทย" ให้ได้ 


ธีรศักดิ์ เผยพิมาย กองหน้าทีมชาติไทย   กล่าวว่า ที่ผ่านมามีประสบการณ์กับ  ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี   กระทั่งครั้งนี้ ที่มีชื่อติด "ทีมชาติไทย" ชุดใหญ่ ถ้ามีโอกาสลงเล่นในเกมแรกกับมาเลเซีย จะทำให้เต็มที่ แต่ถ้ายังไม่ได้ลงเล่น   ก็จะคอยเชียร์รุ่นพี่   ทุกคนที่อยู่ในสนามเพื่อให้ทีมชาติไทย ได้เข้าชิงชนะเลิศคิงส์คัพ   เขา  กล่าว 

ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เปิดเผยเบอร์เสื้อ ที่จะใช้สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ถ้วยพระราชทาน คิงส คัพ ครั้งที่ 48 ที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยมีดังต่อไปนี้
หมายเลข 1 กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล ( ผู้รักษาประตู)
หมายเลข 2 ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์
หมายเลข 3 ธีราทร บุญมาทัน
หมายเลข 4 พรรษา เหมวิบูลย์
หมายเลข 5 กฤษดา กาแมน
หมายเลข 6 สมัญญา ปุริสาย
หมายเลข 7 สุภโชค สารชาติ
หมายเลข 8 ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์
หมายเลข 9 ศุภชัย ใจเด็ด
หมายเลข 10 จักรพันธ์ แก้วพรม
หมายเลข 11 บดินทร์ ผาลา
หมายเลข 12 วีระเทพ ป้อมพันธุ์
หมายเลข 13 ศุภนันท์ บุรีรัตน์
หมายเลข 14 ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์
หมายเลข 15 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม
หมายเลข 16 พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล
หมายเลข 17 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา
หมายเลข 18 ชนาธิป สรงกระสินธ์ (กัปตันทีม)
หมายเลข 19 พิชา อุทรา
หมายเลข 20 กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก ( ผู้รักษาประตู)
หมายเลข 21 ธีรศักดิ์ เผยพิมาย
หมายเลข 22 เฉลิมศักดิ์ อักขี
หมายเลข 23 ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว
.

แข้ง\"ช้างศึก\"ประสานเสียงขอพา\"ทีมชาติไทย\"คว้าแชมป์\"คิงส์คัพ\" แข้ง\"ช้างศึก\"ประสานเสียงขอพา\"ทีมชาติไทย\"คว้าแชมป์\"คิงส์คัพ\"

ทีมชาติไทย  มีโปรแกรมลงสนามนัดแรก ฟุตบอลถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ พบ มาเลเซีย แข่งขันที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี วันนี้ ( 22 กันยายน) เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทาง  AIS Play

.

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube Official : https://www.youtube.com/user/KOMCHADLUEK

 เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

 (https://awards.komchadluek.net/#)

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ