ข่าว

สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท.

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก " โมโตจีพี2022" ที่ประเทศไทย โดยสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ กำลังจะเป็นเจ้าภาพ บรรยากาศในการเตรียมการด้านต่าง ๆ เป็นไปอย่างคึกคัก เตรียมอวดภาพการแข่งขัน และบรรยากาศที่เกี่ยวข้อง เผยแพร่ไปยัง 207 ประเทศ ทั่วโลก

การแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี 2022 "  ในชื่อรายการแข่งขัน โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์  2022 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันสนามที่ 17 ของฤดูกาล  ระหว่างวันที่ 30 กันยายน- 2 ตุลาคม  ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์   ทั้งนี้การแข่งขัน"โมโตจีพี" ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 ที่จะมาจัดที่ประเทศไทย  หลังจากที่ต้องเลื่อนการแข่งขันไป 2 ปี  จากปัญหา โควิด 19     ซึ่งขณะนี้ บรรยากาศที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ สังเวียนสำหรับการแข่งขัน   มีการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก "โมโตจีพี"

 

มีการจัดการ ทั้งพื้นที่จัดงาน, กรรมการภาคสนาม และการบริการด้านต่าง ๆ สำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อให้ทุกอย่างเกิดความพร้อมมากที่สุด   ทั้งนี้ "โมโตจีพี 2022"    จะมีการเผยแพร่การแข่งขันและบรรยากาศต่าง ๆ  ไปยัง 207 ประเทศ สู่ผู้ชมราว 800 ล้านคนทั่วโลก ขณะเดียวกัน ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ขบวนรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์บางส่วน ของทีมงานโมโตจีพี ได้เดินทางมาถึงสนาม เป็นการขนส่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับการจัดการแข่งขัน เพื่อติดตั้งล่วงหน้า รวมทั้งการติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ สแตนด์ผู้ชม พาวิลเลียน และบูธกิจกรรมต่าง ๆ

 

ด้านความพร้อมในส่วนของกรรมการภาคสนามและทีมกู้ภัย (Marshall)  มีการฝึกอบรมและซ้อม  ฝึกซ้อมให้สัญญาณธง และการกู้ภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นในการแข่งขัน เพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย  และเพิ่มความมั่นใจให้กับนักแข่ง ทีมแข่ง รวมไปถึงผู้จัดการแข่งขัน  ทั้งยังมีการเตรียมการของ "ทีมแพทย์" และศูนย์การแพทย์ใน สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในการซ้อมรับมือเหตุฉุกเฉิน ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญที่สุดแห่งหนึ่ง  ของสนามแข่งขันในเรซระดับโลก

ด้านการขนส่งผู้ชมเข้า - ออกสนาม นอกจากจะมีรถ City Transfer และ Shuttle Service ให้บริการแล้ว ยังมี "ชัตเติลแต๋น" รถอีแต๋นภูมิปัญญาไทย ซึ่งถูกปรับมาเป็นรถรับส่ง ที่เป็นเอกลักษณ์โด่งดังไปทั่วโลก ในโมโตจีพี 2 ครั้งแรก ซึ่งปีนี้จะยังคงมีให้บริการเช่นเคย  โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาด้วยรถส่วนตัว หรือใช้บริการ City Transfer สามารถมาขึ้นรถได้ที่จุดบริการ Shuttle Service บริเวณประตู 1 เพื่อเข้าสู่พื้นที่การจัดงาน

มีให้บริการทั้งหมด 3 เส้นทาง 
เส้นทางที่ 1 (สีฟ้า) จากประตู 1 สู่ลานกิจกรรม (ไป-กลับ) แวะรับ-ส่งที่ไซด์ สแตนด์ D 
เส้นทางที่ 2 (สีส้ม) จากประตู 2 สู่ลานกิจกรรม (ไป-กลับ)
เส้นทางที่ 3 (สีชมพู) จากลานกิจกรรม สู่ไซด์ สแตนด์ A (ไป-กลับ)

 

สำหรับนักแข่งทัพระดับโลกกว่า 100 คน   ทั้ง โมโตจีพี, โมโตทู และ โมโตทรี อยู่ระหว่างการเดินทางไปแข่งขันสนาม 16 ที่ประเทศญี่ปุ่น  ในสุดสัปดาห์นี้ ก่อนเดินทางต่อมายังประเทศไทยเพื่อร่วมการแข่งขัน "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" ระหว่างวันที่ 30 กันยายน- 2 ตุลาคม 

 

ขณะเดียวกัน จะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย ผ่านรูปแบบการท่องเที่ยวและกีฬา โดยดอร์น่าสปอร์ต เจ้าของสิทธิ์การแข่งขัน จะมีการถ่ายทำสารคดีโปรโมตประเทศไทยและการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" โดยมี นักแข่งโมโตจีพี ต่างชาติ ร่วมกับ  นักแข่งไทย  ในรุ่น โมโตทู   คือ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย และ "เคเค" เขมินท์ คูโบะ จาก ยามาฮ่า วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์  เข้าร่วม  

 

ในโอกาสเดียวกันนี้  คณะผู้บริหารจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ภาคเอกชนที่ร่วมสนับสนุน อาทิ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์  จะจัดกิจกรรม ร่วมให้การต้อนรับ  นักแข่ง ในวันที่ 27 กันยายนนี้ ที่สนามมวยเวทีราชดำเนิน  เพื่อสร้างบรรยากาศก่อนเข้าสู่การแข่งขัน

สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท. สนามช้างฯเซ็ทอัพ รับมือดวลความเร็ว"โมโตจีพี 2022" -แพร่ภาพแข่ง 207 ปท.

ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต  จังหวัดบุรีรัมย์ พื้นที่จัดการแข่งขัน จักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี 2022 "  ในชื่อรายการแข่งขัน โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน สนามที่ 17 ของฤดูกาล  ระหว่างวันที่ 30 กันยายน- 2 ตุลาคม นี้  ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังเตรียมการด้านต่าง ๆ เพื่อสร้างความพร้อม  ก่อนที่จะเข้าสู่การแข่งขัน

.

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube Official : https://www.youtube.com/user/KOMCHADLUEK

 เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

 (https://awards.komchadluek.net/#)

 

logoline