เจ็ตสกีทีมชาติไทย มีลุ้นได้เห็นแชมป์ ในการแข่งขัน เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022 สนามยุโรป แข่งขันที่ประเทศโปแลนด์ จับตา "สุภัค เสร็จธุระ" รุ่น เรือนั่งอาชีพ สปอร์ต จีพี เก็บคะแนนนำ 120 แต้ม เหนือ อันดับ 2 ที่มี 101 คะแนน รอตัดสินแชมป์วันพรุ่งนี้
การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022 WGP#1 World Series 2022 สนามแรกจาก 3 สนามฤดูกาลนี้ เข้าสู่วันที่ 3 ของรอบชิงแชมป์สนามยุโรป แข่งขันที่เมืองออสทรอฟวาร์สกี้ ประเทศโปแลนด์ วันเสาร์ที่ 23 ก.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นการแข่งขันในรุ่นมืออาชีพระดับโลกหรือโปร เจ็ตสกีทีมชาติไทย ในรุ่น เรือนั่งอาชีพ สปอร์ต จีพี (PRO Sport GP) ทีมชาติไทยส่ง "สุภัค เสร็จธุระ" แชมป์โลกและมือวางอันดับ 1 ของโลกลงแข่งขันสามโมโต ใน โมโตแรก สุภัค ออกตัวไม่ดีนักผ่านรอบแรกเป็นอันดับ 3 แต่จากนั้น สุภัค ก็ควบเรือสปอร์ต จีทีวันอาร์ เรือแข่งสัญชาติไทย ไล่แซงคู่แข่งจนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 มี 2 นักแข่งสหราชอาณาจักร แจ็ค เวลส์ กับ ไซม่อน เบลเชอร์ ตามเข้าอันดับ 2 และ 3
เข้าโมโตที่สอง "สุภัค เสร็จธุระ" กลับมาออกตัวได้อย่างมั่นใจ ขึ้นนำแบบม้วนเดียวจบ เข้าที่ 1 อีกโมโต โดยมี เบลเชอร์ เข้าที่ 2 และ ทิโมธี แอตกินสัน จากสหราชอาณาจักรเข้าที่ 3 ทำให้จบ 2 โมโตแรก สุภัค เสร็จธุระ ทีมชาติไทย มีคะแนนเต็ม 120 คะแนน นำห่าง เบลเชอร์ อันดับ 2 ที่มี 101 คะแนน และอันดับ 3 เวลส์ 96 คะแนน ก่อนจะไปทำการแข่งขันกันต่ออีก 1 โมโต ในวันตัดสินแชมป์รุ่นโปรวันที่ 24 ก.ค. ( ตามเวลาท้องถิ่น)
อีก 2 รุ่นที่นักกีฬาไทยมีความหวังคือ รุ่นเรือนั่งมือใหม่ 1100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (NOVICE Runabout 1100 Stock) พิตติพงศ์ เกียรติกมลกุล ฟอร์มร้อนแรง เข้าที่ 1 ได้ทั้ง สองโมโตจาก สามโมโตของรุ่นนี้ เก็บ 120 คะแนน อันดับ 2 ศศินา ผิวงาม นักแข่งหญิงเจ้าของแชมป์โลกเรือนั่งหญิง 101 คะแนน และอันดับ 3 อาเหม็ด อัล คัดฮารี่ จากคูเวต 92 คะแนน
รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ อายุ 35 ปีขึ้นไป จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (EXPERT Veterans Runabout Limited 35+) สุภาพ พูลโสภา ขึ้นมาเป็นจ่าฝูงหลังเข้าที่ 1 โมโตสองมีคะแนนนำ 113 คะแนน นำห่าง วาลีด อัล ลัดซานี่ จากคูเวตที่มี 101 คะแนน และ อรรถพล คุณสา นักแข่งไทยอยู่ที่ 3 มี 96 คะแนน ขณะที่เหลือการแข่งขันอีก หนึ่งโมโต
รุ่นอื่น ๆ ที่เจ็ตสกีไทยยังมีลุ้นคือ เรือนั่งอาชีพ 1100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (PRO Runabout 1,100 OPEN) แข่งขันสี่โมโต เริ่มโมโตแรก วาเลนติน่า เลซคาโน่ นักแข่งหญิงอเมริกันแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ฤดูกาลที่แล้ว ออกตัวดีและพลาดน้อยเข้าที่ 1 มีนักแข่งไทย อริยวัฒน์ หล้าหีบ เข้าที่ 2 และ สุภาพ พูลโสภา เข้าที่ 3 นักแข่งไทยกลับมาลุ้นต่อโมโตที่สอง และเป็น สุภัค เสร็จธุระ ที่เอาชนะเลซคาโน่ เข้าที่ 1 มี จอร์จี้ คาซ่า เข้าที่ 3 ทำให้โอกาสของนักแข่งไทยยังพอมีในอีก 1 โมโตที่เหลือโดย เลซคาโน่ นำที่ 113 คะแนน สุภัค ตามมา 99 คะแนน และ อริยวัฒน์ 89 คะแนน
รุ่นเรือยืนกึ่งอาชีพ จีพี (EXPERT Ski GP)โมโตที่สอง ธนวินท์ โมลี พลิกสถานการณ์เข้าที่ 1 แก้ตัวจากเข้าที่ 5 ในวันแรก ทำให้มี 99 คะแนน ตามหลัง ฟิล ซีเกอร์ส ผู้นำจากเบลเยี่ยม 14 คะแนน ก่อนไปตัดสินแชมป์โมโตที่สาม ขณะที่ ธนวิชญ์ โมลี อยู่อันดับ 3 ของรุ่นเรือยืนอาชีพ ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM Ski Stock) มี 84 คะแนน โดยผู้นำคือ มัตติอัส ไรนาส จากเอสโตเนีย มี 120 คะแนน
พิตติพงศ์ เกียรติกมลกุล (T26) เจ็ตสกีทีมชาติไทย เข้าที่ 1 ทั้ง 2 โมโตแรก รุ่นเรือนั่งมือใหม่ 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ เจ็ตสกีชิงแชมปโลก การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022 สนามแรก ยุโรป ที่เมืองออสทรอฟวาร์สกี้ ประเทศโปแลนด์
สุภาพ พูลโสภา ( T96) เจ็ตสกีทีมชาติไทย เข้าที่ 1 โมโต 2 รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ อายุ 35 ปีขึ้นไป จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ เจ็ตสกีชิงแชมปโลก การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022 สนามแรก ยุโรป ที่เมืองออสทรอฟวาร์สกี้ ประเทศโปแลนด์เมื่อวันที่ 23 ก.ค.
.
ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่
Line: https://lin.ee/qw9UHd2
YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w
ข่าวที่เกี่ยวข้อง