พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯได้แสดงความห่วงใยไปยัง "ว่ายน้ำทีมชาติไทย" ในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ประเทศญี่ปุ่น   คือ  เจนจิรา ศรีสอาด ว่ายน้ำหญิง  และ  นวพรรษ วงค์เจริญ   ว่ายน้ำชาย  โดยเฉพาะการตระหนักต่อความเสี่ยงจากโควิด19

 

 

 

"ว่ายน้ำทีมชาติไทย "ทั้งเจนจิรา ศรีสอาด ว่ายน้ำหญิง  และ นวพรรษ วงค์เจริญ ว่ายน้ำชาย กำลังจะลงแข่งขันใน”โตเกียว 2020”  ในขณะที่สถานการณ์โควิด 19 ที่ประเทศญี่ปุ่นยังคงน่าเป็นห่วง  ทั้งนี้ได้ขอให้นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ระมัดระวังต่อความปลอดภัย  หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด19 ซึ่งเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   แสดงความห่วงใยและกำชับมา

 

 

อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า  ในการประชุมทางไกลผ่านระบบ Zoom ของคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยจากประเทศญี่ปุ่น  ร่วมกับ 15 สมาคมกีฬาที่มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ซึ่งมีธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย และผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งนายกสมาคมกีฬาเข้าร่วม ทราบว่าทั้งหมดที่เดินทางมาทำการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง"ว่ายน้ำทีมชาติไทย" ปลอดภัย  ไม่มีใครติดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตามที่ประชุม เน้นย้ำให้ทุกสมาคมกำชับให้นักกีฬาดูแลตัวเองให้ดี เพื่อไม่ให้เสี่ยงติดเชื้อโควิด19

 

 


"จากการประชุมได้รับแจ้งมาว่า มาตรการป้องกันโควิด19 ภายในหมู่บ้านนักกีฬาค่อนข้างรัดกุม ถ้ารู้ว่าใครติดเชื้อ ก็สามารถแยกคนๆนั้น รวมถึงผู้สัมผัสเสี่ยงสูงออกจากหมู่บ้านนักกีฬาได้ทันที ฉะนั้นก็ถือว่ามีมาตรการคัดกรองที่เข้มข้น แต่ก็คงประมาทไม่ได้ ก็อยากให้ทั้งสองคนระมัดระวังตัวเองมากที่สุด ทั้งช่วงรับประทานอาหาร เมื่อต้องออกมาฝึกซ้อม หรืออยู่นอกที่พัก  ต้องสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ติดเชื้อ หรือกลายเป็นกลุ่มเสี่ยง" พล.อ. ศิริชัย กล่าว

 

 

 

 

 

 

สำหรับว่ายน้ำทีมชาติไทย มีโปรแกรมแข่งขันวันแรก ในวันที่ 26 กรกฎาคม  โดย เจนจิรา ศรีสอาด จะลงแข่งในท่าฟรีสไตล์ 50 เมตร และ 100 เมตร  ส่วน นวพรรษ วงค์เจริญ จะลงแข่งขันในท่าผีเสื้อ 200 เมตร 100 เมตร

 

 

บิ๊กสมาคมห่วงความปลอดภัยโควิด19เตือน"ว่ายน้ำทีมชาติไทย"อย่าประมาท

 

 

บิ๊กสมาคมห่วงความปลอดภัยโควิด19เตือน"ว่ายน้ำทีมชาติไทย"อย่าประมาท

 

 

บิ๊กสมาคมห่วงความปลอดภัยโควิด19เตือน"ว่ายน้ำทีมชาติไทย"อย่าประมาท

 

 

บิ๊กสมาคมห่วงความปลอดภัยโควิด19เตือน"ว่ายน้ำทีมชาติไทย"อย่าประมาท

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง